NEWS

Brave Girls เล่าถึงกำลังใจจากรุ่นพี่ ‘แทยอน’ ในช่วงก่อนที่วงจะได้รับความสนใจจากเพลง Rollin’

Brave Girls ที่กำลังทำกิจกรรมโปรโมตผลงานอัลบัมชุดใหม่ ‘Summer Queen’ พร้อมกับเพลงไตเติล Chi Mat Ba Ram ได้ไปเยือนรายการ ‘Amazing Saturday’ พร้อมกับย้อนเล่าเรื่องราวความประทับใจในอดีตระหว่างพวกเธอและแทยอน Girls’ Generation

ในรายการ Amazing Saturday เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ มินยองและยูจอง จากเกิร์ลกรุป Brave Girls ที่กำลังโปรโมตผลงานชุดใหม่ ‘Summer Queen’ มาเยือนรายการตอนล่าสุด

ในระหว่างช่วงเล่นเกม MC บูม ก็ได้เปิดประเด็นย้อนเรื่องราวของ Brave Girls ในช่วงเวลาก่อนจะกลายเป็นที่เป็นสนใจจากเพลง Rollin’ ผลงานเพลงเมื่อปี 2017 ที่กลายเป็นมาเป็นกระแสรับปี 2021 นี้ด้วยคำถามว่า

“ผมได้ยินมาว่ามีรุ่นพี่คนหนึ่งที่อยู่ที่นี่ในวันนี้ ชื่นชอบผลงานเพลงและคอยให้กำลังใจพวกคุณก่อนที่ Brave Girls จะกลายเป็นที่นิยมเพราะเพลง Rollin’ กลับมาอยู่ในชาร์ตเพลงได้อีกครั้ง”

Image

Image

โดย มินยอง ก็ได้เล่าเรื่องราวในอดีตทั้งหมดว่า

“เป็นรุ่นพี่แทยอนค่ะ ในตอนปี 2016 ที่เรากำลังโปรโมตผลงาน ‘Deepened’ กันอยู่ และชุดคอนเซปต์ของเราในตอนนั้นคือกางเกงเลกกิงค่ะ ซึ่งมันทำให้ฉันรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่แล้วก็รู้สึกอายที่จะต้องใส่ชุดนั้นด้วย

หลังจากที่พวกเราเดบิวต์ พวกเราก็ได้ไปทักทายรุ่นพี่แทยอนและมอบแผ่นซีดีของเราให้เธอค่ะ แล้วรุ่นพี่ก็ชมว่าชุดของพวกเราเท่มาก และยังบอกอีกว่าเพลงพวกเราดีอีกด้วย เธอชมพวกเราเยอะมากเลยค่ะ และนั่นทำให้ฉันมีพลังมากขึ้นไปอีก”


advertisement


Image

Image

Image

ซึ่ง แทยอน ที่ถูกพูดถึง ก็ได้ย้อนนึกไปถึงช่วงเวลานั้นเช่นกัน

“ตอนที่มองดูพวกเธอในเวลานั้น มันทำให้ฉันนึกถึงช่วงทำกิจกรรม ‘Into The New World’ ของตัวเองค่ะ การที่ได้เห็นพวกเธอใช้คอนเซปต์เป็นชุดเทรนนิงและทำงานอย่างหนักบทเวทีนั้นทำให้ฉันคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น และพวกเธอก็ดูเท่จริงๆ ค่ะ”

Image

Image

สุดท้าย MC บูม ก็ได้ถามถึงความรู้สึกของ แทยอน หลังจากเห็นกระแสของ Brave Girls ที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในปีนี้ โดย แทยอน ก็ได้เปิดเผยว่า

“ฉันรู้สึกดีใจมากเลยค่ะ ฉันเองก็ชอบพวกเธออยู่แล้วก็เลยคิดว่า ‘ทำไมมันถึงใช้เวลานานมากกว่าที่คนจะมองเห็นความยอดเยี่ยมพวกเธอ'”

หลังจากกระแสความนิยมของเพลง Rollin’ เมื่อต้นปี 2021 นั้น Brave Girls ก็ได้ต่อยอดมาด้วยผลงานอัลบัมใหม่ ‘Summer Queens’ ด้วยเพลงไตเติล Chi Mat Ba Ram และเตรียมจะปล่อยมิวสิควิดีโอของเพลง Pool Party (Feat. E-Chan of DKB) เพลง B-side จากอัลบัมนี้ในวันที่ 1 กรกฎาคม

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button