fbpx
News

SM อธิบายถึง ‘KWANGYA’ และโปรเจคต์ใหม่ ‘PINK BLOOD’

ระหว่างงาน SM CONGRESS 2021 ที่จัดขึ้นในวันนี้ ซีอีโอของ SM Entertainment ได้อธิบายถึง ‘KWANGYA’ ชื่อที่แฟนๆ หลายคนเกิดความสงสัย ซึ่งในงานได้เปิดเผยให้เห็น MV ฉบับสั้นของเพลง Free To Fly ออกมา ซึ่งเพลงนี้จะเป็นการอธิบายถึงดินแดนที่มีชื่อว่า ‘KWANGYA’

ในตัวอย่าง MV ‘Free To Fly’ ได้เปิดเผยให้เห็นการมีอยู่ของ ‘KWANGYA’ ที่เชื่อมโยงโลกของศิลปินใน SMCU เข้าด้วยกันด้วยการเดินทางผ่าน SYNKhole ที่ได้ คังทา H.O.T, ซองชาน NCT และ วินเทอร์ aespa มาร่วมแสดง

Image

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Image

ซีอีโอ อีซองซู ได้อธิบายถึง ‘KWANGYA’ ว่า

“ใน MV ‘Free To Fly’ เราได้เห็น คังทา H.O.T, ซองชาน NCT และ วินเทอร์ aespa เดินทางจากโลกของแต่ละคนมารวมตัวกันที่ KWANGYA

นานมาแล้วเรา ตั้งแต่ SMTOWN Summer, Winter album, SM the Ballad, SM the Performance, SMTOWN concert มาจนถึงละครเวทีโฮโลแกรม School Oz รวมถึงการเกิดของ SuperM เราได้สร้างจักรวาลที่รวมเรื่องราวของศิลปิน SM และบทเพลงต่างๆ ขึ้นมา ซึ่งโลกของศิลปินทุกๆ คนถูกเรียกรวมกันว่า ‘SM Culture Universe’ เมต้าเวิร์สที่เราได้สร้างขึ้นมา

และโลกที่จะเปิดให้กับแฟนๆ ทั่วโลกได้เข้ามามีส่วนร่วมได้ถูกเซ็ตขึ้นในดินแดนที่มีชื่อว่า ‘KWANGYA’ ที่จะพาทุกคนไปพบกับบทเพลง และเรื่องราวมากมายที่จะเกิดขึ้นใน ‘KWANGYA’ ผ่านคอนเทนต์ของ SM ORIGINALS

Image

Image

Image

Image

“นอกจากนี้เมต้าเวิร์สของเราจะมีความเข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยคอนเทนต์ที่จะถ่ายทอดผ่านแพลต์ฟอร์ม เซอร์วิสต่างๆ รวมถึงเกม

และการพบเจอกันของโลกต่างๆ ก็จะเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวจะค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมา รวมถึงสตอรี่ของศิลปิน SM เช่น KANGTA, BoA, TVXQ!, SUPER JUNIOR, Girls’ Generation, SHINee, EXO, Red Velvet, NCT, WayV, และ aespa ควบคู่ไปกับออริจินัลคอนเทนต์ของ SM และจะถูกเติมเต็มด้วยการ ‘Re-Created’ คอนเทนต์โดยทุกๆ คน รวมถึงตัวคุณเองด้วย”

และด้วยแนวความคิดที่ต้องการเปิดกว้างให้แฟนๆ ที่รักใน SM และเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลนี้ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ SM จึงได้เริ่มต้นโปรเจคต์ที่ชื่อว่า ‘PINK BLOOD’ ขึ้นมา

Image

“ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงสงสัยความหมายเบื้องหลังชื่อ ‘PINK BLOOD’ นานมาแล้วครับที่กลุ่มแฟนๆ ของ SM ที่ติดตามคอนเทนต์ต่างๆ บอกกันว่าเลือดของพวกเขาเป็นสีชมพู สีของ SM Entertainment

PINK BLOOD จึงสื่อถึงทุกๆ คนที่รัก และชื่นชอบในคอนเทนต์ของ SM”

Image

ความหลากหลายของ SM Culture Universe ที่ถูกเปิดเผยออกมาใน SM CONGRESS 2021 ยังมีในส่วนของ SM Studios ที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์หลากรูปแบบออกมาไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ รายการวาไรตี้ ผ่านช่องทางต่างทั้งทางโทรทัศน์ และออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีอคนเทนต์ในสไตล์ใหม่ที่ชื่อว่า SM CLASSICS ที่จะถ่ายทอดผลงานเพลงของศิลปิน SM ออกมาเป็นดนตรีสไตล์คลาสสิคอีกด้วย รอติดตามกันได้เร็วๆ นี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button