NEWSTREND

TREND: 21 ศิลปิน K-POP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ครึ่งเดือนหลังพฤษภาคม 2021

แวดวงเคป็อปในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนพฤษภาคมนี้ยังคงเต็มไปด้วยความร้อนแรงพอๆ กับอุณหภูมิในเกาหลีที่กำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามฤดูกาล จากการเตรียมตัวคัมแบคผลงานใหม่จากศิลปินและไอดอลหลายๆ ทีมที่ยังคงมีการคอนเฟิร์มกันอย่างต่อเนื่อง

17 พฤษภาคม

เกิร์ลกรุป Rocket Punch เตรียมกลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ ด้วยผลงานที่มีชื่อว่า Ring Ring ซึ่งจะเป็นซิงเกิลอัลบัมชุดแรกหลังจากที่ปล่อยมินิอัลบัมในซีรีส์ ‘Color Punch’ มาแบบต่อเนื่องระหว่างปี 2019-2020


advertisementImage

fromis_9 จะกลับมาพร้อมกับซิงเกิลอัลบัมที่มีชื่อว่า ‘9 Way Ticket’ ด้วยเพลงไตเติล WE GO ที่ถูกจับตามองด้วยคอนเซปต์ที่เข้ากันกับยุค ‘นิวนอร์มอล’ ในปัจจุบัน

Image

aespa รุกกี้เกิร์ลกรุปจาก SM เตรียมคัมแบคผลงานใหม่ ‘Next Level’ ด้วยสไตล์เพลงฮิปฮอป-แดนซ์ พร้อมกับเนื้อเพลงที่จะพูดถึงเรื่องราวการออกเดินทางไป ‘KWANGYA’ เพื่อตามหา ‘Black Mamba’ สิ่งที่ทำให้โลกตกอยู่ในความวุ่นวาย และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่างพวกเธอกับ ae-aespa

Image

18 พฤษภาคม


advertisement


แทมิน SHINee เตรียมปล่อยผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Advice’ ซึ่งเป็นการคัมแบคส่งท้ายก่อนเข้ากรมเกณฑ์ทหารอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Image

รุกกี้เกิร์ลกรุป TRI.BE จากค่าย TR Entertainment จะกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลอัลบัมชุดที่ 2 ‘CONMIGO’ ด้วยเพลงไตเติล RUB-A-DUM หลังจากการเดบิวต์ด้วยซิงเกิลอัลบัมแรก ‘Da Loca’ อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Image

19 พฤษภาคม

บอยกรุป E’LAST เปิดตัวซับยูนิตทีมแรกของวงที่มีชื่อว่า E’LAST U ซึ่งมีสมาชิก 4 คนที่เข้าร่วม ได้แก่ ชเวอิน ซึงยอบ โรมิน และวอนจุน โดยจะเดบิวต์ด้วยซิงเกิล ‘Remember’

20 พฤษภาคม

Bling Bling รุกกี้เกิร์ลจากค่าย MAJOR9 ที่เดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา เตรียมตัวคัมแบคครั้งแรกในปี 2021 พร้อมกับมินิอัลบัมชุดแรกของพวกเธอที่มีชื่อว่า ‘CONTRAST’ ด้วยเพลงไตเติล OhMAMA

Image

PIXY เป็นอีกหนึ่งรุกกี้กรุปที่เตรียมทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องหลังจากการเดบิวต์ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ด้วยมินิอัลบัมชุดแรกของวงที่มีชื่อว่า ‘Chapter 2. Bravery’ พร้อมกับเพลงไตเติล Let Me Know

Image

บอยกรุป TO1 ที่จะเริ่มต้นทำกิจกรรมอีกครั้งภายใต้ชื่อใหม่เป็นครั้งแรกด้วยมินิอัลบัมชุดแรก ‘RE:BORN’ พร้อมกับเพลงไตเติล Son of Beast

Image

นักร้องสาว Heize กับการปล่อยมินิอัลบัมชุดที่ 7 ‘HAPPEN’ ซึ่งเป็นผลงานแรกหลังจากการย้ายมาสู่ P NATION ที่มิวสิควิดีโอเพลงไตเติลของอัลบัมนี้ ได้นักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ มาร่วมแสดงนำด้วย

Image

21 พฤษภาคม

BTS เตรียมปล่อยผลงานซิงเกิลใหม่ ‘Butter‘ ซึ่งเป็นผลงานเพลงภาษาอังกฤษเพลงที่ 2 ของพวกเขาต่อจากเพลงฮิต ‘Dynamite’ ที่ปล่อยออกมาในปี 2020

Image

22 พฤษภาคม

NS Yoon-G เตรียมปล่อยผลงานเพลงรีเมค ‘If You Love Me’ เพลงฮิตจากปี 2012 โดยในเวอร์ชันรีเมคใหม่นี้ได้ จูฮอน MONSTA X มาร่วมฟีทเจอริงแทน เจย์ปาร์ค

24 พฤษภาคม

AB6IX เตรียมปล่อยผลงานเพลงโปรเจคต์จาก UNIVERSE MUSIC ที่มีชื่อว่า ‘GEMINI’

Image

รุกกี้เกิร์ลกรุป PURPLE KISS จะปล่อยผลงานพิเศษที่ร่วมคอลแล็ปกับ LULUPOP ในเพลงที่มีชื่อว่า ‘FIND YOU’

25 พฤษภาคม

เกิร์ลกรุป EVERGLOW จะกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลอัลบัมชุดใหม่ ‘Last Melody’ พร้อมกับเพลงไตเติลที่มีชื่อว่า FIRST ก่อนเตรียมจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

Image

26 พฤษภาคม

GWSN เตรียมกลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ในรอบ 1 ปีกว่าด้วยมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘THE OTHER SIDE OF THE MOON’ ต่อจากมินิอัลบัมชุดที่ 4 ‘The Keys’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนเมษายน ปี 2020 ที่ผ่านมา

Image

BOYFRIEND กลับมารียูเนียนพร้อมกับเตรียมปล่อยผลงานเพลงแฟนซองเพื่อมอบให้ ‘BESTFRIEND’ แฟนคลับที่คอยให้กำลังใจกันมาอย่างยาวนานในวันครบรอบ 10 ปีการเดบิวต์ของวง

boyfriend hashtag on Twitter

27 พฤษภาคม

เกิร์ลกรุป woo!ah! เตรียมปล่อยผลงานใหม่ด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘WISH’ พร้อมกับเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน

Image

31 พฤษภาคม

TOMORROW X TOGETHER เตรียมกลับมาพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ของวงที่มีชื่อว่า ‘The Chaos Chapter: FREEZE’

Image

การกลับมาของ B.I ในรอบ 2 ปีกับผลงานอัลบัมเต็มชุดแรกที่มีชื่อว่า ‘WATERFALL’ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคม B.I ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยผลงานเพลงใหม่ ‘Midnight Blue’ และเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ได้ปล่อยเพลง ‘Got It Like That’ ที่ร่วมงานกับ Destiny Rogers และ Tyla Yaweh ออกมาอย่างต่อเนื่อง

Image

จอย Red Velvet จะเป็นสมาชิกคนต่อไปของวงที่จะทำกิจกรรมโซโล ด้วยการปล่อยผลงานอัลบัมพิเศษที่มีชื่อว่า ‘Hello’ ซึ่งเป็นผลงานอัลบัมรีเมคที่นำเพลงจากยุค 1990-2000 มาถ่ายทอดด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ จอย ที่เป็นที่จดจำจากผลงานเพลงของ Red Velvet และเพลงประกอบซีรีส์ทางโทรทัศน์

Image

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button