NEWSTREND

Hometown Cha-Cha-Cha: เพลงตำนานแดซังที่อยู่เบื้องหลังฉาก น้องโบรา มัดใจชาวกงจิน

ชเวโบรา เด็กผู้หญิงผมสีทองกับแว่นตากลมโต กลายเป็นหนึ่งในตัวละครของซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha ที่ทำให้ผู้ชมหลายคนหลงรักในความน่ารักและสดใสเป็นธรรมชาติของเธอ และการออกอากาศในสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวละครตัวนี้ก็ได้เซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยการเข้าประกวดร้องเพลงประจำปีของหมู่บ้านกงจิน

ตัวละคร ‘ชเวโบรา’ ที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักในเรื่องนี้แสดงโดยนักแสดงเด็ก โกโดยอน ที่ผ่านงานแสดงในซีรีส์ช่อง tvN มาแล้ว 2-3 เรื่อง อย่างเช่น It’s Okay to Not Be Okay และ Hospital Playlist

Image

ส่วนเพลงที่น้องโบราร้องในการประกวดของเรื่องคือเพลง 꼭 안아줄래요 (ก๊ก อันนาจุลแลโย) ซึ่งแปลเป็นไทยง่ายๆว่า ‘ช่วยกอดหนูหน่อย’ เป็นเพลงที่ถูกนำมาใช้ในการร้องประกวดของเด็กๆ ระดับประถมซึ่งจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ในเกาหลี โดยเพลงนี้เป็นเพลงระดับรางวัลแดซัง (รางวัลใหญ่ที่สุดของงาน) จากการประกวดเทศกาลเพลงสำหรับเด็กของช่อง KBS เมื่อปี 2015 เป็นผลงานการเขียนเนื้อเพลงของ ฮันคยองอา และแต่งทำนองโดย ยุนฮัคจุน ซึ่งเวอร์ชันที่ใช้ในการประกวดครั้งนี้ขับร้องโดย จางยูนา และ อีอึนอู เป็นต้นตำรับของเสียงร้องที่ถูกนิยามว่า ‘เสียงของเทพธิดาตัวน้อย’


advertisementซึ่งเพลงนี้นอกจากจะเป็นเพลงเด็กที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังเป็นเพลงที่สร้างชื่อให้กับเด็กๆ ในรายการออดิชัน โดยเฉพาะเวอร์ชันของน้อง ซงยูจิน ที่นำเพลงนี้มาร้องในรายการ WE KID ออกอากาศทางช่อง Mnet เมื่อปี 2016 และเป็นเวอร์ชันที่มีผู้กดฟังมากที่สุดในสตรีมมิงแพลตฟอร์มของเกาหลี

ล่าสุดเพลงนี้ได้ถูกนำมาทำใหม่ในเวอร์ชันของรายการ Phantom Singer ที่กลายเป็นเพลงแบทเทิลกันด้วยสไตล์การร้องแบบคลาสสิคของผู้ชายสองคนที่ให้อารมณ์แตกต่างไปจากต้นฉบับในปี 2015 อย่างสิ้นเชิง

Hometown Cha-Cha-Cha เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ ฮงดูชิก (แสดง: คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มที่ดูมีความสามารถรอบด้านจนกลายเป็นที่พึ่งของคนในชุมชน ‘กงจิน’ ชุมชนริมทะเลที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน แวดล้อมด้วยผู้คนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเฉพาะตัว และ ‘ยุนฮเยจิน’ ทันตแพทย์สาวจากโซลที่ตัดสินใจมาเปิดคลินิกในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ที่ทำให้เธอต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตจากความไม่คุ้นชินของวิถีชีวิตที่เกิดจากทัศนคติ และมุมมองในชีวิตที่แตกต่างออกไป ซึ่งโชคชะตาได้พาให้ทั้งคู่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกันและกลายเป็นความผูกพันธ์ที่เกิดจากสถานการณ์ต่างๆ ช่วยเปิดใจของทั้งคู่ให้ปรับจูนเข้าหากัน


advertisement


ติดตามชม Hometown Cha-Cha-Cha ตอนใหม่พร้อมซับไทยได้ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทาง Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button