Hallyu K PICKS!NEWS

อูยอง 2PM แชร์เคล็ดไม่ลับจากเพลง ‘Heartbeat’ เสริมความมั่นใจ Stray Kids ในรายการ KINGDOM

การแข่งขันครั้งที่ 1 ของรายการ Kingdom: Legandary War ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในตอนที่ 3 กับการแข่งขันจากอีก 3 ทีมที่เหลืออย่าง Stray Kids, ATEEZ และ SF9 ที่จะมาสร้างการแสดงระดับตำนาน โดยมีคะแนนรวมในรอบที่ 1 รวมกว่า 20,000 คะแนนเป็นเดิมพัน

สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 1 Stray Kids ได้ข้อสรุปแล้วว่าจะแสดงด้วยเพลง Side Effects และ God’s Menu ที่จะโชว์ให้เห็นเอกลักษณ์ของวงผ่านการมิกซ์ทั้ง 2 เพลงเข้าด้วยกันภายใต้คอนเซปต์ ‘EVIL-LIVE’ ซึ่งในการซ้อมครั้งนี้สมาชิกได้โฟกัสไปกับการแสดงบทบาทสมมติมากกว่าการแสดงเพอร์ฟอร์แมนซ์ เพื่อที่อยากจะให้ผู้ชมเข้าถึงคอนเซปต์ของโชว์ได้มากขึ้น

ในระหว่างการซ้อมของ Stray Kids นี้เอง รุ่นพี่จากค่ายเดียวกันอย่าง อูยอง 2PM ก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับนำผลไม้และเครื่องดื่มมาให้น้องๆ ทาน


advertisementระหว่างที่พูดคุยกันในช่วงเวลาพัก บังชาน ที่ได้เปรียบเทียบว่าเพลง Side Effects ให้ความรู้สึกที่คล้ายคลึงกับเพลง ‘Heartbeat’ ของ 2PM ที่ต้องแสดงออกทางอารมณ์อย่างเป็นธรรมชาติ จึงได้ขอคำปรึกษาว่าตอนนั้น อูยอง ทำยังไง ซึ่งเขาก็ได้พูดถึงความรู้สึกในช่วงเวลานั้นว่า

“ตอนนั้นเราไม่มีเงินเลย เราหิว.. ไม่พูดแล้วดีกว่า”


advertisement


ก่อนจะตบท้ายขำๆ ว่าเป็นการล้อเล่นเท่านั้น และยังให้คำปรึกษาในเรื่องการแสดงบนเวทีกับรุ่นน้องอีกว่า

“การเป็นธรรมชาติบนเวทีมันยากเสมอ ถ้าคอนเซปต์ต้องแสดงอารมณ์อย่างเป็นธรรมชาติ ในใจนายจะอยากลองนั่นลองนี่

‘จะทำยังไงดี’ ถ้าคิดแบบนั้น… ก่อนขึ้นเวที มันจะไม่มีวันออกมาดี แล้วก็คงไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำอะไรไปบนเวทีบ้าง แล้วหลังเวทีก็จะมานั่งสงสัยว่า ทำอะไรลงไปนะ นายต้องฝึกสีหน้าเยอะๆ”

นอกจากนั้น อูยอง ยังขอดูคลิปวิดีโอซ้อมการแสดงของพวกเขา โดยหลังจากที่ดูเสร็จแล้วเขาก็ถามขึ้นมาว่า ‘แบบนี้ใครจะชนะได้?’ ซึ่งทำให้ Stray Kids มีความสุข พร้อมกับได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมจาก อูยอง อีกว่า

“อย่างพยายามกันมากเกินล่ะ พยายามแค่ในห้องซ้อมนี้ก็พอ ฝึกให้เป๊ะ แต่พออยู่ในรายการให้คิดเลยว่า ‘ฉันรู้ทุกอย่าง’ ‘ฉันไม่สนว่าจะทำพลาดหรือเปล่า’ ขึ้นเวทีแล้วต้องมั่นใจ แล้วสีหน้าจะออกมาตามธรรมชาติ”

สำหรับเพลง Heartbeat ของ 2PM เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2009 ภายใต้คอนเซปต์ ‘ซอมบี้’ ที่ยังมีความแข็งแกร่งและดุดันสมกับฉายาวง และกลายเป็นเพลงฮิตของวงที่คว้าอันดับ 1 จากรายการเพลงได้อีกด้วย

ติดตามชมรายการ Kingdom: Legendary War พร้อมซับไทยกันได้แล้วทาง Viu

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button