NEWS

ฮอตคัมแบค: ‘เที่ยวทิพย์’ กับ fromis_9 ในเพลง ‘WE GO’ เพลงสนุกๆ คอนเซปต์เก๋ๆ สไตล์นิวนอร์มอล

fromis_9 กลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ในอัลบัม 9 Way Ticket ซึ่ง MV เพลงโปรโมตของพวกเธอที่มีชื่อว่า WE GO กำลังถูกพูดถึงอย่างมากด้วยการนำเสนอคอนเซปต์ของยุคนิวนอร์มอลออกมาด้วยจินตนาการแบบการ ‘เที่ยวทิพย์’ ที่ออกมาสดใสได้บรรยากาศซัมเมอร์

9 Way Ticket – คัมแบค

หลังจากการโปรโมตด้วยเพลง Feel Good (Secret Code) ที่ปล่อยออกมาในเดือน กันยายน ปี 2020 เวลาก็ได้ผ่านไปแล้ว 8 เดือน ซึ่งสมาชิกวง fromis_9 ได้พูดถึงความรู้สึก และความตั้งใจในการคัมแบคครั้งนี้ว่า

จางกยูริ: พวกเรารู้สึกตื่นเต้นค่ะเพราะไม่ได้ขึ้นเวทีกันมานาน พอได้ปล่อยผลงานใหม่ออกมาก็รู้สึกทั้งกังวลและตื่นเต้นปนๆ กัน แต่เหมือนว่าในครั้งนี้ฉันจะตื่นเต้นมากกว่าค่ะ


advertisementImage

อีซอยอน: ต้องขอบคุณ Flover แฟนๆ ที่รอคอยพวกเรามาตลอด พวกเราอยากตอบแทนทุกๆ คน ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีที่สุด เราเลยเตรียมตัวกันอย่างหนัก หวังว่าทุกๆ คนจะคอยติดตามกันนะคะ

Image

‘เที่ยวทิพย์’ กับ fromis_9

ใน MV ของเพลง WE GO นำเสนอคอนเซปต์แบบนิวนอร์มอลออกมาด้วยภาพของการ ‘เที่ยวทิพย์’ ที่จินตนาการไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งสมาชิกวงได้พูดถึงคอนเซปต์นี้ว่า

อีแซรม: ฉันคิดว่าในสถานการณ์แบบนี้หลายๆ คนก็คงสับสนแล้วก็อึดอัดนะคะที่ไม่สามารถไปเที่ยวที่ต่างๆ ได้ในแบบที่เคยทำ พวกเราเลยหวังว่าถ้าใครที่ได้ฟังเพลงนี้ หรือดูโชว์ของเราก็จะรู้สึกตื่นเต้น และเกิดจินตนาการความรู้สึกอิสระเหมือนกับกำลังเตรียมตัวออกไปท่องเที่ยวกัน เพลงนี้จะช่วยให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย ละลายความเหน็ดเหนื่อยให้หายไปหมดเลยค่ะ

Image


advertisement


พัคจีวอน: ระหว่างการบันทึกเสียงเพลงนี้เราพยายามใส่ใจรายละเอียดกันมากค่ะ เพื่อให้ทุกคนเกิดความรู้สึกในแบบเดียวกับที่เราต้องการสื่อออกมา ฉันเองอยากให้ความรู้สึกนี้มันถูกถ่ายทอดออกมาอย่างละเอียดที่สุดจนต้องร้องซ้ำในห้องอัดหลายๆ รอบ เพลงนี้จะเป็นความสดใส และเป็นพลังบวกให้กับทุกคนค่ะ

Image

โนจีซอน: ระหว่างการถ่ายแจ๊คเก๊ตของอัลบัมนี้เราได้เดินทางไปรอบๆ โซล ไปในหลายๆ ที่ ส่วนใน MV เราก็พยายามถ่ายทอดบรรยากาศของที่ท่องเที่ยวต่างๆ ออกมา หวังว่า MV เพลงนี้จะช่วยเพิ่มความสดใสและเป็นสีสันให้ได้สนุกไปกับการ ‘เที่ยวทิพย์’ ของพวกเรานะคะ

Image

เมื่อถามถึงช่วงเวลาที่อยากแนะนำให้แฟนๆ ฟังเพลง WE GO สมาชิกวงก็ได้ตอบว่า

อีแซรม: ฉันว่าเพลงนี้เหมาะกับฟังเวลาขับรถ เวลาออกไปเที่ยว เวลาเดินทาง แล้วก็เป็นเพลงปลุกตอนเช้าค่ะ วันนั้นจะต้องเป็นเช้าที่ดีแน่นอน

ซงฮายอง: ฉันแนะนำให้เปิดเพลงนี้ช่วงบ่ายโมง หรือบ่ายสองค่ะ เปิดเพลงนี้แล้วก็นั่งมองออกไปนอกหน้าต่าง เวลาที่ไม่มีนัดอะไร แล้วก็ไม่อยากออกไปข้างนอก ใช้ชีวิตไปรอบๆ บ้าน ฉันหวังว่าพอได้ฟังเพลงนี้แล้วทุกคนจะจินตนาการถึงสถานที่ที่อยากไปเที่ยวกันนะคะ

Image

ทิ้งท้ายถึง Flover

อีแชยอง: ครั้งนี้เรากลับมาในบรรยากาศซัมเมอร์กัน หน้าร้อนปีนี้อาจจะร้อนแล้วก็มีความลำบากอยู่บ้าง แต่พวกเราก็จะทุ่มเทอย่างเต็มที่ไปด้วยกันค่ะ แล้วก็มี Flover อยู่กับพวกเราด้วยแบบนี้ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวลแล้วค่ะ รักทุกคนนะคะ

Image

อีนาคยอง: Flover ทุกคนคะ ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆ จนไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดยังไง ขอบคุณที่คอยช่วยให้ฉันเข้มแข็งอยู่เสมอ รักทุกคนมากๆ นะคะ

Image

แพคจีฮอน: น่าเสียดายนะคะที่เราไม่สามารถโชว์สเตจของเพลงนี้ให้กับทุกคนได้ชมกันด้วยตัวเอง แต่พวกเราก็จะพยายามอย่างเต็มที่ในการแสดงเพื่อส่งพลังผ่านหน้าจอไปให้ถึงทุกคนค่ะ Flover คอยเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะคะ ตอนนี้พร้อมกันแล้วใช่ไหม? ฝากสนับสนุนอัลบัมนี้ของพวกเราด้วยนะคะ

Image

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตผลงานใหม่ของ fromis_9 กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button