NEWS

ฮอตซีรีส์: LAW SCHOOL ‘ทีมนักเรียนกฎหมาย’ ที่กุมกุญแจปริศนาคดีฆาตกรรมในโรงเรียน

“Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย” ซีรีส์ที่พาผู้ชมไปเผชิญกับเรื่องราวของเหตุการฆาตกรรม (?) ในโรงเรียนกฎหมาย เมื่อระหว่างการเรียนในศาลจำลองของโรงเรียน อาจารย์ที่เป็นอดีตอัยการเก่าก็เสียชีวิตอย่างปริศนาพร้อมกับร่องรอยในที่เกิดเหตุที่ทำให้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นการฆาตกรรม และคนร้ายอาจเป็นได้ทั้งนักเรียนและอาจารย์ที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต

Image

ท่ามกลางเรื่องราวการพิสูจน์หาความจริงในคดีที่นำเสนอออกมาจนถึงครึ่งทางของเรื่องในปัจจุบัน นอกจากทีมอาจารย์ที่ล้วนแต่เป็นนักกฎหมายตัวเก๋าแล้ว เหล่าทีมนักเรียนใน Law School ก็ถูกจับตามองอย่างมากถึงบทบาทและเรื่องราวเบื้องหลังที่ถูกเชื่อมโยงเข้ากับคดี ซึ่งใน ‘ทีมนักเรียนกฎหมาย’ มีทั้งนักแสดงที่แฟนๆ คุ้นหน้าคุ้นตากันดี และนักแสดงดาวรุ่งที่สวมบทบาทในเรื่องนี้ได้อย่างโดดเด่น

คิมบอม

Image


advertisementเริ่มต้นกันที่คิมบอม ในบท ฮันจุนฮวี นักศึกษานิติศาสตร์หัวกะทิของรุ่น นักแสดงที่โด่งดังจากซีรีส์สุดคลาสสิค Boys Over Flower หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า ‘F4 เวอร์ชันเกาหลี’ เมื่อปี 2009 ซึ่งหลังจากที่เขาหายหน้าหายตาจากจอทีวีไปนาน เขาก็ได้กลับมามีผลงานการแสดงในเรื่อง Tale of the Nine Tailed ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง ก่อนที่จะเปลี่ยนลุคมารับบทนักเรียนกฎหมายใน Law School กับตัวละครที่ทั้งฉลาด มีไหวพริบ และยังเป็นคนที่คอยให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆ ด้วยความคมกริบทางกฎหมายของเขา

รยูฮเยยอง

Image

รยูฮเยยอง รับบท คังซล A เด็กสาวจากครอบครัวยากจนที่ต้องมาดิ้นรนกับการขับเคี่ยวกันอย่างร้อนแรงระหว่างเพื่อนนักศึกษาในคณะนิติศาสตร์ ซึ่งหลังจากผลงานในเรื่องซีรีส์ Reply 1988 แล้วเธอก็หายจากละครทางโทรทัศน์ไปนาน ก่อนจะกลับมารับบทนี้ในเรื่อง Law School กับตัวละครที่มีปมในอดีตที่พาเธอเข้าไปเกี่ยวข้องกับอำนาจมืดที่ซ่อนตัวอยู่ในฉากหลังของสังคม ซึ่งเธอพยายามสร้างความยุติธรรมทางกฎหมายด้วยการพลักดันตัวเองเข้ามาเรียนในที่แห่งนี้

อีซูคยอง

Image

อีซูคยอง รับบทเป็น คังซล B เด็กสาวผู้แบกรับแรงกดดันมหาศาลจากแม่ที่คาดหวังให้ต้องเก่งที่สุด ดีที่สุด และวางอนาคตให้เธอต้องเติบโดไปเป็นผู้พิพากษาอันทรงเกียรติเหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆในตระกูล สำหรับ อีซูคยอง แล้วเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ถูกจับตามองอย่างมากจากวงการบันเทิงเกาหลีหลังจากที่เธอได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Art Awards ปี 2018 ด้วยผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Heart Blackened ในเรื่อง Law School นี้ตัวละคร คังซล B ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องวิทยานิพนธ์ ที่กลายเป็นตราบาปและความลับติดตัวของเธอ พร้อมกับคำถามที่เกิดขึ้นในใจถึงการเป็นนักกฎหมายที่ดี

เดวิด ลี

Image


advertisement


เดวิด ลี รับบท ซอจีโฮ เด็กหนุ่มที่ชีวิตและครอบครัวของเขาต้องพังทลายลงจากสิ่งที่เรียกว่า ‘กฎหมาย’ ทำให้เขาผูกแค้นอัยการที่ใช่คดีของพ่อเขาเป็นเครื่องมือ จากประสบการณ์ของเขาที่ผ่านงานแสดงมามากกว่า 40 เรื่อง ตั้งแต่เขาเป็นนักแสดงเด็ก ทำให้บทบาทของเขาในเรื่องนี้ถูกจับจามองอย่างมาก ซึ่งครึ่งทางที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นกันแล้วว่าเขาได้ถ่ายทอดตัวละคร ซอจีโฮ ออกมาได้ถึงอารมณ์มากแค่ไหน

โกยุนจอง

Image

โกยุนจอง รับบท จอนเยซึล เด็กสาวที่ตั้งใจสอบเข้าโรงเรียนนี้เพื่อจะมาเรียนกับแฟนหนุ่ม แต่กลับกลายเป็นว่าเธอดันสอบติดเข้ามาได้คนเดียว ในโรงเรียนเธอคือสาวสวยที่ดูดีน่าหลงใหล แต่เบื้องหลังในชีวิตของเธอกลับต้องเผชิญในสิ่งที่ยากจะเชื่อว่า ผู้หญิงที่ดูดีอย่างเธอจะต้องเจอกับความเลวร้ายแบบนี้ สำหรับ โกยุนจอง แล้ว เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ก้าวจากการเป็นนางแบบโฆษณามาสู่การแสดงละครอย่างเรื่อง He Is Psychometric, Sweet Home, School Nurse Files และล่าสุดใน Law School เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองว่าเส้นทางของเธอในวงการนี้จะนำเสนอผลงานแบบใดออกมาให้ได้จิดจามกันบ้าง

ฮยอนอู

Image

ฮยอนอู รับบทเป็น ยูซึงแจ สูตินรีแพทย์หัวกะทิที่เบนเข็มมาเรียนกฎหมายและกลายเป็นนักเรียนอันดับ 1 ของคลาส แม้ว่า ฮยอนอู จะเป็นนักแสดงที่อายุมากที่สุดในนักศึกษากลุ่มนี้ แต่ภาพลักษณ์ของเขาก็ยังดูสดใสเหมือนกับสมัยเดบิวต์ในปี 2008 ในเรื่อง Law School ยูซึงแจ เป็นตัวละครที่มีความลึกลับ และถูกคาดเดาไปในหลายทิศทางว่าเขาอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีปริศนานี้

คิมมินซอก

Image

คิมมินซอก รับบทเป็น โจเยบอม นักศึกษาที่ไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มติว ซึ่งตัวละครตัวนี้เต็มไปด้วยข้อมูลเล็กๆ ที่คอยบอกใบ้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นใน Law School สำหรับ คิมมินซอก แล้วอาจเป็นที่คุ้นตาจากเรื่อง Start-Up ในบทบาทของพัคดงชอน ลูกน้องในทีมของ ฮันจีพยอง ที่โดนยืมเสื้ออยู่บ่อยครั้ง ต้องคอยติดตามกันว่าตัวละครของเขาในเรื่องนี้จะกุมกุญแจสำคัญดอกใดไว้เพื่อใช้ไขปริศนา

อีคังจี

Image

อีคังจี รับบท มินบกกี เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเติบใหญ่ไปเป็นนักทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อีคังจี เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่พึ่งเดบิวท์ด้วยหนังสั้นเมื่อปี 2017 และได้เริ่มการแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งแรกใน Law School กับบทบาทน้องเล็กในกลุ่ม แม้ว่า มินบกกี จะชื่นชม จุนฮวีและซึงแจเป็นอย่างมาก แต่ในสายตาของเขาแล้วกลับพุ่งความสนใจทั้งหมดไปยัง เยซึล แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าเธอมีแฟนแล้ว คอยติดตามกันได้ว่าเรื่องราวของตัวละครตัวนี้จะมีอะไรถูกซ่อนเอาไว้ และทำไมเขาถึงอยากเป็นทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

 

และนี่คือตัวละครทีมนักเรียนจากเรื่อง Law School อย่าลืมติดตามให้กำลังใจพวกเขากันทุกวันพุธและพฤหัสบดี ที่เดียวทาง Netflix

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button