NEWSPlay

ฮอตรีลีส: D.O สารภาพรักผ่านเพลง ‘Rose’ จากอัลบัมโซโล่ชุดแรก ‘Empathy’

ดีโอ สมาชิกบอยกรุป EXO กับผลงานมินิอัลบัมโซโล่ชุดแรกของเขา ‘Empathy‘ พร้อมกับเพลงไตเติล ‘Rose’ ได้ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในวันที่ 26 กรกฎาคม ดีโอ จาก EXO ได้ปล่อยผลงานมินิอัลบัมโซโล่ชุดแรก ‘Empathy’ และมิวสิควิดีโอเพลงไตเติล ‘Rose’ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย


advertisementสำหรับเพลงไตเติล ‘Rose’ เป็นเพลงในสไตล์อะคูสติก-โฟล์คที่สร้างบรรยากาศความสดชื่นด้วยกีต้าร์ มีทำนองเพลงที่ผู้ฟังสามารถจำและร้องตามกันได้ง่ายๆ โดยเนื้อเพลงบอกเล่าเรื่องราวของใครบางคนที่กำลังอยู่ในระหว่างตกหลุมรักและกำลังสารภาพความรู้สึกของเขาออกมา ซึ่งสำหรับเนื้อเพลงเกาหลีของเพลง ‘Rose’ นั้น ดีโอ ได้เป็นคนเขียนขึ้นมาด้วยตัวเอง ร่วมงานกับทีมนักแต่งเพลง Emanuel Abrahamsson, Benjamin Ingrosso และ Axel Ehnström

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ก่อนปล่อยอัลบัมออกมานั้น ดีโอ ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกระหว่างการทำงานในมินิอัลบัมโซโล่ชุดแรกของตัวเองว่า

“มันเป็นอะไรที่รู้สึกใหม่มากครับ ผมเคยแต่ร้องเพลงกับสมาชิกคนอื่นๆ แต่ตอนนี้ต้องมาร้องอยู่คนเดียว เลยมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อยครับ แต่อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เจอประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสนุกครับ แล้วผมก็สงสัยว่าคนอื่นๆ จะคิดยังไงกับอัลบัมของผมบ้าง”

Image

นอกจากนี้ ดีโอ ยังได้พูดถึงธีมและคอนเซปต์อัลบัมที่นำความรู้สึกต่างๆ สื่อออกมาผ่านผลงานแรกที่ใช้ชื่อว่า ‘Empathy’

“มีหลายครั้งที่ผมไม่สามารถทำความเข้าใจกับคำว่า ‘การเอาใจใส่/ความเห็นอกเห็นใจ’ แต่ผมก็สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างจากคำๆ นี้ครับ ก็เลยตัดสินใจเลือกธีมครั้งนี้ว่า ‘Empathy’ (การเอาใจใส่/ความเห็นอกเห็นใจ) เพราะอยากมอบพลังงานที่ดีให้กับคนอื่นๆ ครับ”


advertisement


ดีโอ ยังได้เล่าถึงเรื่องราวเบื้องหลังของเพลง ‘Rose’ และ ‘I’m FIne’ ที่เขาเป็นคนเขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเองอีกว่า

“หลังจากตัดสินใจได้ว่าธีมของอัลบัมนี้คือ ‘Empathy’ แล้ว สิ่งหนึ่งที่ผมคิดออกคือเรื่องความรัก มันเป็นความรู้สึกที่ทุกๆ คนสามารถสัมผัสได้ และผมรู้สึกว่าคงเป็นเรื่องที่ดี ถ้าหากเพลงของผมสามารถปลอบโยนคนอื่นๆ ได้เหมือนกับเพลงก่อนหน้านี้ ‘That’s Okay’ ก็เลยพยายามเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาด้วยตัวเองครับ”

Image

สุดท้ายแล้ว ดีโอ ก็ได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ของเขาทุกคนว่า “สวัสดีครับทุกคน ดีโอ นะครับ ผมกำลังทักทายทุกๆ คนด้วยอัลบัมเดี่ยวของตัวเอง มันเป็นอัลบัมแรกของผม ก็เลยมีความรู้สึกทั้งประหม่าและตื่นเต้น ผมทำงานอย่างหนักเพื่อที่พวกคุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานดีๆ ในขณะที่กำลังฟังเพลงอยู่ ผมเลยหวังว่าทุกคนจะมีความสุขกันนะครับ ทานอาหารดีๆ และดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button