NEWS

แทยอน กับ 14 ปีของ Girls’ Generation – ย้อนมองถึงเพลงฮิตของวง

แทยอน ที่เพิ่งปล่อยผลงานซิงเกิลล่าสุด ‘Weekend’ ได้เปิดใจถึงช่วงเวลา 14 ปีที่ผ่านมาในการทำกิจกรรมไอดอลเคป็อปในนามของ Girls’ Generation ผ่านการร่วมงานกับนิตยสาร VOGUE Korea ฉบับล่าสุด

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 14 ปีการเดบิวต์ของเกิร์ลกรุปแห่งชาติ Girls’ Generation ที่ในขณะนี้สมาชิกแต่ละคนกำลังทำกิจกรรมเดี่ยวและห่างหายจากการทำกิจกรรมในรูปแบบวงมากว่า 3 ปีแล้ว โดยหนึ่งในสมาชิกที่เพิ่งปล่อยผลงานเดี่ยวออกมาอย่าง แทยอน กับผลงานซิงเกิล ‘Weekend’ ได้มีโอกาสร่วมงานกับนิตยสาร VOGUE ฉบับล่าสุด พร้อมกับย้อนมองเส้นทางการเป็นไอดอลของเธอและวงตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา

“ในแต่ละปีที่ผ่านมา เดือนสิงหาคมนับว่าเป็นช่วงเวลาของงานปาร์ตี้สำหรับพวกเราเลยค่ะ เพราะฉะนั้นในปีนี้จึงรู้สึกเสียใจนิดหน่อยที่ไม่ได้รวมตัวจัดปาร์ตี้กัน แต่พวกเราก็ยังได้นัดเจอกันผ่าน Zoom ในแบบฟีลอยู่บ้านไม่แต่งหน้า ใส่ชุดนอน และมัดผมไว้ข้างหลัง มันเลยเป็นประสบการณ์ที่มีความหมายและแตกต่างไปจากเดิมที่พวกเราเจอและคุยกันโดยไม่ได้แต่งตัวอะไรมากมายค่ะ

ถึงแม้ในตอนนี้ฉันกำลังทำกิจกรรมโปรโมตเดี่ยวอยู่ แต่ฉันก็ไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนความจริงที่ว่าตัวเองคือ ‘แทยอน Girls’ Generation’ เพราะก่รได้เป็นสมาชิกของ Girls’ Generation ฉันจึงสามารถเป็นตัวเองได้อย่างในทุกวันนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ แทยอน ยังได้เปิดใจถึงมุมมองของเธอเกี่ยวกับเรื่องราวคอนเซปต์ของเพลงฮิตที่กลายเป็นตำนานของวงอย่าง ‘Gee’ อีกว่า

“ฉันมีช่วงที่ค่อนข้างดื้อตอนโปรโมตเพลง ‘Gee’ ค่ะ ตอนนั้นฉันอยากทำคอนเซปต์ที่มันแข็งแกร่งจริงๆ อาจจะเป็นลุ่งที่แบบคลั่งไปเลย ฉันเลยรู้สึกว่า ‘Gee’ นั้นเป็นคอนเซปต์ที่ค่อนข้างอึดอัดใจอยู่ค่ะ ฉันพูดในการสัมภาษณ์หลายต่อหลายครั้งมาก คนอื่นเลยคิดว่าฉันเกลียดเพลง ‘Gee’ แต่พอมาคิดดูแล้ว คอนเซปต์แบบนั้นก็เหมาะกับวัยของฉันในตอนนั้นอยู่ค่ะ พวกเราทั้งเป็นวัยรุ่น สดใส และมีความซื่อๆ และนั่นก็เป็นความงามในอีกหนึ่งรูปแบบ ซึ่งในตอนนั้นฉันไม่เคยรู้ในมุมนี้มาก่อนค่ะ”

แทยอน ยังแชร์อีกว่าเธอได้กลับมาฟังเพลง ‘I GOT A BOY’ อีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับพูดออกมาอย่างตลกๆ ว่า

“ฉันคิดในใจว่า ‘เพลงนี้มันแปลกแบบนี้มาตลอดหรือเปล่านะ?’ แม้แต่ตอนนี้ที่ได้กลับมาฟังก็ยังรู้สึกได้ว่าเพลงนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แล้วก็คิดว่าเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่มาก่อนกาลอีกด้วย อย่างในช่วงเวลานี้ก็มีเพลงมากมายที่ไม่ได้ออกมาเป็นไปตาม ‘กฎเกณฑ์’ แต่พอเป็นยุคนั้น มันคงเป็นอะไรที่ทำให้ช็อคพอสมควรค่ะ”

สุดท้ายแล้ว แทยอน ยังได้ฝากให้แฟนๆ รอติดตามการรียูเนี่ยนของวง Girls’ Generation ในรายการ ‘You Quiz on the Block’ ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้อีกด้วย

Source 1

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button