NEWS

แบมแบม ‘GOT7’ กับมุมมองความต่างการใช้ชีวิตในเกาหลี-ไทย

แบมแบม GOT7 ไอดอลเคป็อปสัญชาติไทยที่กำลังเตรียมตัวเริ่มต้นทำกิจกรรมโซโล่ในต้นสังกัดใหม่ Abyss Company ด้วยผลงาน ‘riBBon’ ได้มาร่วมงานกับนิตยสาร Allure ฉบับเดือนมิถุนายน พร้อมกับพูดคุยเรื่องราวต่างๆ

แบมแบม ที่เริ่มต้นทำกิจกรรมในเกาหลีในฐานะของ GOT7 มาตั้งแต่ปี 2014 ด้วยอายุ 18 ซึ่งในระหว่างการให้สัมภาษณ์ถึงมุมมองว่าเขาได้ใช้ชีวิตครึ่งนึงที่ผ่านมาในไทย และอีกครึ่งหนึ่งในเกาหลี แบมแบม ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“มันก็ไม่ใช่อะไรที่พิเศษมากมายครับ ตอนนี้ผมคิดว่าผมน่าจะรู้สึกคุ้นเคยกับเกาหลีมากกว่าไทย อย่างพวกการใช้แอปพลิเคชันแผนที่ แล้วก็พวกเดลิเวอรี่ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เวลาที่ผมกลับไทยผมไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ ถนนมันก็ดูแตกต่างแล้วผมเองก็ลืมวิธีขึ้นรถไฟฟ้าด้วยครับ (หัวเราะ)”


advertisementและเมื่อ แบมแบม ถูกถามถึงว่ารู้สึกแตกต่างของการอยู่ในแต่ละประเทศ โดยเขาก็บอกอย่างเขินๆ ว่ามีความรู้สึกแตกต่างบ้างด้วยสถานะของตัวเอง ซึ่งผู้สัมภาษณ์ก็ได้พูดถึงภาพความนิยมของ แบมแบม ในไทยว่า “เพราะตอนที่คุณกลับไทยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่สนามบินสุวรรณภูมิจนถึงในเมืองคงมีรูปของคุณอยู่บนป้ายบิลบอร์ดเต็มไปหมด” ซึ่ง แบมแบม ก็ได้ยืนยันความรู้สึกของเขาตามนั้นพร้อมกับเสียงหัวเราะ

ก่อนที่จะมีคำถามอีกคำถามว่า ‘ปกติคุณเป็นคนประเภทกดดันตัวเองหรือเปล่า? ตอนนี้คุณก็เป็นคนดังในเกาหลีแล้วด้วย’ แบมแบม จึงเล่าพร้อมกับเสียงหัวเราะอีกครั้งว่า

“ผมสามารถเดินในเกาหลีได้อย่างสบายใจเลยครับ แต่ตอนอยู่ที่ไทยผมไม่สามารถทำอะไรแบบนี้ได้เลย แม้แต่จะออกจากโรงแรมก็ยากเพราะมีแฟนๆ อยู่รอบๆ เต็มไปหมด เลยไม่สามารถกลับบ้านได้ด้วย”


advertisement


นอกจากนี้ แบมแบม ยังเปิดใจผ่านคำถามที่ถามว่า ‘ตัวเขาเองรู้สึกว่ายังไม่ประสบความสำเร็จในเกาหลีมากพอ’ อีกด้วยว่า

“ผมรู้ว่าสักวันผมก็ต้องไปจากเกาหลี ถึงแม้ว่าผมจะเริ่มต้นมาจากที่นี่ แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนว่ายังไม่เป็นที่จดจำในเกาหลีสักเท่าไหร่ ผมมั่นใจกับที่ของตัวเองในไทยและต่างประเทศ ซึ่งแม้ว่าการโปรโมตในต่างประเทศจะสำคัญ แต่ผมก็อยากเป็นที่จดจำในเกาหลีด้วย นั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่าน่าจะทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ ผมอยากจะโฟกัสกับการทำกิจกรรมในเกาหลีไปอีกสักพัก แล้วผลลัพธ์ใหม่ๆ ก็น่าจะแสดงออกมาให้ได้เห็นกันครับ”

แบมแบม จะเริ่มต้นทำกิจกรรมศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ด้วยผลงานมินิอัลบัมที่มีชื่อว่า ‘riBBon’ รอติดตามกันได้

Image

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button