BlogEddie BlogNEWS

คุยกับ keshi ถึงปี 2021 และเพลง ‘beside you’ ที่กลายเป็นไวรัล

keshi ศิลปินแนว lofi-hiphop ที่กำลังได้รับความสนใจจากวงการเพลงทั่วโลก รวมถึงศิลปินในวงการ K-POP ที่ชื่นชอบเพลงของเขากันมาก ได้มาพูดคุยกับ HALLYU K STAR ถึงเพลงใหม่ของเขา และการทำกิจกรรมในปี 2021

keshi เริ่มต้นการพูดคุยด้วยการอัปเดตเรื่องราวของเขาในปี 2021

“ปี 2021 ของผมก็เป็นปีที่ดีครับ ผมยังมีความสุขเหมือนเดิม แต่ก็รู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างยุ่งพอควร เหมือนงานต่างๆ มันเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง มีช่วงที่เครียดบ้างเพราะตอนนี้ผมกำลังทำงานในอัลบัมใหม่ มันก็ไปได้ดีครับ สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เรื่อยๆ และผมคิดว่าปีนี้ จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมครับ”

Image


advertisementผลงานเพลงล่าสุดของ keshi ที่ปล่อยออกมามีชื่อว่า beside you ซึ่งหลังจากการปล่อยเพลงก็กลายเป็นประแสถูกพูดถึง และถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ จนทำให้เพลงนี้ขึ้นอันดับในชาร์ตต่างๆ รวมถึงในประเทศไทย ซึ่งเขาได้พูดถึงความรู้สึกต่อกระแสที่เกิดขึ้นว่า

“ผมรู้สึกว่ามันมหัศจรรย์มากครับ จนผมอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย เหมือนกับว่าผมตั้งใจทำงานมาอย่างหนักโดยหวังว่าเพลงจะได้รับความสนใจ มันก็เหมือนกับความตั้งใจกลายเป็นจริงครับ ซึ่งสำหรับเพลงนี้แล้วผมก็ไม่ได้คิดว่ามันจะไปได้ดีขนาดนี้ครับ ผมเองก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เสียงตอบรับค่อนข้างดี แฟนๆ ก็รักเพลงนี้ แล้วก็มีผู้ฟังใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วยซึ่งมันดีมากๆ ครับ”

keshi ยังได้เล่าเรื่องราวของเพลง beside You ให้ได้ฟังว่า

“ดนตรีของเพลงนี้ผมได้รับมาจาก Madeon ครับ เป็นเพลงที่เราร่วมงานกัน ซึ่งเขาเป็นศิลปินที่น่าทึ่งมากครับ ทีมของ Madeon ส่งเพลงนี้มาให้กับผมก่อนที่เราจะเริ่มคุยกัน ผมเลยอยากทำเพลงนี้ให้ออกมาน่าประทับใจยิ่งขึ้น แล้วก็เขียนเนื้อเพลงก่อนที่เราจะเริ่มคุยรายละเอียดกัน ผมก็อัดเสียงแบบเร็วๆ 1 วันก่อนหน้านั้นครับ แล้วผมก็เล่นเพลงนี้ให้เขาฟังผ่าน Facetime  ซึ่งเราทั้งคู่ชอบเพลงที่แต่งออกมาครับทำให้เราเดินหน้าทำงานต่อ จากเพลงนี้เราก็ได้พูดคุยกันเรื่องเพลงจนถึงตอนนี้เลยครับ”

Image


advertisement


เมื่อถามถึงกระแสของเพลงที่ศิลปิน K-POP นำไปคัฟเวอร์ keshi ก็ได้พูดถึงความรู้สึกของเขา และมุมมองถึงการร่วมงานกับศิลปินจากเกาหลีในอนาคต

“ผมได้ดูคลิปที่ศิลปิน K-POP คัฟเวอร์หลายคลิปครับ ซึ่งผมเลือกไม่ได้เลยจริงๆ ว่าชอบคลิปไหนบ้าง เพราะทุกคนน่าทึ่งกันหมด ซึ่งมันทำให้ผมรู้ว่าผมได้รักความรักจากในเกาหลีมากแค่ไหนครับ

จริงๆ แล้วเรื่องโอกาสของการได้ร่วมงานกันก็ยังไม่เคยคิดเลยครับ เพราะผมเองก็กำลังทำอัลบัมอยู่ แต่ศิลปินที่ผมชอบมากคือ DEAN ครับ เป็นศิลปินที่ผมชอบแบบตลอดกาลเลย ซึ่งผมเองก็อยากฟังเพลงใหม่ของเขาอยู่เหมือนกันครับ”

Image

สำหรับอัลบัมชุดใหม่ของ keshi เขาก็ได้อัปเดตความคืบหน้าให้ได้ทราบกัน

“งานอัลบัมของผมตอนนี้ก็เป็นไปด้วยดีครับ ผมว่ามาถึงประมาณครึ่งทางแล้ว และตื่นเต้นที่จะได้ปล่อยมันออกมา เดี๋ยวต้องไปทำต่อที่ LA เพื่อเก็บรายละเอียดของงานนี้ให้เสร็จ แต่ทุกวันนี้ผมก็อยู่บ้าน เข้าสตูดิโอทำงานตลอดครับ หวังว่าคงอีกไม่นานครับ”

ช่วงสุดท้าย keshi ได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ในไทยที่ชอบเพลงของเขา และคอยให้การสนับสนุนอยู่

“สำหรับทุกคนที่ฟังเพลงของผมจากประเทศไทย ผมขอบคุณมากๆ ครับ ตอนนี้ผมก็อดใจไม่ไหวที่จปล่อยอัลบัมออกมาให้กับทุกคนได้ฟังครับ แล้วก็หวังว่าจะได้มีโอกาสไปเจอกับทุกคนด้วยตัวเองที่ไทยนะครับ”

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button