NEWSTREND

‘Law School’ โกยุนจอง กับเสน่ห์จากความเชื่อมั่น และการท้าทายตัวเองด้วยความหลากหลาย

Law School เป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ โกยุนจอง บนเส้นทางนักแสดง กับเรื่องราวของอาจารย์ และนักเรียนในโรงเรียนกฎหมายระดับท็อปของประเทศที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอได้ถ่ายทอดบทบาทในละครแนวกฎหมาย

หลังได้รับความสนใจจากผลงานในเรื่อง Sweet Home ตามมาด้วย The School Nurse Files ซีรีส์ที่มีความแฟนตาซี ทำให้ โกยุนจอง กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งที่มีแฟนๆ รอติดตามผลงานต่อไปของเธอ ซึ่งสำหรับเธอแล้ว การได้ลองงานแสดงในหลากหลายแนวเป็นความท้าทายที่ทำให้เธอรู้สึกสนุกกับการเป็นนักแสดง และการได้ร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานที่ยอดเยี่ยมก็ทำให้เธอรู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น

“ส่วนตัวแล้วเรื่องแนวแฟนตาซีเป็นอะไรที่ฉันชอบค่ะ การได้ลองแสดงในบทบาทที่หลากหลาย ที่ตัวฉันรู้สึกสนใจ เป็นอะไรที่ดีมาก ซึ่งจริงๆ แล้วอย่างผลงานเรื่อง Sweet Home หรือ The School Nurse Files ฉันก็ไม่ได้เลือกด้วยเหตุผลของแนวเรื่องอย่างเดียวค่ะ แต่เป็นความน่าดึงดูดของเรื่องและตัวละครที่ทำให้ฉันรู้สึกถึงความท้าทาย”

Image


advertisementในเรื่อง Law School เป็นอีกครั้งที่ โกยุนจอง ได้ท้าทายในแนวละครที่ต่างออกไปจากผลงานเรื่องก่อนๆ ซึ่งเธอได้เล่าถึงความรู้สึกต่อบทบาทที่เธอแสดงในเรื่องนี้ว่า

“ในเรื่องนี้มันเป็นแนวตื่นเต้นที่เดินเรื่องด้วยการต่อสู้กันทางกฎหมายค่ะ และที่เป็นความเฉพาะตัวของเรื่องนี้คือฉากหลังของเรื่องที่เป็นบรรยากาศในโรงเรียนกฎหมายด้วย มันเลยดูน่าดึงดูดมาก ตัวละคร จอนเยซึล ของฉันเป็นตัวละครที่มีอารมณ์หลากหลายมาก ซึ่งบางอารมณ์ตัวฉันเองก็ไม่เคยถ่ายทอดออกมาค่ะ”

สำหรับตัวละคร จอนเยซึล เป็นนักเรียนที่จบมาจากมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้า และตัดสินใจสอบเข้าเรียนในโรงเรียนกฎหมายด้วยเหตุผลของความรัก ที่ทำให้เธอสมัครสอบตามแฟนหนุ่มของเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอสอบเข้าโรงเรียนกฎหมายแห่งนี้ได้เพียงคนเดียว และทำให้เธอได้เริ่มทำความรู้จักกับนักเรียนคนอื่นๆ และเผชิญเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยกัน

note: โกยุนจอง เกิดปี 1996 จบการศึกษษระดับปริญาตรีด้านศิลปะร่วมสมัย จากโรงเรียนศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยสตรีโซล เป็นดาวมหาลัยที่ถูกเลือกขึ้นปกนิตยสาร College Tomorrow (대학내일) นิตยสารยอดนิยมของหนุ่มสาววัยมหาลัยในปี 2017 ก่อนที่จะเริ่มเข้าวงการด้วยผลงานแสดง MV ของศิลปินอย่าง ยุกซองแจ, Penomeco และโฆษณาของแบรนด์ดังอย่าง Lotteria, Nike, SK Telecom ในปี 2018-2019 ตามมาด้วยผลงานละครเรื่องแรกในรีส์ He is Psychometric ทางช่อง tvN ซึ่งในเรื่อง Law School เป็นผลงานละครเรื่องที่ 4 ของเธอ


advertisement


Image

นอกจากเรื่องผลงานการแสดงของเธอแล้ว อีกหนึ่งจุดที่เธอได้รับความสนใจมากคือเรื่องภาพลักษณ์ของเธอที่ดูงดงาม และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่สะท้อนถึงความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาด้วยความโดดเด่นในด้านนี้ทำให้มีแบรนด์มากมายต้องการร่วมงานกับเธอทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์ และ การถ่ายแบบแฟชันต่างๆ

โกยุนจอง ได้พูดถึงวิธีคิดของเธอที่สะท้อนออกมาเป็นภาพลักษณ์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ

“สำหรับฉันแล้วสิ่งสำคัญคือ ทัศนคติ ความเชื่อมั่น และความเคารพที่มีต่อตัวเองและคนอื่นๆ ค่ะ อย่างที่หลายๆ คนพูดกันว่าจิตใจคือสิ่งที่ควบคุมร่างกายของเรา และแน่นอนว่าถ้าจิตใจของเรามันขุ่นมัวแล้ว มันก็จะสะท้อนออกมาในภาพลักษณ์ของตัวเรา”

โกยุนจอง ได้ทิ้งท้ายถึงมุมมองเรื่องความเชื่อมั่นในตัวเอง

“ถ้าฉันไม่เชื่อมันในตัวเองแล้ว ความกลัวในการทำอะไรสักอย่าง หรือความรู้สึกสิ้นหวังมันจะโจมตีฉันค่ะ แต่ถ้ามีความเชื่อมั่นในตัวเองแล้ว มันจะมีความคิดที่ทำให้เราสามารถลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆ ได้ แม้ว่าเราจะต้องเผชิญอุปสรรคที่ขวางอยู่ข้างหน้าก็ตาม”

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button