NEWS

ฮอตซีรีส์: Monthly Magazine Home ‘เพื่อบ้านหลังแรกของมนุษย์เงินเดือน’

เมื่อความฝันในการมีบ้านหลังแรก ทำให้มนุษย์เงินเดือนตัวน้อยๆ งัดกลยุทธ์การออมล้านแปดออกมาเพื่อทำให้ฝันกลายเป็นจริง

Monthly Magazine Home
월간 집

Image

เรื่องย่อ – synopsis

แม้จะทำงานมาหลายปี แต่ นายองวอน (รับบทโดย จองโซมิน ผลงาน : Because This is My First Life / My Father is Strange) ก็ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง แม้ว่าเธอจะต้องใช้ชีวิตในฐานะ “ผู้เช่า” บ้านของเธอกลับอบอุ่น และเป็นที่พักใจของเธออย่างแท้จริง เมื่อเธอใส่ใจในรายละเอียด และดูแลบ้านด้วยหัวใจ แต่ชีวิตมนุษย์เงินเดือนก็ไม่ได้ราบรื่น เมื่อเธอโดนไล่ออกจากบ้านเช่าอย่างกะทันหัน ในช่วงเวลาเดียวกับที่เธอต้องตกงาน

Image

แต่เหมือนโชคจะยังเข้าข้างเธออยู่บ้าง เมื่อรุ่นพี่ของเธอได้แนะนำให้เธอเข้าทำงานในฐานะบรรณาธิการนิตยสารบ้านฉบับหนึ่ง ที่ ยูจาซอง (รับบทโดย คิมจีซอก ผลงาน : My Unfamiliar Famiy / When The Camellia Blooms) เป็นเจ้าของ เขาซื้อบริษัทนิตยสารนี้เพื่อประโยชน์ในธุรกิจของเขา … ความจริง ยูจาซอง ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซื้อมา-ขายไป ‘ทำกำไรให้มากที่สุด’ คือคติของเขา สำหรับเขาแล้วบ้านเป็นเพียงสินค้าทำเงิน และที่ซุกหัวนอนชั่วครั้งคราวเท่านั้น

Image

เมื่อเธอได้งานแล้ว (แม้จะยังร้อนๆหนาวๆ เพราะไม่ลงรอยกับเจ้านาย) เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ต่อไปของมนุษย์เงินเดือนตัวน้อยอย่างเธอคือ การมี “บ้าน” เป็นของตัวเอง กลยุทธ์การออมล้านแปดจึงถูกหยิบขึ้นมาใช้ เพื่อให้ฝันของเธอเป็นจริง

Image

รีวิว – review

ถ้าคุณกำลังมองหา ซีรีส์ดูสบาย ไม่ซับซ้อน ในช่วงนี้ คงต้องขอแนะนำ Monthly Magazine Home ที่แม้ว่าเรื่องราวจะดำเนินเรื่องผ่านความดราม่าของชีวิตมนุษย์เงินเดือน ที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่อย่างการเก็บเงินซื้อบ้าน การต้องทำงาน และประหยัดขั้นสุด เพื่อเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ เก็บเล็กผสมน้อย ดูเป็นชีวิตที่น่าเศร้า แต่ก็คงไม่ผิดนักถ้าจะพูดว่า นี่คือชีวิตธรรมดา ของคนหนุ่มสาวยุคนี้

Image


advertisement


แต่ด้วยเรื่องราวจากปลายปากกาของนักเขียนบทจากเรื่อง A Poem A Day ก็ทำให้เรื่องนี้ไม่เครียดหรือหน่วงใจจนเกินไป แต่ยังมีความอบอุ่น และการเป็นกำลังใจให้กันของคนรุ่นใหม่วัยทำงาน (ผลงานของเธอ ทั้ง Drinking Solo และ A Poem A Day ล้วนพูดเรื่องการสู้ชีวิตของคนทำงานตัวเล็กๆที่ยังไม่ประสบความสำเร็จนัก) เมื่อมาร่วมกับฝีมือการกำกับของผู้กำกับเจ้าของผลงานสุดฮาอย่าง Welcome to Waikiki ก็ทำให้เรื่องมีจังหวะฮา ระดับหลุดขำโผล่มาบ้าง (แม้จะไม่ฮาแตกแตนขนาด Waikiki)

Image

แม้ตัวเรื่องจะไม่ได้หนักหน่วง หรือกดดันอารมณ์มากนัก แต่กลับสอดแทรกประเด็นน่าสนใจไว้หลายจุด นอกจากเรื่องอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นงานของพระเอก ได้เห็นการเก็งแนวโน้มตลาด แนวคิดเกี่ยวกับการครอบครอง ซื้อขาย ทำกำไร ที่น่าสนใจมาก และยังได้เห็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านรูปแบบต่างๆ จากการทำงานนิตยสารของนางเอก ไปจนถึงการทำงานของกองบรรณาธิการ ก่อนที่จะได้นิตยสารออกมาสักเล่ม และที่น่าสนใจที่สุดคงเป็น “เทคนิคการออมเงิน” ที่พระเอกของเราเชี่ยวชาญ จนเป็นเจ้าของช่องยูทูปให้ความรู้เรื่องเทคนิคการเก็บเงินต่างๆ ที่พอนางเอกของเราได้ดูเข้าไป นอกจากจะได้เทคนิคเอามาใช้ ยังถึงกับได้หน้าพระเอก ลอยมาหลอกหลอนทุกครั้งที่คิดจะใช้เงิน เพิ่มความตลกให้กับซีรีส์เรื่องนี้

Image

ส่วนของนักแสดง นอกจากพระนางที่เล่นได้ฮาและน่ารัก (แม้ช่วงต้นเรื่อง พระเอกจะน่าหมั่นไส้ ในความมั่นหน้าของฮีไปสักหน่อย แต่ก็แอบใจดีกับนางเอกอยู่นะ) ยังมีพระรองแสนดีที่รับบทโดย จองกอนจู (ผลงาน : Oh My Baby / Extraordinary You) และทีมบรรณาธิการนิตยสาร ที่เข้ามาเสริมเรื่องในส่วนของชีวิตการทำงานของนางเอก เพิ่มความโบ๊ะบ๊ะ และฮาให้กับเรื่องด้วยทีมนักแสดงที่น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง

Image

Image

Image

Image

ถือเป็นเรื่องที่ดูได้อย่างสบายใจ มีอะไรให้ได้ฮา ได้อมยิ้ม แทรกแง่คิดเรื่องการใช้ชีวิต พิเศษกับเทคนิคการออมเงินที่หยิบมาปรับใช้ได้จริง เลิฟไลน์หวาานกำลังดี ใครสนใจตามไปรับชมได้ฟรีที่ iQIYI เลยค่ะ

อ่านต่อ

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button