NEWS

‘หน้ากาก MBTI’ ไอดอลสาวที่แฟนๆ จำได้ตั้งแต่เห็นหน้ากากบนเวที King of Mask Singer

ในรายการ King of Mask Singer ตอนล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันระหว่างทั้ง 8 หน้ากากเพื่อหาผู้ที่จะเข้าไปท้าชิงบัลลังก์กับหน้ากาก ‘โซริกุน’ ที่กำลังครองแชมป์ไปสดๆ ร้อนๆ

สำหรับการแข่งขันรอบแรกของรายการในสัปดาห์นี้ เป็นการแข่งขันดูเอ็ตระหว่าง หน้ากาก ‘MSG’ และ หน้ากาก ‘MBTI’ ที่มาพร้อมกับบทเพลง ‘I Can’t’ ของ 4MEN โดยทั้งคู่ก็ได้โชว์น้ำเสียงที่ไพเราะและหวานหูให้กับกรรมการในห้องส่งได้ประทับใจกันทั้งหมด

แต่สุดท้าย สำหรับการแข่งขันในรอบนี้ หน้ากาก ‘MSG’ ก็เป็นฝ่ายที่สามารถคว้าใจกรรมการและได้เข้าสู่รอบต่อไปด้วยคะแนน 15 ต่อ 6 ทำให้ หน้ากาก ‘MBTI’ เป็นผู้ที่ต้องถอดหน้ากากออกมาในรอบแรกนั่นเอง และเธอได้เลือกเพลง ‘Why Don’t You Know’ ของ ชองฮา มาร้องเป็นเพลงสุดท้ายก่อนเผยตัวตนของเธอ ซึ่งทั้งน้ำเสียงและการเคลื่อนไหวบนเวทีทำให้กรรมการเชื่อว่าเธอน่าจะเป็นนักร้องไอดอล สมาชิกวงเกิร์ลกรุปรุ่นใหม่ และ หน้ากาก ‘MBTI’ ก็คือ
‘ชเวเยนา’
สมาชิกวง IZ*ONE

ชเวเยนา เป็นไอดอลที่มีความสามารถรอบด้านทั้งการร้อง แร็ป และเต้น โดยเธอได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ PRODUCE 48 และผ่านรอบไฟนอลได้เป็นสมาชิกของโปรเจคต์เกิร์ลกรุป IZ*ONE ที่เพิ่งยุติการทำกิจกรรมลงไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากทำกิจกรรมร่วมกันมาเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

และที่ทำให้แฟนๆ จำเธอได้ทันทีตอนปรากฎตัวบนเวทีก็คือรูปที่เธอเลือกมาใช้ทำหน้ากาก ซึ่งเป็นท่าโพสต์ที่เธอถ่ายรูปในหนังสือรุ่นตอนจบการศึกษาชั้นไฮสคูล และก่อนหน้านี้ในรายการที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ ของวงการ K-POP อย่าง TMI News ก็เคยเปิดเผยว่าผลทดสอบ MBTI ของ ชเวเยนา คือ ENFP อีกด้วย

Image

โดย ชเวเยนา ได้เปิดใจถึงการเข้าร่วมรายการ King of Mask Singer ในครั้งนี้ว่า

“นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ร้องเพลงทั้งเพลงด้วยตัวเองค่ะ มันทำให้ฉันทั้งรู้สึกตื่นเต้นและอยากจะทำมันให้ดีมากๆ สุดท้ายก็เลยมีเสียงหายไปบ้างเล็กน้อย แต่ยังไงก็ยังรู้สึกเป็นเกียรติมากที่สามารถมายืนบนเวทีรายการ ‘King of Mask Singer’ นี้ได้ค่ะ”

ชเวเยนา ยังนับเป็นสมาชิกคนที่ 4 ใน IZ*ONE ที่ได้มาเยือนรายการ King of Mask Singer เพื่อโชว์ศักยภาพและเสียงร้องของตัวเอง ซึ่งเธอก็เลยเล่าถึง 1 ในเหตุผลที่ทำให้เธออยากมาออกรายการนี้ว่า

“ฉันได้เห็นการปรากฏตัวของ แชวอน ที่ทั้งน่ารักและช่วยฮีลลิ่งได้ ฉันก็เลยอยากมาออกรายการนี้เพราะอยากจะแบ่งปันความรู้สึกฮีลลิ่งแบบนั้นบ้างค่ะ”

นอกจากนี้ ชเวเยนา ยังได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของความฝันการเป็นไอดอล K-POP ที่มาจากเหล่ารุ่นพี่ในวงการที่ในวันนี้ได้มาร่วมเป็นกรรมการในสัปดาห์นี้ด้วย

“ฉันเริ่มต้นสนใจวงการ K-POP จากการดูอีฮโยริในตอนอายุ 5 ขวบค่ะ และเริ่มฝันอยากจะเป็นไอดอลหลังได้ดูรุ่นพี่ 2NE1 ตอนที่ฉันดูคลิปวิดีโอของรุ่นพี่ก็ได้แต่คิดว่า ‘ฉันอยากจะเป็นเหมือนพวกเธอจัง’ ก็เลยเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับคะแนนโหวตจากรุ่นพี่ซานดาร่าค่ะ”

สุดท้ายแล้ว ชเวเยนา ก็ได้พูดถึงกิจกรรมในอนาคตของตัวเองว่า “ฉันอยากลองทำอะไรหลายๆ อย่างในปีนี้ค่ะ เริ่มตั้งแต่เต้นไปร้องเพลงและไปจนถึงการออกรายการโทรทัศน์ ฉันจะทำงานอย่างหนักเพื่อทำทุกอย่างทั้งหมดเลยค่ะ เพราะฉะนั้นคอยติดตามกันด้วยนะคะ”

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button