fbpx
NewsPlay

แบมแบม GOT7 ส่งต่อพลังบวกและความหวังผ่านบทเพลง ‘riBBon’

ไอดอลหนุ่มไทยในวงการ K-POP ‘แบมแบม’ สมาชิกวง GOT7 กลับมาอีกครั้งพร้อมเริ่มต้นบทบาทของการทำกิจกรรมในฐานะศิลปินโซโล่อย่างเป็นทางการ และได้ปล่อยผลงานอัลบัมแรกของเขาที่มีชื่อว่าชื่อ ‘riBBon’ ให้ได้ติดตามกันแล้ว

ในวันที่ 15 มิถุนายน เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี แบมแบม ได้ปล่อยผลงานโซโล่มินิอัลบัมชุดแรกของเขาออกมาแล้ว พร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมตในชื่อเดียวกัน ‘riBBon’

เพลงโปรโมต ‘riBBon’ นี้ แบมแบม ได้มีส่วนร่วมทั้งในการเขียนเนื้อและแต่งเพลงด้วย โดยเพลงนี้มาพร้อมกับเมโลดี้ที่ฟังง่ายและติดหู ซึ่งยังโชว์ให้เห็นเสน่ห์ใหม่เฉพาะตัวของเขาที่เต็มไปด้วยพลังความสดใสและน่ารักอีกด้วย

โซโล่มินิอัลบัมชุดแรก ‘riBBon’ มีคอนเซปต์แรงบันดาลใจมาจากทพปกรณัมกรีก ‘แพนโดรา’ ผู้ไม่สามารถเอาชนะความอยากรู้ของตัวเองได้ และเปิดกล่องแพนโดราที่ได้รับมาจากเทพเจ้าซุส จึงทำให้เกิดความวิบัติและความชั่วร้ายต่างๆ ได้แพร่กระจายออกสู่โลก ต่อมาจึงคงเหลือเพียง ‘ความหวัง’ ที่แทนสัญลักษณ์ด้วย ‘ริบบิ้น’ เช่นเดียวกับความหมายที่อยู่ในชื่อเพลงโปรโมต ‘riBBon’ ของ แบมแบม นั่นเอง

Image

แบมแบม จะเป็นเหมือน ริบบิ้น สัญลักษณ์แห่งความหวัง ที่จะส่งความหมายของพลังบวกออกไปเพื่อผูกมัดพลังลบทั้งหมดของโลกใบนี้เอาไว้ และผูกริบบิ้นใหม่เพื่อสร้างพลังแห่งความหวังให้ไปถึงทุกคน

Image

สำหรับโซโล่มินิอัลบัมชุดแรก ‘riBBon’ ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 6 เพลง โดย แบมแบม ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มากมายหลายคนจากทั้งในประเทศเกาหลีและจากต่างประเทศ เช่น Murda Beatz ที่เคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดังอย่าง Travis Scott, Drake และ Migos เป็นต้น

ผลงานอัลบัมนี้จึงเป็นเหมือนการถ่ายทอดมุมอื่นๆ ของ แบมแบม ในบทบาทศิลปินโซโล่ ซึ่งจะแตกต่างออกไปและไม่เคยได้เห็นจากตอนที่เขาทำกิจกรรมของวง

Image


advertisement


แบมแบม เริ่มต้นทำกิจกรรมในวงการ K-POP ด้วยการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยกรุป GOT7 ตั้งแต่เมื่อปี 2014 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment

หลังจากสัญญากับทางค่ายเดิมหมดลง แบมแบม สมาชิกวง GOT7 ก็ได้เซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ค่าย Abyss Company ที่ดูแลกิจกรรมของเขาอยู่ในตอนนี้ แล้วรอติดตามผลงานและกิจกรรมต่างๆ ในฐานะศิลปินโซโล่ของ แบมแบม จากนี้กัน

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

souce 1

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button