NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: ยังโยซอบ เล่าความตั้งใจในโซโล่อัลบัมเต็มชุดแรก ‘Chocolate Box’ ความกลมกล่อมที่ส่งถึงทุกคนผ่านงานเพลง

“ผมอยากให้ทุกคนได้ยินเสียงของผมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผ่านเพลงนี้ ก็ผมเป็นนักร้องนี่ครับ” คำพูดอย่างตรงไปตรงมาจาก ยังโยซอบ สมาชิกวงบอยกรุป Highlight ที่ปล่อยผลงานโซโล่อัลบัมใหม่ของเขาออกมาในวันนี้

ยังโยซอบ กลับมาอีกครั้งพร้อมโปรโมตคัมแบคโซโล่ในรอบ 2 ปี 8 เดือน ด้วยผลงานอัลบัมใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Chocolate Box’ ซึ่งนี่เป็นการทำอัลบัมเต็มครั้งแรก และนับเป็นอีกก้าวที่มีความหมายสำหรับเขา

โดย ยังโยซอบ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลี edaily ถึงการคัมแบคครั้งนี้ว่า “ผมอยากจะปล่อยอัลบัมเต็มออกมาในวันใดวันหนึ่งอยู่แล้วครับ ผมเตรียมอัลบัมเต็มนี้ด้วยความตั้งใจที่อยากจะพาเสียงของผมออกไปให้ทุกคนได้ยินเยอะๆ ผ่านเพลงของผมครับ” และเขาได้เปิดเผยอีกว่า “การนำเสนอเพลงใหม่มันเป็นอะไรที่จะทำให้ตื่นเต้น ใจสั่น และกังวลเสมอเลยครับ”

Image

ในอัลบัมเต็มชุดแรก ‘Chocolate Box’ นี้ ยังโยซอบ ได้เตรียมเพลงใหม่ให้เราได้ฟังกันทั้งหมด 12 เพลง รวมเพลงโปรโมตคัมแบคโซโล่ในครั้งนี้ของเขาที่มีชื่อว่า ‘BRAIN’ และยังมีเพลงที่เขามีส่วนร่วมทั้งในการเขียนเนื้อร้อง แต่ง และเรียบเรียงด้วยเช่นกัน โดย ยังโยซอบ ได้บอกว่า

“ผมอยากให้คนที่ได้ฟังอัลบัมนี้รู้สึกเหมือนว่า เขาไม่มีทางรู้เลยว่าจะได้ชิมช็อคโกแลตรสชาติแบบไหนจากกล่องครับ แบบว่า ‘อืม ยังโยซอบ ก็ทำงานเพลงแบบนี้ด้วยสินะ?’ ผมอยากทำให้ทุกคนรู้สึกแบบนั้นครับ

ผมเอาเพลงใส่เพลย์ลิสต์ตั้งแต่เริ่มจนจบ แล้วก็เตรียมเพลงที่สามารถโชว์ให้เห็นถึงรสชาติที่แตกต่างกันไปได้ครับ เพราะอย่างนั้นแล้วทุกคนจะไม่เหนื่อยกับการฟังเพลงเหล่านี้ซ้ำๆ อีกรอบและอีกรอบเลยครับ”

Image

สำหรับเพลง ‘BRAIN’ ที่ถูกเลือกให้ใช้เป็นเพลงโปรโมตคัมแบคโซโล่ครั้งนี้ของ ยังโยซอบ เป็นเพลงที่มีจังหวะกลางในสไตล์ R&B ที่น่าประทับใจไปด้วยเนื้อหาของเพลงและเมโลดี้จังหวะของกีต้าร์ริฟ ที่ทำให้รู้สึกถึงธีมที่เกี่ยวกับความเหงาและความทรงจำ และเขาได้ร่วมงานโปรดิวเซอร์ KZ ที่เคยร่วมงานกับวง Highlight มาก่อนหน้านี้แล้วในเพลง ‘WAVE’ ด้วย และ ยังโยซอบ ได้บอกอีกว่า

“ผมอยากโชว์อีกด้านของผมที่ทุกคนไม่เคยได้เห็น ทั้งด้านการร้องและเพอร์ฟอร์แมนซ์ แล้วก็ทั้งจากวงและจากการทำกิจกรรมโซโล่ก่อนหน้านี้ด้วยครับ และเพลงที่เหมาะที่สุดสำหรับสิ่งนี้ก็คือ ‘BRAIN’ ผมเลยเลือกเป็นเพลงโปรโมตครับ ครั้งแรกที่ได้ยินเพลงนี้ผมก็รู้สึกเลยว่ามีเมโลดี้ที่ติดหูและน่าจดจำมากครับ”

Image

นอกจากนั้นแล้ว ยังโยซอบ ได้บอกเพิ่มเติมว่า

“ผมใส่ความพยายามอย่างมากมายลงไปในท่าเต้น เพื่อที่จะทำให้ทึกคนสนุกสนานไปกับการชมสเตจเพลงนี้ และหวังว่าทุกคนจะได้ดูทั้งมิวสิควีดีโอและสเตจของเพลงนี้ด้วยนะครับ

จริงๆ แล้วเพลงนี้มีจังหวะค่อนข้างเร็วเลยครับ เพราะอย่างนั้นในตอนแรกเลยยากที่จะทำความเข้าใจเวลาที่ต้องเต้นและร้องไปพร้อมๆ กัน ผมเลยร้องเพลงไปพร้อมกับกระโดดเชือกเพื่อฝึกการหายใจเลยครับ”

Image

และในวันนี้ 20 กันยายน เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี ยังโยซอบ ได้ปล่อยผลงานโซโล่อัลบัมเต็มชุดแรก ‘Chocolate Box’ ออกมาแล้วพร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมต ‘BRAIN’

แล้วรอติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตคัมแบคโซโล่ของ ยังโยซอบ ที่จะเกิดขึ้นจากวันนี้กัน

Image

Image

Image

Image

Image

source 1

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์
Back to top button