NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: Rocket Punch คัมแบค! เรื่องราวบทใหม่ใน ‘Ring Ring’ ที่เล่าผ่านสไตล์ NEWTRO

Rocket Punch คัมแบคในรอบ 8 เดือน ด้วยผลงานเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า Ring Ring

Ring Ring เป็นการปล่อยผลงานเพลงในรูปแบบซิงเกิลอัลบัมครั้งแรกของ Rocket Punch หลังจากที่เริ่มต้นทำกิจกรรมด้วยซีรีส์ Color Punch มาแล้ว 3 อัลบัม ซึ่งในครั้งนี้พวกเธอมาพร้อมกับสีสันและเสน่ห์มุมใหม่ในคอนเซปต์แบบ ‘NEWTRO’ เป็นการเริ่มต้นเรื่องราวบทใหม่ของพวกเธอ

ในเพลงนี้ Rocket Punch ได้ร่วมงานกับทีมโปรดิวเซอร์ Perri, RYVNG, Maynine ที่แต่งทำนองและเขียนเนื้อเพลง และยังได้ จางแดฮยอน สมาชิกวงบอยกรุป WEi ไอดอลโปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ของวงการ K-POP มาร่วมเรียบเรียงเพลงนี้ด้วย


advertisementระหว่างงานแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ สมาชิกของ Rocket Punch ได้เล่าให้ฟังถึงเบื้องหลังการทำงานเพลง และเตรียมความพร้อมของพวกเธอเพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นการเติบโตของวง

“ในการคัมแบคครั้งนี้พวกเราอยากแสดงด้านของพวกเราที่ดูเติบโตขึ้นออกมาค่ะ ระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคครั้งนี้พวกเราได้เสริมความแข็งแกร่งด้านทีมเวิร์ค และซ้อมกันอย่างหนัก พวกเราหวังว่าการทำกิจกรรมในครั้งนี้พวกเราจะได้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกันแฟนๆ กันให้มากขึ้น”

Image

ในการโปรโมตผลงานใหม่ของ Rocket Punch ทั้ง 6 สาวมาในลุคที่ดูแตกต่างออกไปจากการโปรโมตเพลงก่อนหน้านี้ ซึ่งสาวๆ ได้อธิบายถึงคอนเซปต์ใหม่ว่า

“ในการโปรโมตครั้งนี้พวกเราเลือกคอนเซปต์ ‘NEWTRO’ ที่ผสมผสานความเป็นเรโทรแบบอเมริกันยุค 80 ในชุดของพวกเราก็จะมีเครื่องประดับที่ดูวินเทจ แล้วก็ใส่ถุงมือที่ดูย้อนยุค ผสมออกมาเป็นสไตล์ NEWTRO ในแบบของ Rocket Punch ค่ะ

แนวเพลงแบบ NEWTRO ที่ถูกนำมาใช้เป็นสไตล์หลักของเพลง Ring Ring ก็เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับพวกเรา และหลายๆ คนก็อาจยังไม่คุ้นกับสไตล์นี้ ดังนั้นมันจึงเป็นการท้าทายครังใหญ่ของพวกเราค่ะ หวังว่าหลังจากที่เพลงของเราถูกปล่อยออกมาแล้วแนวเพลงแบบ NEWTRO จะกลายเป็นแนวที่ทุกคนคุ้นเคยกันมากขึ้นนะคะ”


advertisement


Image

Image

สาวๆ Rocket Punch ยังได้เปิดเผยว่าระหว่างการเตรียมตัวพวกเธอได้ดูโชว์ของศิลปินรุ่นพี่ในที่มีสไตล์คล้ายคอนเซปต์นี้ รวมถึงการดูหนังย้อนยุคที่มีฉากแบบยุค 80

“พวกเราดูโชว์ของรุ่นพี่ T-ara ในเพลง Roly Poly และดูหนังเรื่อง Sunny ด้วยกันค่ะ เราพยายามหาตัวอย่างเพื่อศึกษาสไตล์กันเยอะมากเพื่อถ่ายทอดคอนเซปต์คราวนี้ให้ออกมาดีที่สุด”

Image

Image

ช่วงท้ายของการแถลงข่าวสื่อเกาหลีได้ถามถึงความรู้สึกที่การคัมแบคในครั้งนี้ตรงกับวงเกิร์ลกรุปอีกหลายวงที่ปล่อยเพลงออกมาในช่วงเดียวกัน ซึ่งสมาชิกวงได้ตอบว่า

“พวกเราน่าจะเป็นวงเดียวในช่วงนี้ที่คัมแบคด้วยคอนเซปต์แบบ NEWTRO ค่ะ เราจะทุ่มเทกันอย่างเต็มที่เพื่อแสดงให้กับแฟนๆ ได้เห็นเสน่ห์ และความเป็นกันเองในแบบที่ไม่เหมือนกับวงอื่นๆ ค่ะ”

Image

Image

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตซิงเกิลอัลบัม Ring Ring ของ 6 สาว Rocket Punch กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button