fbpx
News

ยูจอง เล่าถึงรายได้ของ ‘Brave Girls’ กับเงินส่วนแบ่งก้อนแรกหลังเดบิวต์ 6 ปี

กระแสของวง Brave Girls ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องหลังจากที่พวกเธอได้ปักหมุดความสำเร็จของวงจากการกลับมาได้รับความนิยมของเพลง Rollin’ ที่เปลี่ยนชีวิตของพวกเธอจากวงเกิร์ลกรุปที่ไม่สามารถทำกำไรให้กับบริษัทได้ กลายมาเป็นศิลปินเกิร์ลกรุประดับแถวหน้าของวงการ K-POP ที่ได้รับความสนใจและได้รับรายได้จากกิจกรรมมากมายจนทำให้บัญชีที่เคยติดลบของพวกเธอกลายมาเป็นบวกและได้รับเงินส่วนแบ่งก้อนแรก

สำหรับแฟนๆ K-POP ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของวงการมาตลอดคงคุ้นเคยกับข่าวคราวเรื่องของรายได้จากการเป็นไอดอล ที่ไม่ใช่ทุกวงจะประสบความสำเร็จและได้รับเงินส่วนแบ่งจากกำไรในการโปรโมตอัลบัม ซึ่งบางวงตั้งแต่เดบิวต์จนถึงวันหมดสัญญาอาจจะไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งเลยก็ได้เนื่องจากรายได้ไม่ถึงจุดคุ้มทุนที่ทางค่ายได้ลงทุนไป

ล่าสุดในรายการ The Demonstration Museum ยูจอง สมาชิกวง Brave Girls ได้เปิดเผยถึงเรื่องรายได้ของวงที่ในบัญชีติดลบมาโดยตลอด ซึ่งเธอเพิ่งได้รับส่วนแบ่งกำไรจากการโปรโมตกิจกรรมของวงเป็นครั้งแรกหลังจากที่เดบิวต์มานานถึง 6 ปี

“ฉันรู้สึกอยากขอโทษบริษัทของฉันมาตลอดค่ะ เพราะก่อนหน้านี้อัลบัมของพวกเรามันไม่ประสบความสำเร็จมาแบบต่อเนื่องแต่ทางค่ายก็ยังคงปล่อยอัลบัมของพวกเราออกมาตลอด แม้กำไรแค่ 1% พวกเราก็ยังทำไม่ได้

ในระหว่างที่ค่ายลงทุนกับเรามาตลอดแต่พวกเราก็ไม่เคยทำได้สำเร็จเลย ขนาดที่พวกเราคัมแบคกันแล้วก็ยังไม่มีใครรู้ว่าพวกเราปล่อยเพลงใหม่ออกมา จนพวกเราเคยพูดกันว่า ‘ต่อให้พวกเราทำอะไร มันก็ไม่มีทางสำเร็จได้'”

Image

ยูจอง ยังได้เล่าถึงการไปแสดงตามค่ายทหารทั่วเกาหลีที่ถึงแม้จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวง แต่มันก็เป็นช่วงเวลาของความยากลำบากอันยาวนานที่วงของเธอต้องเผชิญ

“รายได้จากการไปแสดงในค่ายทหารก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้การทำกิจกรรมของเรามีกำไรค่ะ และมันเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างไกลในแต่ละที่ที่ไป แต่ด้วยความรักในการแสดงบนเวที ทำให้พวกเรามุ่งมั่นที่จะไปแสดงในที่ไกลๆ

ในตอนนั้นพวกเราต่างรู้กันดีค่ะว่าถ้าใครคนหนึ่งในวงของเรายอมแพ้ วงของเราคงจบลงทันที แต่พวกเราทั้ง 4 คนพยายามพยุงกันและกันแล้วก็บอกกันว่า ‘อย่างน้อยเรามาแสดงด้วยกันอีกสักหนึ่งโชว์ แล้วก็ออกอัลบัมกันอีกสักครั้ง'”

Image

สุดท้าย ยูจอง ได้เปิดเผยว่าในตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว บัญชีของเธอและสมาชิกวง Brave Girls ไม่ได้ติดลบอีกต่อไป และพวกเธอก็ได้รับเงินส่วนแบ่งก้อนแรกเป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่เดบิวต์มา 6 ปี

ในวันที่ 23 สิงหาคม ที่ใกล้เข้ามาถึง Brave Girls จะกลับมาพร้อมกับรีแพคเกจอัลบัมในชื่อ After ‘We Ride’ ที่จะนำเพลงจากอัลบัม Summer Queen มาร่วมกับเพลงใหม่ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการโปรโมตรีแพคเกจอัลบัมครั้งแรกของวง

Image

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button