NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: NCT 127 เล่าเบื้องหลังของเพลง ‘Sticker’ และการร่วมงานกับ ยูยองจิน

NCT 127 กลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ด้วยอัลบัมเต็มชุดที่ 3 ‘Sticker’ และเพลงโปรโมตในชื่อเดียวกัน ซึ่งได้ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเพลงไตเติล ‘Sticker’ เป็นเพลงสไตล์ฮิปฮอป-แดนซ์ ที่มีจังหวะติดหูซึ่งผสมผสานไปด้วยเสียงของ ‘ฟลูต’ เครื่องเป่าประเภทวู้ดวินด์ที่ทำให้เพลงมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเนื้อเพลงที่เล่าถึงการอยากอยู่เคียงข้างกับคนที่รักเหมือนกับสติกเกอร์และอยากจะร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ไปด้วย โดยในเพลงนี้ได้ ยูยองจิน ร่วมกันโปรดิวซ์กับโปรดิวเซอร์คนอื่นๆ อย่าง Dwayne “Dem Jointz” Abernathy Jr., Calixte, Prince Chapelle และ RYAN JHUN และยังได้ 2 สมาชิกอย่าง แทยงและมาร์ค ที่มีส่วนในการเขียนเนื้อเพลงเกาหลีร่วมกับ ยูยองจิน อีกด้วย

ในระหว่างการแถลงข่าวออนไลน์ของอัลบัมเต็มชุดที่ 3 ‘Sticker’ ในช่วงสายของวันนี้ สมาชิก NCT 127 ก็ได้เปิดเผยถึงการได้ร่วมกับโปรดิวเซอร์ระดับตำนานของค่ายอย่าง ยูยองจิน ในเพลงไตเติล Sticker ครั้งนี้ด้วยว่า

มาร์ค “ตั้งแต่ขั้นตอนการแต่งเพลงไปจนถึงการเขียนเนื้อและทั้งหมดนั้น ผมอยากจะขอขอบคุณโปรดิวเซอร์ ยูยองจิน มากๆ ครับ!”

จองอู “ตอนที่ผมต้องอัดเสียงในพาร์ทตัวเอง คุณยูยองจินก็อยากให้ผมนั้นเจาะลึกเข้าไปในเนื้อเพลงอย่างเต็มที่ครับ”

นอกจากนี้ สมาชิกยังแชร์เบื้องหลังการทำงานของเพลงไตเติลเพิ่มเติมอีกว่า

แทยง “ตอนแรกที่พวกเราได้ยินเพลงเกี่ยวกับชื่อเพลง ก็คิดว่าน่าจะเป็นสดใสคล้ายๆ กับเพลง ‘TOUCH’ ครับแต่พอได้ยินเสียงฟลูต ก็รู้แล้วว่านี่เป็นเพลงสำหรับพวกเราแหละ ในตอนแรกมันไม่ง่ายเลยครับและพวกเราก็คิดมากว่าจะแสดงเพลงนี้ออกมาอย่างไรดี แต่คุณยูยองจินก็ยังให้โอกาสผมในการร่วมเขียนท่อนแร็ปเื่พอให้มันออกมาเป็นสีสันของ NCT 127 มากยิ่งขึ้น เพราะงั้นทั้งผมและ มาร์ค จึงได้มีส่วนร่วมในการทำงานครั้งนี้ด้วยครับ”

มาร์ค “มันเป็นโอกาสที่ดีมากเลยครับ และพวกเราก็ได้เตรียมตัวสำหรับเพลงนี้ไว้มากเลย ทั้งพี่แทยงและผมก็ได้มีการคุยกันว่าเราอยากจะแสดงสีสันของทีมออกมาได้ยังไงด้วย ผมรู้สึกได้ว่าแฟนๆ น่าจะชอบมันด้วยครับ”

Image

Image

สำหรับอัลบัมเต็มชุดที่ 3 ‘Sticker’ ก็ประกอบไปด้วยเพลงในอัลบัมกว่า 11 เพลงที่มีความหลากหลายสไตล์ ซึ่งสมาชิกน้องเล็กอย่าง แฮชาน ยังได้เล่าถึงเสน่ห์ของ NCT 127 ที่จะแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นกันผ่านอัลบัมเต็มชุดใหม่นี้ว่า

“สำหรับอัลบัมชุดนี้ ก็คล้ายๆ กันกับอัลบัมเต็มชุดที่ 1 และ 2 ครับ ที่มีเพลงหลากหลายสไตล์อยู่ในอัลบัม พวกคุณจะได้เห็นถึงเสียงร้องและการแร็ปของพวกเรา นอกจากนี้ยังจะมีแทร็คที่เหมาะสำหรับการฟังมากกว่าและบางแทร็คที่เหมาะสำหรับการชม ผมเลยหวังว่าทุกๆ คนจะตื่นเต้นกับมันนะครับ”

Image

และในวันที่ 18 กันยายนนี้ NCT 127 จะจัดงานคัมแบคโชว์ที่มีชื่อว่า ‘NCT 127 WORLD PREMIERE STICKER’ ให้แฟนๆ ทั่วโลกได้รับชมพร้อมกันในเวลา 13.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) หรือเวลา 11.00 น. (ตามเวลาไทย) ผ่านทางช่อง YouTube ของ NCT 127 รวมถึงทางช่อง SBS MTV และ MTV Asia

Image

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button