NEWS

ยูจีน เล่าถึงโชคชะตาที่ทำให้เธอได้เป็นศิลปินค่าย SM Entertainment และเดบิวต์กับวง S.E.S

ในรายการ TikitaCar สัปดาห์นี้ ยูจีน ที่กำลังได้รับความสนใจจากการรับบทตัวละคร โอยุนฮี ในเรื่อง The Penthouse ได้มาเป็นแขกรับเชิญชึ้นรถบัสของรายการ พร้อมกับเล่าถึงเรื่องราวต่างๆ รวมถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตเธอที่พาเธอเข้าสู่วงการบันเทิง

ยูจีน เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยการเดบิวต์เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุป S.E.S ในสังกัดของ SM Entertainment ปี 1997 นับเป็นวงไอดอลกรุปยุคแรกๆ ของค่ายที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย ซึ่งเธอได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นนี้ว่า

“สมัยก่อนตอนเด็กๆ ฉันอยู่ที่เกาะกวมค่ะ ตอนนั้นฉันชอบวง H.O.T มากค่ะ แล้วตอนช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1997 วง H.O.T ก็ได้มาที่กวม และฉันก็อยากที่จะเจอกับพวกเขามากๆ เลยไปรอที่สนามบิน

ที่สนามบินฉันได้เจอกับอาจารย์ อีซูมาน ค่ะ เขาขอเบอร์ติดต่อฉันไป ซึ่งอาจารย์ก็โทรกลับมาหาฉันไม่กี่วันหลังจากนั้น เขาถามว่าสนใจที่จะบินมาเกาหลีเพื่อคุยกันที่ SM Entertainment ไหม แล้วหลังจากนั้นไม่นานฉันก็บินมาเกาหลี มาคุยกับที่ค่ายซึ่งวันนั้นอาจารย์ถามฉันว่าอยากเดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุปไหม ฉันก็ตอบไปว่าอยากค่ะ”


advertisementImage

หลังจากที่คุยกันเสร็จ ยูจีน ก็บินกลับมากวมเพื่อเรียนให้จบ โดยระหว่างนั้นเธอก็ได้ฝึกซ้อมด้วยตัวเองก่อนที่จะได้เตรียมตัวเดบิวต์ในปีเดียวกัน

“อาจารย์อีซูมันส่งวีดีโอมาให้ฉันซ้อมเต้นเยอะมากเลยค่ะ ฉันก็เลยซ้อมเต้นตลอดช่วงซัมเมอร์ แล้วฉันก็ได้เดบิวต์กับวง S.E.S ในเดือนพฤศจิกายนปีนั้นเลย มันเหมือนใช้เวลาแค่ไม่กีเดือนเองค่ะในการซ้อมเพื่อเดบิวต์”

ยูจีน ยังได้พูดทิ้งท้ายถึงเรื่องโชคชะตาของเธอว่า

“ถ้าวันนั้นฉันไม่ไปรอ H.O.T ที่สนามบิน ฉันก็คงไม่ได้เจอกับอาจารย์อีซูมาน แล้วก็คงไม่มีฉันที่นั่งอยู่ตรงนี้ ฉันอาจกลายเป็นนักวาดรูปคนหนึ่งที่ทำงานศิลปะไปเรื่อยๆ มันเป็นโชคชะตาที่มีความหมายกับฉันมากจริงๆ ค่ะ”

Image


advertisement


ในรายการ ยูจีน ยังได้จับไมค์โชว์พลังเสียงให้ได้ฟังกันในเพลง ‘Cha Cha’ ที่เป็นผลงานเพลงโซโล่ของเธอที่ปล่อยออกมาในปี 2003

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button