NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: TOMORROW X TOGETHER ถ่ายทอดมุมมองเจน Z ผ่านสไตล์ป๊อปพังก์ในเพลง ‘LO$ER=LO♡ER’

5 หนุ่ม TOMORROW X TOGETHER กลับมาอีกครั้ง พร้อมผลงานอัลบัมใหม่ ‘The Chaos Chapter: FIGHT OR ESCAPE’ กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีแรงกระตุ้นให้ลุกขึ้นตัดสินใจเพื่อคนๆ หนึ่งที่เข้ามาในชีวิตและเปรียบเหมือนเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตของเขาเอาไว้

ผลงานใหม่ ‘The Chaos Chapter: FIGHT OR ESCAPE’ เป็นรีแพคเกจอัลบัมของอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘The Chaos Chapter: FREEZE’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องราวซีรีส์อัลบัมบทใหม่ ‘Chaos Chapter’ ที่เริ่มต้นด้วยความฝันที่ถูกพัดพาให้หายไปโดยสิ่งที่รุนแรงอันเกิดขึ้นอยู่ตรงหน้าในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ อย่างเหตุการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19

ชีวิตอันแสนสงบในครั้งหนึ่งของเด็กหนุ่มถูกปะทะเข้าโดยตรงในทันที และเมื่อเหมือนว่าโลกทั้งใบของเขากำลังสลายไปทีละนิด เด็กหนุ่มก็เริ่มรู้สึกไร้ค่า ว่างเปล่า และในร่างกายก็รู้สึกหนาวเย็นจนราวกับถูกแช่แข็ง แต่จนกระทั้ง ‘เธอ’ มาปรากฏตัวตรงหน้าเขา ทุกอย่างก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เขาได้สัมผัสกับความรัก และ ความเชื่อ ซึ่งยังเป็นความชัดเจนอีกว่า ‘เธอ’ คือโลกที่แท้จริงเพียงหนึ่งเดียวของเขา

Image

และในวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี TOMORROW X TOGETHER ก็ได้ปล่อยผลงานรีแพคเกจอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘The Chaos Chapter: FIGHT OR ESCAPE’ ออกมาแล้วเรียบร้อยพร้อมกับคลิปมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมตที่มีชื่อว่า ‘LO$ER=LO♡ER’

โดยเพลงโปรโมต ‘LO$ER=LO♡ER’ นี้โปรดิวซ์โดย Slow Rabbit ที่เคยโปรดิวซ์เพลงโปรโมตให้กับ TOMORROW X TOGETHER มาแล้วก่อนหน้านี้ โดยสมาชิกของวงอย่าง ยอนจุน ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อแรปและแต่งเพลงนี้ด้วย

‘LO$ER=LO♡ER’ เป็นเพลงแนวอีโม ป็อป พังก์ ที่มาพร้อมกับเมโลดี้ติดหูและการร้องเพลงไปพร้อมๆ กันที่ทำให้ความรู้สึกถึงพลังงานแห่งวัยหนุ่มสาว รวมถึงพลังของความหวังที่บอกเล่าผ่านเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดเกี่ยวกับหัวใจที่แท้จริงของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อาจดูเหมือนเป็น ‘คนขี้แพ้’ (loser) ในสายตาของทุกคนบนโลกนี้ แต่เขาก็ต้องการเพียงได้กลายเป็น ‘คนรัก’ (lover) ของ ‘เธอ’ คนนั้นที่เป็นเหมือนผู้ช่วยชีวิตและโลกใบเดียวของเขา

เป็นเพลงรักที่แสดงถึงความปรารถนาและแรงกระตุ้นของเด็กหนุ่มที่ต้องการปกป้องเธอจากโลกที่โหดร้ายใบนี้ และคำตอบที่ถูกต้องมีเพียงหนึ่งเดียว ระหว่าง หนีไปกับเธอ หรือ เขาจะต่อสู้กับโลกใบนี้ แม้ว่าจะล้มเหลวก็ตาม ซึ่งในชื่อเพลง ‘LO$ER=LO♡ER’ จะเห็นคำว่า LO$ER ที่มีการใช้ ‘$’ สัญลักษณ์สกุลเงินดอลลาร์ ซึ่งในที่นี้แทนความปรารถนาอย่างตรงไปตรงมาของเด็กหนุ่มถึงความมั่งคั่งร่ำรวย นั่นก็เพื่อที่จะปกป้องทั้งเธอและเขาในยุควัตถุนิยมเช่นนี้

และเป็นอีกครั้งที่หนุ่มๆ TOMORROW X TOGETHER ได้ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกที่แท้จริงของเหล่าเจน Z ออกมาในสไตล์สีสันของพวกเขาเองผ่านผลงานเพลงรักเพลงนี้ได้อย่างสมบูรณ์

Image

Image

The Chaos Chapter:

‘FIGHT OR ESCAPE’

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

source 1 2

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button