NEWSTREND

TREND: 27 ศิลปิน K-POP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนสิงหาคม 2021

เข้าสู่เดือนสิงหาคมที่วงการเพลงในเกาหลียังคึกครื้นด้วยเหล่าศิลปินเคป็อปที่ขนกันมาระเบิดความสนุกกันในเดือนนี้ ไม่ว่าจะทั้งบอยกรุป เกิร์ลกรุป หรือศิลปินโซโล่ ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้ช่วงซัมเมอร์ของเกาหลีกันอย่างต่อเนื่อง

2 สิงหาคม

โซมี กับการคัมแบคผลงานใหม่ในรอบ 1 ปี ด้วยซิงเกิล ‘DUMB DUMB’ ที่คราวนี้เธอมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงร่วมกับ TEDDY และโปรดิวเซอร์จากทีมของ The Black Label


advertisementImage

ASTRO คัมแบคพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Switch On’ ในเพลงไตเติลที่มีชื่อว่า After Midnight ที่ 3 สมาชิกของวงอย่าง ชาอึนอู, จินจิน และร็อคกี้ ได้ร่วมเขียนเนื้อเพลงและท่อนแร็ปในเพลงนี้ด้วย

Image

บอยกรุป Golden Child กับการคัมแบคครั้งที่ 2 ในปี 2021 นี้ด้วยการกลับมาในอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘GAME CHANGER’ พร้อมกับเพลงไตเติล Ra Pam Pam

GoldenChild (골든차일드) on Twitter: "골든차일드(Golden Child) 2nd Album [GAME CHANGER] : Concept Photo #2 #골든차일드 2021.08.02 6PM RELEASE #GoldenChild #GAME_CHANGER #20210802_6PM… https://t.co/pz9fjNYC5g"

3 สิงหาคม


advertisement


5 สาว HEY GIRLS จาก MOAI Entertainment จะคัมแบคด้วยซิงเกิลใหม่สไตล์เรโทรป๊อปในบรรยากาศซัมเมอร์ที่มีชื่อว่า Shinning Star ซึ่งเพลงนี้เป็นผลงานการโปรดิวซ์ของ ’02tank’

4 สิงหาคม

Weeekly เกิร์ลกรุปน้องใหม่จากค่าย PlayM Entertainment เตรียมคัมแบคผลงานใหม่ในรอบ 5 เดือนต่อจากเพลง ‘After School’ ด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 4 ‘Play Game : Holiday’ พร้อมกับเพลงไตเติล Holiday Party ที่จะมาสร้างสีสันให้กับซัมเมอร์นี้

Изображение

ค่าย Good Luck Entertainment เตรียมส่งเกิร์ลกรุปทีมใหม่ SKYLE ที่มี 4 สมาชิก ได้แก่ แชฮยอน จินนี่ เอริน และอูจอง เดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยซิงเกิลอัลบัม ‘FLY UP HIGH’ พร้อมดับเบิลไตเติล FLY UP HIGH และ DA DA DA

Image

5 สิงหาคม

คิมอูจิน เตรียมปล่อยอัลบัมเดี่ยวชุดแรกที่มีชื่อว่า ‘The moment: 未成年, a minor.’ พร้อมกับเพลงไตเติล Ready Now

Image

6 สิงหาคม

ซอนมี จะกลับมาด้วยมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘1/6’ พร้อมเพลงไตเติล You Can’t Sit with Us ที่ ซอนมี ได้เขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเอง

Image

7 สิงหาคม

คังอินซู จาก MYNAME เตรียมปล่อยผลงานอัลบัมเดี่ยวชุดแรกที่มีชื่อว่า ‘Love Yourself’

Image

9 สิงหาคม

ONF เตรียมกลับมาสร้างสีสันให้กับช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยอัลบัมชุดใหม่ ‘POPPING’ พร้อมกับเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน

Image

บอยกรุป THE BOYZ กำลังจะคัมแบคด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 6 ‘THRILL-ING’ พร้อมกับเพลงไตเติล THRILL RIDE ที่จะโชว์อีกหนึ่งสีสันของวงที่เข้ากันกับซัมเมอร์

Image

ฮาซองอุน กับการคัมแบคอย่างต่อเนื่องในปี 2021 ด้วยผลงานอัลบัมรีแพคเกจ ‘Select Shop’ ต่อจากมินิอัลบัมชุดที่ 5 ‘Sneakers’ ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Image

10 สิงหาคม

บอยกรุป BDC กับการคัมแบคครั้งผลงานใหม่ที่มาในรูปแบบซิงเกิลพิเศษชื่อว่า ‘MOON WALKER’ ซึ่งเป็นการกลับมาด้วยสีสันใหม่ที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนๆ ของวง

Image

11 สิงหาคม

Hi-L วงเกิร์ลกรุปน้องใหม่สมาชิก 6 จากสังกัด  Kpop Live Entertainment จะเดบิวต์ด้วยมินิอัลบัมชุดแรกที่มีชื่อว่า Go High

Image

12 สิงหาคม

พัคจีฮุน เตรียมปล่อยผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘My Collection’ พร้อมกับเพลงไตเติลที่มีชื่อว่า Gallery ซึ่งเป็นผลงานเพลงแรกหลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำซีรีส์เรื่องล่าสุด ‘At a Distance, Spring is Green’ ไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Image

14 สิงหาคม

บอยกรุป N.CUS เตรียมกลับมาด้วยผลงานซิงเกิลชุดใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า ‘Unripe Love’ พร้อมกับเพลงไตเติล Get out

Image

16 สิงหาคม

การกลับมาของเกิร์ลกรุป Red Velvet ในรอบกว่า 1 ปีครึ่ง ซึ่งเตรียมจะคัมแบคด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Queendom’ ที่ได้มีการอุ่นเครื่องแฟนๆ กันด้วยโปรเจคต์ ‘Queens Mystic General Store’ ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

17 สิงหาคม

บอยกรุป CIX จาก C9 Entertainment เตรียมคัมแบคด้วยเรื่องราวบทใหม่ในอัลบัมเต็มชุดแรกของวง ‘OK’ Prologue : Be OK 

Image

TOMORROW X TOGETHER เตรียมกลับมาพร้อมกับอัลบัมรีแพคเกจของวงที่มีชื่อว่า ‘The Chaos Chapter: FIGHT OR ESCAPE’ ต่อจากอัลบัมชุดที่ 2 ‘The Chaos Chapter: FREEZE’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

Image

19 สิงหาคม

บอยกรุป CRAVITY เตรียมกลับมาพร้อมกับผลงานอัลบัมเต็มชุดแรกของวงที่มีชื่อว่า ‘THE AWAKENING: Written in the stars’

Image

23 สิงหาคม

บอยกรุป Stray Kids เตรียมคัมแบคด้วยสมาชิกทั้ง 8 คนพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดใหม่ของวงที่มีชื่อว่า ‘NOEASY’ ซึ่งเป็นคัมแบคแรกของวงหลังคว้าชัยชนะจากรายการ ‘Kingdom: Legendary War’

VERIVERY เตรียมกับมาพร้อมกับผลงานใหม่ในโปรเจคต์ VERIVERY SERIES ‘O’ กับอัลบัมที่ใช้ชื่อว่า ROUND 2 : HOLE เป็นความต่อเนื่องจากอัลบัมก่อนหน้านี้ในชื่อ ROUND 1 : HALL

Image

26 สิงหาคม

Jay B จาก GOT7 เตรียมปล่อยอัลบัมอีพีชุดแรกของเขา ต่อจากการปล่อยซิงเกิล ‘Switch It Up’ ที่ปล่อยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังนับเป็นผลงานอัลบัมแรกของเขาหลังจากเซ็นสัญญาร่วมงานกับสังกัดใหม่ H1GHR MUSIC

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเคป็อปที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคที่วางไว้ในเดือนสิงหาคม แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่อย่างเป็นทางการอย่าง DJ HYO หรือ ฮโยยอน Girls’ Generation, บอยกรุป MCND, เกิร์ลกรุป BLACKSWAN รวมถึงการเดบิวต์โซโล่ของ ลิซ่า BLACKPINK ที่กำลังเป็นที่จับตามองจากแฟนๆ ทั่วโลก

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button