fbpx
News

ลีดเดอร์บอยกรุป-ศิลปินเดี่ยว โชว์เสน่ห์ดึงดูดผ่านเสียงแสนอบอุ่นใน King of Mask Singer

รายการ King of Mask Singer สัปดาห์นี้กับการเปิดเผยตัวตนของ หน้ากากนักร้องผู้ท้าชิง ที่พาทุกคนไปอยู่ในช่วงเวลาต้องมนต์ด้วยเสียงร้องเพลงที่ไพเราะก้องกังวานและมีเสน่ห์น่าค้นหาอีกด้วยในเวลาเดียวกัน

การแข่งขันในสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันรอบแรกของ 8 หน้ากากผู้ท้าชิงหน้าใหม่ ที่จะต้องเริ่มต้นจับคู่แบทเทิลกันเพื่อค้นหาผู้เข้ารอบต่อๆ ไปจนเข้าไปถึงรอบชิงบัลลังก์กับแชมป์คนปัจจุบัน

ในเวทีการแข่งขันรอบแรกของ หน้ากาก ‘บ้านของเรา’ และ หน้ากาก ‘บ้านคางคก’ พวกเขาแบทเทิลกันในเพลง ‘Fall’ ของ Crush ซึ่งทั้งคู่ต่างก็โชว์เสียงร้องที่ไพเราะออกมาสร้างความประทับใจให้กับทีมกรรมการได้เป็นอย่างดี โดยหน้ากาก ‘บ้านของเรา’ มาพร้อมกับเสียงที่นุ่มนวลอ่อนโยน ในขณะที่ หน้ากาก ‘บ้านคางคก’ มาพร้อมกับน้ำเสียงที่ใสและแสนอบอุ่น

และในสุดท้ายหน้ากาก ‘บ้านของเรา’ ก็เป็นฝ่ายเอาชนะหน้ากาก ‘บ้านคางคก’ และผ่านเข้าสู่รอบต่อไปอย่างสูสีด้วยคะแนน 11 ต่อ 10 ต่างกันเพียง 1 คะแนนโหวตเท่านั้น

ซึ่ง หน้ากาก ‘บ้านคางคก’ ต้องพ่ายแพ้ไปในรอบนี้ และเขาได้เลือกเพลง ‘We Should’ve Been Friends’ ของ กอมมี่ มาโชว์พลังเสียงอีกครั้งก่อนที่จะเปิดเผยตัวตนภายใต้หน้ากากนักร้องออกมา และเขาก็คือ ..

‘JAY B’ ศิลปินเดี่ยว และสมาชิกวงบอยกรุป GOT7

JAY B ผู้มีความสามารถรอบด้านทางดนตรีทั้งการร้องเพลง แต่งเพลง การโปรดิวซ์ รวมไปถึงการเต้นที่เขาเริ่มต้นจากการเต้นบีบอยมาก่อนด้วย เขาเป็นลีดเดอร์ของวงบอยกรุป GOT7 จากค่าย JYP และในตอนนี้เขากำลังทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้การดูแลของต้นสังกัดใหม่ H1GHR MUSIC

ในรายการช่วงสัมภาษณ์คู่กับผู้ท้าชิงอีกคนก่อนการเปิดหน้ากาก JAY B ได้โชว์ความสามารถในการเต้น ซึ่งเป็นเมดเลย์เพลงของ 2PM วงรุ่นพี่จาก JYP ค่ายเดิมของเขา แต่การแสดงนั้นกลับทำให้ทีมกรรมการตั้งข้อสงสัยว่าพวกเขาอาจไม่ใช่นักร้องเลยเต้นไม่เป็น จนต้องมีการเต้นอีกเป็นครั้งที่สอง

และหลังจากเปิดหน้ากากแล้ว ผู้มีสกิลเต้นบีบอยอย่าง JAY B ได้บอกถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมไม่คิดมาก่อนเลยครับ ว่าจะได้ยินที่รายการ King of Mask Singer ว่าผมไม่สามารถเต้นได้ ตอนรอบแรกที่ถูกขอให้เต้นแล้วเป็นเพลงของรุ่นพี่ 2PM จากค่ายเดิมของผม พอเป็นแบบนั้นผมเลยคิดว่าผมไม่ควรจะเต้นออกมาให้ดีมากครับ แต่พอรอบที่สองผมก็เต้นด้วยทั้งหมดที่มีเลย แต่ก็ยังแอบได้ยินว่า ‘คนๆ นี้ไม่ใช่นักร้องหรอก’ ด้วยครับ”

ซึ่งคนที่พูดก็คือ คิมกูรา หนึ่งในทีมกรรมการนั่นเอง เขาได้ตอบ JAY B อย่างเขินๆ ว่า “นั่นก็แปลว่ากลยุทธ์ของนายสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมจริงๆ เลยไง”

Image

และ JAY B ได้บอกอีกว่า “ตอนนี้ผมอยู่ค่าย H1GHR MUSIC ครับ แล้วผมได้ดูตอนที่ pH-1 มารายการแล้วเขาได้ศูนย์โหวต ผมก็เลยกังวลครับว่าจะเป็นยังไงถ้าผมก็ได้ศูนย์โหวตเหมือนกัน ตอนมารายการนี้ผมก็เครียดอยู่ครับ เพราะส่วนมากผมจะโปรโมตด้วยเพลงแดนซ์ เพราะอย่างนั้นนี่เลยเป็นเหมือนความท้าทายใหม่และเตรียมตัวมาพร้อมกับสเตจบัลลาดด้วยครับ”

Image

ในตอนนี้ JAY B กำลังเตรียมปล่อยโซโล่มินิอัลบัมชุดแรกที่มีชื่อว่า ‘SOMO:FUME’ ออกมาในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ แล้วรอติดตามฟังผลงานเพลงของเขากัน

source 1 2 3

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button