NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: aespa เล่าที่มาของ ‘NEXT LEVEL’ ความตั้งใจ-เรื่องราวเฉพาะตัว-การรีเมคเพลง

aespa รุกกี้เกิร์ลกรุปจาก SM Entertainment กลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลใหม่ ‘Next Level’ ที่โชว์เสน่ห์แบบใหม่ไปพร้อมๆ กับการเล่าเรื่องราวจากจักรวาล aespa

ในวันที่ 17 พฤษภาคม เกิร์ลกรุป aespa ได้ปล่อยซิงเกิลและมิวสิควิดีโอเพลง ‘Next Level’ ผลงานคัมแบคในสไตล์ฮิปฮอป-แดนซ์ของวงออกมาเป็นที่เรียบร้อย


advertisementสำหรับซิงเกิล ‘Next Level’ เป็นเพลงสไตล์ฮิปฮอป-แดนซ์ ที่โดดเด่นด้วยการแร็ปและริฟฟ์เบสที่ท่วมท้นไปด้วยพลัง พร้อมกับเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องราวการเดินทางไปยัง ‘KWANGYA’ เพื่อตามหา ‘Black Mamba’ วายร้ายที่ทำให้โลกและการเชื่อมต่อระหว่าง aespa และ ae ต้องวุ่นวาย

Image

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 4 สาวก็ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวแบบออนไลน์เพื่อโปรโมตผลงานใหม่ของพวกเธอ พร้อมกับตอบคำถามจากสื่อ สำหรับการทำกิจกรรมโปรโมตด้วยผลงาน ‘Next Level’ ครั้งนี้นับเป็นการคัมแบคครั้งแรกอย่างเป็นทางการของสาวๆ aespa หลังจากการเดบิวต์เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง หนิงหนิง ได้พูดถึงความรู้สึกในการทำกิจกรรมครั้งนี้ที่แตกต่างไปจากผลงานแรกของพวกเธอว่า

“พวกเราได้รับความรักมากมายจาก ‘Black Mamba’ เพลงเดบิวต์ของพวกเราค่ะ และในการกลับมาครั้งนี้พวกเราอยากจะแสดงให้เห็นถึงเพลงและการแสดงที่ดีมากยิ่งขึ้น พวกเรายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แสดงการแสดงที่มีพลังมากขึ้นใน ‘Next Level’ และอดใจรอไม่ไหวที่จะโชว์ให้เห็นผ่านกิจกรรมที่หลากหลายขึ้นค่ะ”

ส่วน จีเซล ก็ได้เสริมถึงซิงเกิล ‘Next Level’ ขึ้นมาอีกเช่นกันว่า

“ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวของฉันหลังจากได้ฟัง ‘Next Level’ ก็คือเพลงนี้มันดีมากและฉันอยากจะแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นค่ะ รอติดตามกันด้วยนะคะ!”


advertisement


ในการทำงานของ ‘Next Level’ 4 สาว aespa จะได้ร่วมงานกับ อีซูมาน หัวเรือใหญ่ของ SM Entertainment ที่มาร่วมในการโปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยตัวเอง โดยสมาชิก aespa ก็ได้เล่าเบื้องหลังในการทำงานในครั้งนี้ รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ที่ได้รับจาก อีซูมาน ว่า

คาริน่า – “เพลง ‘Next Level’ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์มาก่อนค่ะ พวกเราเลยใส่ความพยายามสำหรับการรีเมคเพลงนี้เพื่อที่จะได้แสดงให้เห็นถึงสีสันของพวกเรา ทั้ง PD อีซูมานและยูยองจิน ได้พิจารณาและพยายามทำหลายๆ เวอร์ชันเพื่อให้เสียงริฟฟ์เบสนั้นออกมาโดดเด่นมากขึ้นค่ะ”

วินเทอร์ – “สำหรับคลิปวิดีโอเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเพลง ‘Next Level’ ก็เป็นฝีมือการกำกับโดย PD อีซูมาน ตั้งแต่เรื่องท่าเต้นและการแสดงบนเวทีไปจนถึงเรื่องมุมกล้องที่เหมาะกับชุดและท่าทางที่แสดงออกไปค่ะ เขาให้คำแนะนำกับสมาชิกแต่ละคนอย่างละเอียดมาก ฉันก็เลยอยากจะใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณ PD สำหรับการสนับสนุนและคำแนะนำที่มอบให้กับพวกเราอย่างมากมายในระหว่างการเตรียมตัวสำหรับซิงเกิลนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ นับตั้งแต่การเดบิวต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา aespa ก็ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากคอนเซปต์ที่แตกต่างไปจากไอดอลกรุปทีมอื่น และยังคว้ารางวัล ‘Rookie of the Year’ ได้หลังจากเดบิวต์ไม่นาน รวมถึงสร้างสถิติ MV เพลงเดบิวต์ของไอดอลเคป็อปที่มียอดเข้าชมถึง 100 ล้านได้เร็วที่สุดอีกด้วย โดย คาริน่า ก็ได้พูดถึงความรู้สึกจากสถิติเหล่านี้ว่า

“ฉันทั้งรู้สึกงงและมีความสุขที่ได้สร้างสถิติอันยิ่งใหญ่ด้วยผลงานเพลงเดบิวต์ของพวกเราค่ะ ฉันคิดว่าพวกเราควรจะทำงานเพื่อแฟนๆ กันอย่างหนักมากยิ่งขึ้นด้วย”

สำหรับซิงเกิล ‘Next Level’ ยังได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ จากการนำเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเรื่อง ‘Fast & Furious’ มารีเมคใหม่ พร้อมกับใส่เรื่องราวของ aespa เข้าไปในเพลงนี้ รวมถึงในมิวสิควิดีโออีกด้วย

จีเซล – “สำหรับเพลง ‘Next Level’ เป็นเพลงรีเมคจากเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘Fast & Furious’ ค่ะ ฉันยังจำตอนที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้และคิดว่าเพลงนี้ดีมากเลยค่ะ เพราะงั้นการที่จะได้แสดงเพลงนี้ด้วยเสียงของพวกเราเองก็เลยเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นมากค่ะ”

คาริน่า – “นอกจากนี้ในเพลง ‘Next Level’ ยังจะสื่อถึงเรื่องราวการเดินทางไป ‘KWANGYA’ เพื่อตามหา ‘Black Mamba’ เพราะฉะนั้นทุกๆ คนจะได้เห็นเราขี่ยานอวกาศใน MV นี้เพื่อท่องออกไปยังนอกอวกาศและห้วงเวลา รวมถึงยังมีซีนแอ็คชันอื่นๆ อีกมากมายด้วยค่ะ”

นอกจากเพลงที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ แล้วนั้น ท่าเต้นจากเพลง ‘Next Level’ ก็ยังมีความสะดุดตั้งแต่ได้เห็นกันในทีเซอร์กับท่าพอยท์ ‘ㄷ’ ในภาษาเกาหลีที่ aespa ตั้งใจอยากทำให้ออกมาดูสนุกและง่ายสำหรับทุกๆ คน พร้อมกับคาดหวังให้แฟนๆ มาร่วมทำท่านี้ด้วยกัน

“สำหรับท่าเต้นของเพลง ‘Next Level’ พวกเราพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงด้านที่มีความชิคและแตกต่างจากเพลง ‘Black Mamba’ ค่ะ”

aespa จะเริ่มต้นทำกิจกรรมโปรโมต ‘Next Level’ ด้วยการโชว์สเตจแรกของพวกเธอให้ได้ชมกันทาง YouTube และ V LIVE ในวันที่ 20 พฤษภาคม รอติดตามชมกันได้

: ภาพจากงานแถลงข่าวเปิดตัวซิงเกิล ‘Next Level’ แบบออนไลน์ของ aespa :

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซิงเกิล ’Next Level’ ของ aespa ได้รุ่นพี่ร่วมสังกัดอย่าง อีทึก Super Junior มารับหน้าที่เป็นพิธีกรในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button