Hallyu K PICKS!NEWS

สมาชิก T-ara เล่าถึงการสู้เพื่อให้ได้สิทธิในชื่อวงหลังหมดสัญญากับต้นสังกัด

ในรายการ Knowing Brothers สัปดาห์นี้ คิวริ อึนจอง ฮโยมิน และ จียอน 4 สาว T-ara ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ พร้อมกับโชว์เสน่ห์ความสามารถต่างๆที่แฟนๆ คิดถึง พร้อมกับพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ

หลังจากการเปิดตัวแขกรับเชิญในสัปดาห์นี้ หนึ่งในเรื่องที่สมาชิกของรายการสงสัยคือการใช้ชื่อวง T-ara ในการทำกิจกรรมของพวกเธอ ซึ่งไม่บ่อยหนักที่จะได้เห็นศิลปินไอดอลกรุปที่หมดสัญญากับค่ายเดิมแล้วสามารถใช้ชื่อวงในการทำกิจกรรมได้เหมือนเดิม

อึนจอง ได้อธิบายว่า “เราสู้เพื่อให้ได้สิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้าในชื่อ T-ara มาค่ะ ตอนนั้นก็มีความขัดแย้งกัน แต่เราก็เอาชนะมาได้ ตอนนี้เราก็ใช้ชื่อ T-ara ได้แล้วค่ะ”

Image

คิมฮีชอล ยังได้ถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ของสมาชิกวงกับ คิมกวางซู ผู้ก่อตั้งค่ายที่ร่วมงานกับวง T-ara มาตั้งแต่แรก ซึ่ง อึนจอง ก็ได้ตอบแบบตรงๆ ว่าในตอนนั้นก็มีความขัดแย้งที่ทำให้เกิดปัญหา แต่หลังจากที่ทุกอย่างคลี่คลายลงในตอนนี้พวกเธอก็ยังติดต่อพูดคุยและยังคงเข้ากันได้ดี พร้อมกับเรียกเขาว่า ‘คุณลุงคิมกวางซู’

ฮโยมิน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ที่บริษัทจะจัดงานวันเกิดให้กับประธานคิมกวางซู ทุกปีค่ะ แล้วพวกเราก็ยังคงไปร่วมอวยพรวันเกิดทุกปีเหมือนกัน”

ด้วยความสัมพันธ์ที่ยังคงดีอยู่ทั้งสองฝ่ายทำให้สมาชิกอยากรู้ว่าเหตุผลที่ขัดแย้งกันคืออะไร ซึ่ง อึนจอง ก็ได้อธิบายว่า “เหตุผลก็คือพวกเราอยากที่จะรักษาชื่อ T-ara เอาไว้ค่ะ”

Image

ก่อนที่ ฮโยมิน จะอธิบายเพิ่มว่า “เราไม่อยากให้คนอื่นเอาชื่อนี้ไปใช้ค่ะ ก็เลยคิดว่าน่าจะลองเรียกร้องสิทธิดู ซึ่งหลังจากที่เราชนะในเรื่องนี้เราก็ยังไปงานวันเกิดของท่านประธานกันเหมือนเดิมค่ะ”

อึนจอง “ทุกวันนี้เวลาที่ข่าว หรือมีบทความที่พูดถึงเขาก็ยังแคปส่งมาให้เราดูอยู่เลยค่ะ เขาเหมือนเป็นคุณพ่อตัวอย่างของครอบครัวที่ปล่อยให้สมาชิกได้ทำอะไรแบบอิสระค่ะ” | คลิกเพื่อชม: T-ara ในรายการ Knowing Brothers พร้อมซับไทย

Image

สมาชิก T-ara ยังได้ทิ้งท้ายว่าวงของพวกเธอยังไม่ยุบอย่างที่หลายๆคนเข้าใจผิดกัน และกำลังอยู่ระหว่างคุยกันเรื่องการคัมแบค

รับชมเรื่องราวของ 4 สาว T-ara กันแบบเต็มๆ ได้ในรายการ Knowing Brothers ดูพร้อมซับไทยได้ที่ viu 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button