fbpx
News

JAY B ย้อนมอง 7 ปีของ GOT7 – ตั้งเป้าหมายปล่อยอัลบัมใหม่ทุกปี

JAY B สมาชิกและลีดเดอร์ของวง GOT7 ที่กำลังเริ่มต้นเส้นทางใหม่ภายหลังจากการยุติสัญญากับค่าย JYP Entertainment เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มาร่วมงานกับนิยตสาร Beauty+ พร้อมกับการเปิดใจถึงช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมาและความคาดหวังกับวง GOT7 ในอนาคต

ในการพูดคุยกับนิตยสาร Beauty+ ฉบับเดือนพฤษภาคม JAY B เองก็ได้เปิดเผยถึงความกังวลใจในฐานะของศิลปินที่มีออกมาว่า

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

“เพราะว่าผมเป็นคนที่มีความเพอร์เฟ็คชันนิสต์อยู่แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ผมก็อยากทำให้มันถูกต้องและมั่นคง เมื่อไหร่ที่ผมกังวลว่าควรทำอะไรและทำยังไงให้ดีขึ้น ผมก็จะฟังเรื่องราวจากคนอื่นๆ อย่างพ่อแม่ของผมและเพื่อนที่ๆ อายุมากกว่าที่เคยมีประสบการณ์ และเรื่องราวนั้นก็มีอิทธิพลต่อผลงานดนตรีและชีวิตของผมอย่างมากเลยครับ

วง GOT7 ไม่ได้เป็นไปตามทางที่ผมวางแผนเอาไว้ แต่ก็ต้องขอบคุณสิ่งนั้นครับ ที่ทำให้พวกเรากลายเป็นทีมที่สามารถประสบความสำเร็จได้ในหลายๆ แนวเพลงอย่าง ‘Look’ หรือ ‘Breath’ และพวกเรายังสามารถสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ของพวกเราได้ด้วย ผมหวังว่าภาพลักษณ์ในการเป็นศิลปินของผมจะไม่ถูกยึดติดอยู่ในแนวเดียวครับ”

JAY B ยังได้ย้อนความทรงจำไปถึงเรื่องราว 7 ปีที่ผ่านมาในการทำงานร่วมกับสมาชิก GOT7 ด้วยความคิดถึงอีกว่า

“พอย้อนไปถึงช่วงเวลาการทำกิจกรรมตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่เด่นชัดที่สุดในความทรงจำของผมก็มาจากช่วง 2-3 ปีที่แล้วครับ เป็นตอนที่พวกเราทำการแสดงทั้งหมด 7 วันในประเทศไทยและได้แสดงเพลง ‘Out’ ด้วยกัน พอย้อนกลับไปตอนนั้น พวกเราต่างก็รู้สึกตื่นเต้นมากในขณะที่แสดงอยู่ และผมก็ยังคงคิดถึงช่วงเวลาที่พวกเราทั้ง 7 คนอยู่บนเวทีด้วยกันครับ”

สุดท้ายแล้ว JAY B ยังได้เปิดเผยเป้าหมายและความตั้งใจของเขาที่หวังว่า GOT7 จะสามารถปล่อยอัลบัมของวงได้อย่างปีละ 1 อัลบัมต่อไป

“ผมวางแผนที่ตั้งใจว่าอยากจะปล่อยอัลบัมของ GOT7 ปีละ 1 อัลบัมครับ และถ้าหากพวกเราสามารถแสดงด้วยกันได้ก็คงจะเป็นอะไรที่ดีขึ้นไปอีก

เพราะอย่างนั้น ผมก็เลยพูดคุยสิ่งที่ผมรู้สึกในช่วงเวลานั้นกับสมาชิกคนอื่นๆ และยังได้พูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเราอยากจะใช้ในอัลบัมด้วย ผมคิดว่าอย่างน้อยนั่นก็คือสิ่งที่พวกเราสามารถทำเพื่อแฟนๆ ได้ครับ”

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต)มักเน่ของทีมที่ผันตัวเป็นนักเขียนอิสระ — มัลติแฟนดอมแห่งวงการ K-POP, มนุษย์ ENFJ

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button