NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: aespa เล่าเรื่องราวบทใหม่ใน ‘Savage’ – แชร์เบื้องหลังในสตูดิโอและท่าเต้นไฮไลท์ของเพลง

เกิร์ลกรุป aespa ได้กลับมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดแรก ‘Savage’ ที่ได้ปล่อยเพลงและมิวสิควิดีโอออกมาให้แฟนๆ ได้ชมและฟังกันเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเพลงไตเติล ‘Savage’ เป็นเพลงจังหวะแทร็ปที่มีเสียงกลองและเบสหนักๆ ซึ่งมีเนื้อหาเพลงที่เล่าเรื่องราวต่อเนื่องมาจาก Black Mamba และ Next Level ที่ aespa จะได้เผชิญหน้ากับวายร้าย ‘Black Mamba’ แล้ว โดยในเพลงนี้ ยังได้ ยูยองจิน มาเขียนเนื้อเพลงภาษาเกาหลี และร่วมแต่งกับโปรดิวเซอร์คนอื่นๆ อย่าง Kill Dave, Pat Morissey และ Jess Corazzo 

และก่อนจะปล่อยมินิอัลบัมชุดแรก ‘Savage’ ออกมานั้น เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา aespa ได้มาพบกับสื่อผ่านงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัมที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ เพื่อพูดคุยถึงเบื้องหลังการทำงานในผลงานใหม่ โดยในระหว่างการตอบคำถามจากสื่อ สมาชิก aespa ก็ได้เล่าความรู้สึกของพวกเธอหลังจากที่ได้ทราบข่าวว่ายอดพรีออเดอร์มินิอัลบัมชุดแรกของวงมีการสั่งจองล่วงหน้าทะลุไปกว่า 4 แสนชุดแล้ว

โดย คาริน่า ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเรารู้สึกตกใจมากค่ะที่ได้ยินอัลบัมมียอดพรีออเดอร์มากกว่า 4 แสนชุดแล้ว นี่เป็นครั้งแรกของพวกเราที่ปล่อยอัลบัมออกมาด้วย เพราะงั้นพวกเราเลยไม่ได้คาดหวังว่าผลตอบรับจะออกมาดีขนาดนี้ พวกเราอยากจะขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การสนุบสนุนพวกเราด้วยนะคะ! มันทำให้เราคิดว่าควรจะทำงานให้หนักมากขึ้นเพื่อความรักมากมายที่เราได้รับมาค่ะ”

สำหรับเพลง ‘Savage’ ก็จะยังคงเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ aespa ในการค้นหาวายร้ายที่มาก่อกวนโลกของพวกเธอ โดยจะต่อเนื่องมาจากซิงเกิลอื่นๆ อย่างเพลง ‘Next Lavel’ ก็ได้มีการกล่าวถึงการเข้าไปสู่เมื่อ ‘กวังยา’ เพื่อตามล่าหา Black Mamba นั้น ซึ่งสมาชิกของวง วินเทอร์ ก็ได้เล่าเรื่องราวของเมืองกวังยาที่จะเกิดขึ้นในเพลง ‘Savage’ นี้ว่า

“ในเพลง ‘Savage’ พวกเราได้เดินทางเข้าไปในกวังยาและในที่สุดก็ได้เผชิญหน้ากับ ‘Black Mamba’ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังจะได้ผู้ช่วยของเรา ‘Naevis’ ที่จะปรากฏตัวอย่างเป็นทางการในเพลงนี้ด้วย โดย Naevis จะช่วยให้พวกเราได้พบกับ Black Mamba และเพลงนี้ก็จะเล่าเรื่องราวนี้ออกมาค่ะ”

นอกจากนี้ สมาชิก aespa ยังได้พูดถึงเรื่องการออกเสียงจากเพลง Next Level ที่มีความติดหูจนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ตั้งแต่ที่เพลงได้ปล่อยออกมา ซึ่งพวกเธอก็ได้เปิดเผยถึงท่อนของเพลงใหม่ ‘Savage’ ที่น่าจะติดหูแฟนๆ เหมือนกันว่า

“มันจะมีท่อนที่พวกเราร้องเพลง ‘จื้อ-จื่อ-จือ-จื่อ’ ใช่มั้ยคะ แต่เดิมเนี่ย พกวเราได้อัดพาร์ทนี้ว่า ‘ซื้อ-ซื่อ-ซือ-ซื่อ’ ค่ะ แต่พอโปรดิวเซอร์อีซูมานได้ฟังและก็แนะนำว่ามันจะดีกว่านี้ถ้าพวกเราออกเสียงให้แตกต่างไปจากเดิมโดยเน้นความพิเศษให้มันติดหูมากขึ้น เพราะงั้นทั้งโปรดิวเซอร์อีซูมาน และโปรดิวเซอร์ยูยองจิน ได้คิดหาวิธีที่จะออกเสียงอยู่มากมายเลยค่ะ และหลังพิจารณาอย่างดีแล้ว พวกเราจึงเลือก ‘จื้อ-จื่อ-จือ-จื่อ’ ค่ะ

ตอนที่พูดว่า ‘จื้อ-จื่อ’ มันเลยเหมือนเวลาที่คุณกำลังพยายามพูดอะไรบางอย่างประมาณว่า ‘น่าเสียดาย’ หรือ ‘เธอไม่มีเหมาะกับฉัน’ และพวกเราก็ร้องออกมาด้วยข้อความที่ต้องการสื่อถึง ‘Black Mamba’ ว่า ‘เธอมันไม่เหมาะกับ aespa หรอก!’ ค่ะ”

ต่อเนื่องจากการออกเสียงในเพลง ‘Next Level’ ที่ติดหูแล้วนั้น ท่าเต้น ㄷ ของเพลงนี้ก็ยังเป็นที่ติดตาตรึงใจหลายๆ คน ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ใครๆ ก็สามารถร้องและเต้นตามได้จนถึงทุกๆ วันนี้ ซึ่งสมาชิก aespa ก็ได้เปิดเผยถึงการแสดงและท่าเต้นพอยท์ของเพลง ‘Savage’ ที่แฟนๆ จะสามารถเต้นตามได้เหมือนเพลงก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

หนิงหนิง “เพลง ‘Savage’ เป็นเพลงที่จะเน้นการแสดงอันแข็งแรงของพวกเรากับ ‘Black Mamba’ พวกเราเลยอยากจะถ่ายทอดให้เห็นถึงมุมที่มีความผ่อนคลายแต่ก็มีพลังในท่าเต้นมากกว่าเพลงก่อนๆ ค่ะ”

คาริน่า “อย่างที่ฉันได้บอกไปตอนก่อนหน้านะคะ ท่าเต้นเพลงนี้จะให้ความรู้สึกแบบว่า ‘เธอไม่เหมาะกับฉันหรอก’ มันคือท่า ‘จื้อ-จื่อ-จือ-จื่อ’ ที่เราจะขยับนิ้วไปทางซ้ายและขวา แล้วก็จะมีท่าที่เราเรียกว่าท่า ‘Savage’ ด้วยค่ะ ยังมีท่าเต้นในตอนเริ่มของช่วงคอรัสที่ส่งสัญญาให้ ‘Black Mamba’ เข้ามาด้วยค่ะ ท่าเต้นนี้สามารถทำตามได้ง่ายมาก หวังว่าทุกคนจะสามารถทำตามไปพร้อมๆ กันได้นะคะ!”

รอติดตามกิจกรรมการโปรโมตมินิอัลบัมชุดแรก ‘Savage’ ของ aespa ที่จะเริ่มต้นกันในสัปดาห์นี้ รวมถึงพวกเธอจะมาพบกับแฟนๆ ผ่านงานโชว์เคสออนไลน์ ‘SYNK DIVE: aespa Savage SHOWCASE’ ทาง YouTube เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button