NEWSTREND

ชาวเน็ตปลื้ม รายละเอียดที่ ลิซ่า ซ่อนเอาไว้ใน MV เพลง ‘LALISA’

กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วกับการโปรโมตเดบิวต์โซโล่ของ ลิซ่า สมาชิกสาวไทยจากวงเกิร์ลกรุป BLACKPINK ด้วยซิงเกิลอัลบัมแรกของเธอที่มีชื่อว่า ‘LALISA’

หนึ่งในประเด็นที่ถูกพูดถึงกันมากคือเรื่องรายละเอียดของ MV เพลง LALISA ที่ได้ซ่อนเรื่องราวที่มีความหมายเอาไว้มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวที่สื่อถึงตัวตนของ ลิซ่า ทั้งในบทบาทของการเป็นสมาชิกวง BLACKPINK และการเป็นคนไทยที่เธอภูมิใจถ่ายทอดออกมาให้กับทั่วโลกได้เห็นในเพลงนี้

ในงานแถลงข่าวช่วงเช้าที่ผ่านมา ลิซ่า ได้เล่าถึงการเดบิวต์โซโล่ของเธอว่าเป็นการถ่ายทอดตัวตนของเธอออกมาผ่านรายละเอียดต่างๆ ทั้งในบทเพลงและใน MV และเลือกใช้ชื่อจริงของเธอในการตั้งชื่ออัลบัมและชื่อเพลง

“‘LALISA’ คือชื่อของฉันค่ะ ฉันตั้งใจที่จะแสดงด้านที่ดีที่สุดของฉันออกมาให้กับทุกคนได้เห็นในการทำกิจกรรมครั้งนี้ และแสดงถึงตัวตนของฉันว่า ‘LALISA’ เป็นอย่างไร


advertisementเพราะว่ามันเป็นผลงานโซโล่ชิ้นแรกของฉัน มันจึงเป็นอะไรที่มีความหมายมากค่ะ และฉันรู้สึกขอบคุณแฟนๆ ที่รอคอยผลงานโซโล่ของฉันมาตลอด ฉันทุ่มเทอย่างหนักในการทำผลงานชิ้นนี้ และหวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ”

และเมื่อปล่อย MV เพลง LALISA ออกมา ลิซ่า ก็ได้พาทุกๆ คนย้อนกลับไปสัมผัสตัวตนของเธอผ่านลุคและฉากต่างๆ ที่ทำให้นึกถึงคาแรคเตอร์ของเธอในการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับ BLACKPINK ตั้งแต่เดบิวต์ และทำให้รายละเอียดของฉากต่างๆ ถูกพูดถึงกันอย่างรวดเร็วในสังคมออนไลน์ พร้อมกับการตีความเชื่อมโยงแต่ละฉากเข้ากับผลงานเพลงฮิตของวง

Image

Image

Image


advertisement


และที่แฟนๆ ชาวไทยประทับใจกันมาก คือรายละเอียดที่ ลิซ่า ได้ตั้งใจถ่ายทอดออกมาเพื่อสะท้อนความเป็นคนไทยของเธอ ผ่านชุดที่แสดงให้เห็นเสน่ห์แบบไทยๆ และที่หลายๆ คนสังเกตเห็นก็คือฉากหลังในช่วงท้ายของ MV ที่คล้ายกับปราสาทหิน และทำให้นึกถึงปราสาทหินพนมรุ้ง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ลิซ่า

Image

Image

โดยชุดที่ ลิซ่า ได้ใส่ในฉากนี้เป็นฝีมือของ ASAVA แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเธอที่มาร่วมงานกับ ลิซ่า ในการออกแบบชุดสำหรับถ่ายทำใน MV เพลงนี้

 

View this post on Instagram

 

A post shared by asava (@asavagroup)

ก่อนหน้านี้ ลิซ่า ได้พูดถึงความตั้งใจของเธอในการหลอมรวมความเป็นไทยมาไว้ในผลงานเพลงของเธอชิ้นนี้ว่า

“ฉันตั้งใจหลอมรวมวัฒนธรรมไทย ที่เป็นต้นกำเนิดของฉันใส่เข้ามาใน ‘LALISA’ ซึ่งมันสะท้อนออกมาได้อย่างดีเลยค่ะ ตัวเพลงก็มีความเป็นไทยซึ่งฉันคิดว่ามันน่ามหัศจรรย์มาก เหมือนเป็นเสน่ห์อีกด้านที่ฉันจะได้แสดงออกมา ฉันคิดว่านี่คือจุดที่เป็นเซอร์ไพรส์ในผลงานโซ่โล่ของฉัน”

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตโซโล่เดบิวต์ของ ลิซ่า กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button