BlogNEWSPlayTREND

talk. คุยกับรุกกี้ YOUHA ถึงงานเพลงและการได้ร่วมโปรดิวซ์เพลงของ LOONA และ VICTON

หลังจากการเดบิวต์ด้วยเพลง ISLAND เมื่อปลายปี 2020 ยูฮา ก็กลายเป็นหนึ่งในศิลปินรุกกี้ของวงการ K-POP ที่ได้รับการจับตามองอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลงานเพลงที่ถ่ายทอดออกมาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีสไตล์ที่กว้างหลากหลายแนว

คอลัมน์ talk. สัปดาห์นี้เราได้พูดคุยกับเธอถึงการทำงานในอัลบัมชุดใหม่ และมุมมองของเธอในการทำงานเพลงทั้งบทบาทของการเป็นศิลปิน และโปรดิวเซอร์ที่ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ไอดอลกรุปในวงการ K-POP

talk.
YOUHA
‘SWEET TEA’

Image

ยูฮา ใช้เวลาเป็นเด็กฝึกหัดมายาวนานที่ค่าย YG Entertainment ซึ่งการเดบิวต์โซโล่ของเธอเมื่อปี 2020 ได้รับความสนใจอย่างมากจากผลงานเพลงที่มีสไตล์อินเทรนด์ บวกกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่ง ยูฮา ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอในการเดบิวต์ว่า

ยูฮา “อย่างแรกเลยคือ ฉันรู้สึกมีความสุขมากค่ะที่ได้มีโอกาสเดบิวต์เป็นศิลปินโซโล่ และเป้าหมายของฉันคือการเติบโตขึ้นเพื่อเป็นศิลปินที่สามารถเป็นต้นแบบของคนอื่นๆ ได้ค่ะ”

ในการโปรโมตครั้งนี้ ยูฮา มาพร้อมกับซิงเกิลอัลบัม Sweet-Tea ซึ่งเธอได้พูดถึงคอนเซปต์ของผลงานเพลงในซิงเกิลอัลบัมชุดนี้ว่า

ยูฮา “ซิงเกิลอัลบัมใหม่ของฉัน Sweet-Tea เป็นการเปรียบเทียบความรักกับรสชาติที่หลากหลายค่ะ ในเพลงของอัลบัมนี้ฉันก็อยากเอาของหวานมาเปรียบเทียบความรักอย่างเช่นเชอรรี่ที่วางอยู่บนเค้ก หรืออย่างชาเย็น ที่สามารถมีได้ทั้งรสหวานและเปรี้ยวในขณะเดียวกัน ฉันหวังว่าทุกคนน่าจะมีความรู้สึกและมุมที่สนใจในเรื่องนี้ที่ต่างกันออกไปนะคะ”

เมื่อถามถึงจุดเด่นที่เป็นเสน่ห์สำคัญของเธอในการเป็นศิลปิน ยูฮา ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

ยูฮา “ฉันคิดว่าจุดเด่นของฉันเลยน่าจะเป็นเรื่องเสียงร้องที่ยืดหยุ่นได้มากค่ะ ทำให้ฉันสามารถร้องเพลงออกมาได้หลากหลาย และยังทำให้คนฟังแล้วรู้ทันทีว่านี่คือเสียงของ YOUHA ค่ะ และฉันคิดว่าเสียงแบบนี้มันก็เข้ากับตัวฉันดีนะคะ”

Image

ถึงแม้ว่า YOUHA จะยังคงเป็นรุกกี้ที่ปล่อยผลงานออกมาในช่วงปีแรกของการเดบิวต์ แต่ด้วยความสามารถทางดนตรีของเธอ ทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมโปรดิวซ์เพลงไตเติลอัลบัมให้กับศิลปินไอดอลรุ่นพี่อย่างวง VICTON ในเพลง What I Said และ LOONA ในเพลง PTT (Paint The Town) ซึ่งเธอมีส่วนร่วมทั้งการเขียนเนื้อเพลงและแต่งทำนองให้กับ 2 เพลงนี้ เธอได้เล่าถึงความรู้สึกของเธอต่อโอกาสที่ได้รับในเรื่องนี้ว่า

ยูฮา “การได้ทำงานเพลงให้กับศิลปินคนอื่นๆ เป็นอะไรที่ฉันอยากทำมาตลอดค่ะ และมันยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีมากๆ สำหรับฉัน ซึ่งฉันรู้สึกมีความสุข และชอบคุณมากๆ ที่ได้มีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินคนอื่นๆ ค่ะ”

Image

เร็วๆ นี้ ยูฮา จะมีกิจกรรมแฟนมีตติ้งแบบออนไลน์พูดคุยกับแฟนๆ ชาวไทย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Universal Music Thailand และติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตของ ยูฮา กันได้ในรายการเพลงต่างๆ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button