BlogHallyu K PICKS!NEWS

ฮอตซีรีส์: เบื้องหลัง The Veil กับเรื่องราวของหน่วยข่าวกรองเกาหลีที่สมจริง

The Veil ซีรีส์เรื่องใหม่แนวแอคชั่น-ระทึกขวัญได้เริ่มการออกอากาศสัปดาห์แรกปล้ว พร้อมกับความน่าตื่นแต้น และน่าติดตามที่เกิดขึ้นตั้งแต่วินาทีแรกของการออกอากาศ

ด้วยการถูกปักหมุดว่าเป็นซีรีส์ในโปรเจคต์ฉลองครบรอบ 60 ปีของสถานีโทรทัศน์ MBC ที่ทุ่มเงินลงทุนกว่า 15,000 ล้านวอน และกับการมารับบทนำของ นัมกุงมิน ในเรื่องนี้ที่ต้องทุ่มเทเปลี่ยนลุคเสริมกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ก็ทำให้ The Veil กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับการคาดหวังในระดับสูงของปีนี้

Image

The Veil เป็นบทละครของ พัคซอนโฮ ที่ได้รางวัลชนะเลิศจากงานประกวด MBC Drama Script Contest ปี 2018 เวทีเดียวกับเรื่อง Hot Stove League ที่ได้รางวัล และเป็นผลงานก่อนหน้านี้ของ นัมกุงมิน เช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ได้ผู้กำกับรุ่นใหม่อย่าง คิมซองยง มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับหลักของเรื่องเป็นครั้งแรก และที่เป็นความเฉพาะตัวของซีรีส์เรื่องนี้คือการได้รับการสนับสนุนจากหน่วยของกรองแห่งชาติในการให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อความสมจริง

จุดเด่นของ The Veil
ที่แตกต่างจากซีรีส์แนวเดียวกัน

ระหว่างงานแถลงข่าวของเรื่องผู้กำกับ คิมซองยง ได้เล่าถึงเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานในเรื่องนี้

“เราได้ไปยังสำนักงานของหน่วยข่าวกรอง แล้วก็ได้รู้ว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีซีรีส์หรือภาพยนตร์ที่ได้มาถ่ายทำจริงที่นี่เลย ซึ่งเรื่อง The Veil ของเราได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ทำให้บรรยากาศต่างๆ และการทำงานของเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองที่เรานำเสนอออกมาในเรื่องนี้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริง รวมถึงนักแสดงของเราทุกคนก็ได้สวมบทบาทจนออกมาเหมือนกับเจ้าหน้าที่จริงๆ ที่ทำงานกันในหน่วยงานนี้ ในเรื่องนี้ผมตั้งใจที่จะถ่ายทอดมุมมองของเรื่อง และฉากแอคชันออกมาให้ดีที่สุด แต่จุดสำคัญเลยที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องราวในแบบเดียวกันก็คือเรื่องของความสมจริงครับ”

Image

Image

การรับบทนำของ
นัมกุงมิน

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน The Veil จะเล่าถึงเหตุการณ์อันซับซ้อนที่เกิดขึ้นกับ ‘ฮันจีฮยอก’ ที่รับบทโดย นัมกุงมิน เจ้าหน้าที่ภาคสนามระดับตำนานของหน่วยข่าวกรองที่ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหมายมาโดยตลอด  แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในอำนาจ และต้องสืบหาความจริงเพื่อเปิดโปงอำนาจมืดที่ซ่อนตัวอยู่ในองค์กร

ผู้กำกับคิมซองยง พูดถึงการได้ นัมกุงมินมารับบทนำในเรื่องนี้ว่า

“คุณนัมกุงมินเป็นนักแสดงที่เราสามารถมั่นใจและเชื่อมั่นได้ทันทีที่เราได้ยินชื่อของเขาครับ เขาเป็นคนที่สามารถปรับตัวเข้าหาบทต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านบทของเรื่องนี้ภาพของคุณนัมกุงมิน ก็ปรากฎชัดเจนอยู่ในหัวของผมทันที

และเป็นโชคดีของเราครับ ที่คุณนัมกุงมินรู้สึกสนุกไปกับบทของเรื่องนี้และตอบตกลงรับข้อเสนอของเรา ซึ่งตลอดการร่วมงานกันในเรื่องนี้เราทุ่มเทกันอย่างเต็มที่และสนุกไปกับการถ่ายทำ และการแสดงของคุณนัมกุงมินก็เข้าถึงบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม และมีพลังมากจนตัวผมเองเชื่อว่าเขาคือตัวละครตัวนี้จริงๆ”

Image

การออกอากาศสัปดาห์แรกของ The Veil ถูกตั้งเรตติ้งเอาไว้ 19+ ด้วยฉากความรุนแรงของเรื่องที่ไม่เหมาะสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 19 ปี แต่ด้วยความสนใจที่เกิดขึ้นก็ทำให้การเริ่มออกอากาศมีผู้ชมสดทางโทรทัศน์ทะลุ 1 ล้านคนไปตั้งแต่ตอนแรก และพุ่งไปถึง 1.57 ล้านคนในการออกอากาศตอนที่ 2 เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา พร้อมกับเรตติ้งเฉลี่ยการออกอากาศทั่วประเทศ 8.0%

ติดตามชมซีรีส์ The Veil พร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

เจิมซีรีส์

นักเจิมซีรีส์ ที่ดูต้นเรื่องแล้วอยากแชร์พลอต แชร์มุมเจ๋งๆ ที่เป็นแรงดึงดูดของเรื่อง เผื่อจะมีใครสนใจตามมาดู มาคุยกันจะได้ไม่เหงา
Back to top button