NEWSPlay

จอย Red Velvet ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย โซโล่อัลบัม ‘HELLO‘ สื่อความรู้สึกผ่านเพลงรีเมค

จอย สมาชิกวง Red Velvet โชว์ความสดใสราวกับวิตามินผ่านเสียงร้องของเธอ ในผลงานอัลบัมโซโล่ชุดแรก ‘HELLO’ พร้อมเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน

‘HELLO’ โซโล่อัลบัมพิเศษของ จอย Red Velvet ได้รวบรวมเอา 6 เพลงฮิตในยุค 1990~2000 มารีเมคใหม่ด้วยสไตล์และสีสันของเธอเอง ซึ่งปล่อยออกมาแล้วในวันนี้ พร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน ‘Hello’

เพลง ‘Hello’ ต้นฉบับเป็นเพลงของ พัคฮเยคยอง ที่มีเนื้อหาเต็มไปด้วยความหวังและพลังงานอันสดใส ซึ่งเข้ากันกับความเป็นธรรมชาติของ จอย ได้เป็นอย่างดี โดยได้มีการเรียบเรียงใหม่ด้วยการเพิ่มท่อนบริดจ์เข้ามาสร้างความน่าสนใจยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากเพลงไตเติล Hello แล้ว ในอัลบัมชุดพิเศษนี้ก็ยังประกอบไปด้วยผลงานอีก 5 แทร็คที่เหลืออย่าง Je T’aime (Hey), Be There For You (TOY), Day by Day (As One), If Only ft. Paul Kim (ซองซีคยอง) และ Happy Birthday (ควอนจินอา) ที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ให้เข้ากับเสียงร้องที่เป็นเสน่ห์เอกลักษณ์ของ จอย

โดยในงานเปิดตัวอัลบัมพิเศษ ‘HELLO’ เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ จอย ได้เปิดเผยเหตุผลในการเลือกเพลง Hello มาเป็นเพลงไตเติลของอัลบัมนี้ว่า

“ฉันมีเพลงที่อยากเลือกเป็นเพลงไตเติลเยอะเลยค่ะ แต่เพลง ‘Hello’ นั้นมีทั้งความอบอุ่นและสวยงาม และในเพลง ‘Hello’ ยังมีข้อความที่ฉันต้องการจะสื่อออกไปด้วย ก็เลยตัดสินใจเลือกเพลงนี้ให้เป็นเพลงไตเติลค่ะ”

นอกจากนี้ จอย ที่เป็นสมาชิกคนที่ 2 ของ Red Velvet ที่ได้ทำกิจกรรมในฐานะของศิลปินเดี่ยว ก็ได้เปิดเผยถึงคำแนะนำที่ได้รับจากสมาชิกอย่าง เวนดี้ ที่ทำกิจกรรมโซโล่มาก่อนหน้านี้แล้วว่า

“พี่เวนดี้คอยให้กำลังใจอยู่ตลอดเลยค่ะ! ตอนที่ฉันต้องเจอกับความยากลำบากในระหว่างการเตรียมอัลบัม ก็จะขอคำแนะนำจากพี่เวนดี้ค่ะ”

โดย เวนดี้ ที่รับหน้าที่เป็น MC ประจำงานแถลงข่าวออนไลน์ในวันนี้ ก็ได้พูดถึงการเตรียมตัวของ จอย ด้วยว่า “จอย เตรียมตัวสำหรับอัลบัมนี้อย่างหนักมาก ฉันเลยอยากมอบความรักและให้การสนับสนุนเธอเยอะๆ ค่ะ”

จอย ยังได้พูดถึงสมาชิกคนอื่นในวงอย่าง ซึลกิ ที่คอยให้การสนับสนุนสำหรับอัลบัมเดี่ยวชุดแรกของเธออีกเช่นกัน

สุดท้าย จอย ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายสำหรับอัลบัมโซโล่ชุดแรกของเธอ ‘HELLO’ ว่า

“ฉันมีข้อความในใจที่อยากจะสื่อสารออกไปว่า นี่คือตัวตนของฉัน ‘จอย’ ฉันอยากเป็นคนที่สามารถมอบความสุขให้กับทุกๆ คนได้ ซึ่งฉันที่อยากจะมอบความสุขให้กับทุกคน แต่ยังรู้สึกได้ถึงความสุขมากมายจากแฟนๆ และทีมงาน ก็เลยรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ”

: ภาพบรรยากาศเพิ่มเติมจากงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัมพิเศษของ จอย Red Velvet :

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัม ‘HELLO’ ยังได้สมาชิกในวง Red Velvet อย่าง ​เวนดี้ มารับหน้าที่เป็นพิธีกรในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button