BlogNEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์: You Are My Spring ‘เธอคือรักที่ผลิบาน’

เมื่อเรื่องราวฮีลลิงเยียวยาจิตใจที่เหมือนสายลมของฤดูใบไม้ผลิถูกรวมเข้ากับเรื่องราวของปริศนาการฆาตกรรม ความลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ในอดีต กลายเป็นรสชาติใหม่ของซีรีส์ที่ทำให้คุณหยุดดูไม่ได้

You Are My Spring
너는 나의 봄

Image

เรื่องย่อ – synopsis

คังดาจอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน ผลงาน : Another Miss Oh / The Beauty Inside) อาศัยบนชั้นดาดฟ้าของ ‘ตึก 99’ เธอทำงานเป็นพนักงานโรงแรมที่คอยดูแลความสะดวกให้กับแขกในโรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ตลอดชีวิตที่ผ่านมาของเธอต้องพบเจอแต่ความสัมพันธ์แย่ๆ ตั้งแต่พ่อผู้ให้กำเนิด จนถึงหนุ่มๆ ที่เข้ามาในชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งเธอตัดสินใจเปิดใจให้กับ แชจุน ชายหนุ่มที่คอยตามเธอ (รับบทโดย ยุนพัค ผลงาน : Radio Romance / Birthcare Center) แม้ว่าจะมีคำเตือนด้วยความหวังดีจาก จูยองโด (รับบทโดย คิมดงอุค ผลงาน : The Guest / Find Me In Your Memory) จิตแพทย์ที่เปิดคลินิกใน ตึก99 ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้

Image

Image

แต่ความสัมพันธ์ครั้้งใหม่ก็จบลงด้วยความเจ็บปวดอีกครั้ง เมื่อชายหนุ่มที่ ดาจอง เพิ่งคบหาได้ไม่นาน เลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง พร้อมจดหมายลาตายที่บอกว่าเขาคือฆาตกร และการสืบสวนของตำรวจทำให้ ดาจอง พบว่า สิ่งที่เธอรู้เกี่ยวกับชายคนนี้ทั้งหมดล้วนเป็นเรื่องหลอกลวง

ในช่วงเวลาที่ความหวาดกลัวยังไม่คลายจากใจ เอียน เชส แพทย์หนุ่มเชื้อสายเกาหลี ที่หน้าเหมือนกับชายคนนั้น คนที่บอกว่าตัวเองเป็นฆาตกร ก็ปรากฎตัวขึ้นในฐานะแขกของโรงแรม เขาคือใคร เกี่ยวข้องกับฆาตกรอย่างไร ร่วมหาคำตอบใน You Are My Spring รับชมพร้อมซับไทยที่ Netflix

TW : เรื่องนี้มีฉากการจบชีวิตที่น่าสะเทือนใจ และถูกนำเสนอซ้ำในหลายตอน

Image

รีวิว – review

หลังจากที่โดนตกเพราะตัวอย่างแรกที่โปรยว่า ซีรีส์เรื่องนี้คือ “Healing Romance” tvN ก็ส่งตัวอย่างอีกตัวที่มีอารมณ์ทริลเลอร์ ออกมาให้คนดูอย่างเราได้มึนงงว่า “จะเอายังไงกันแน่” แต่พอรู้ว่าคนเขียนบทของเรื่องนี้คือเจ้าของผลงาน Bubble Gum (2015) ก็คิดว่าน่าจะมาทางเยียวยาจิตใจมากกว่า พอได้รับชม ก็ถือว่าไม่ต่างจากที่คาดเดามาก แต่ก็มีความน่าสนใจมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากเส้นเรื่องที่สามารถค่อยๆ ดูได้อย่างสบายใจ เรื่องราวการเยียวยากันละกัน ในความสัมพันธ์ของคนที่มีอดีต เล่าควบไปกับส่วนของการสืบสวนคดีฆาตกรรม ที่แม้จะตึงเครียด แต่ก็ไม่ได้มีอัตราส่วนในการเล่าเรื่องมากนัก (เรียกว่าแต่ละตอนมีฉากเครียดไม่น่าเกิน 15 นาที) ซึ่งพอดูแล้วก็ไม่ถึงกับทำให้เครียด แต่กลับทำให้เรื่องมีจังหวะที่เปลี่ยนไปในบางช่วงของตอนทำให้เรื่องไม่เรียบจนเกินไป


advertisement


Image

ใจความหลักของ You Are My Spring เล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่เรียบง่าย ดีต่อใจ เพราะแม้พระนางจะมีปมในใจ แต่ปมที่มีค่อยๆได้รับเยียวยาอย่างอบอุ่น เหมือนลมในฤดูใบไม้ผลิ ที่ค่อยๆทำให้ใบไม้ และดอกไม้ เริ่มผลิดอก ออกใบ หลังฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยอารมณ์มึนทึม เนื่องจากพระเอกของเราทำงานเป็นจิตแพทย์ แม้จะรู้จักและสนิทสนมกับนางเอกในฐานะเพื่อน แต่ด้วยนิสัยช่วงสังเกตและใส่ใจ แม้จะไม่ใช่การรักษาโดยตรง แต่ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดี ทำให้บาดแผลได้รับการเยียวยา

นอกจากงานเขียนบท นักเขียนของเรื่องนี้ ยังเป็นนักแต่งเนื้อเพลงที่อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบละครดังอย่าง Goblin และ Secret Garden รวมกับประสบการณ์การเป็นนักเขียนบทรายการวิทยุ จึงทำให้บทสนทนาและข้อความที่อยู่ในเรื่องนี้เต็มไปด้วยความหมาย ชวนให้หยิบสมุดบันทึกมาจดข้อความเก็บไว้ปลอบโยนตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า

Image

ในส่วนของนักแสดง นอกจากการสื่อสารออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนอารมณ์ของคนทั่วไปที่พบได้รอบตัว เคมีของของทั้งคู่ ยังเข้ากันอย่างมาก ซีนตลก หรือ ซีนเขิน เล่นออกมาได้อย่างน่ารัก ดูแล้วนุบนิบในใจ โดยเฉพาะพระเอกของเรา ที่ปล่อยกระแสความอบอุ่นออกมาราวกับไมโครเวฟ เล่นเอาใจละลาย

Image

พี่ยุนพัค ที่มารับบทพระรองในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นบทที่เครียดที่สุด ต้องทำหน้าเครียดตลอดเวลา สื่อสารความเจ็บปวด โดดเดี่ยว ทางสายตาออกมาได้น่าสงสารจนใจเจ็บ นอกจากนั้นยังมีตัวละครรองๆลงมาอีกหลายคน ที่มีเรื่องราวของตัวเอง และเป็นสีสันให้กับเรื่อง

Image

Image

Image

เรื่องราวประทับใจ ส่งท้ายตอนจบของเรื่องนี้ ที่ทำให้ต้องบวกคะแนนให้ ก็คือ การขมวดจบ ด้วยการให้กำลังใจผู้ที่มีบาดแผลทางจิตใจให้ตามหาจิตแพทย์ที่เหมาะกับตัวเอง หลังจากที่แทรกเรื่องราวการรักษาเล็กๆน้อยๆมาตลอดเรื่อง นอกจากนี้ ยังชี้ให้เห็นถึงผลของ ความใส่ใจ ที่อาจเปลี่ยนวันแย่ๆของใครบางคน ด้วยความอบอุ่นที่ช่วยให้เขาผ่านไปได้อีกวัน

ถ้าใครที่กำลังมองหาซีรีส์ที่ดูแล้วสบายใจ เยียวยาใจที่เหนื่อยล้า อยากแนะนำให้ลองเปิดซีรีส์เรื่องนี้ เพราะนอกจาก ประโยคสวยๆ เนื้อหาโดนๆ บทสนทนาชวนคิด ความตลกโบ๊ะบ๊ะเบาๆ และความธรรมดาที่ชวนยิ้ม ยังมีภาพสวยสบายตา กับเพลงเพราะๆ ด้วย

อ่านต่อ

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button