NEWS

ไอยู เล่าประสบการณ์ ‘มินท์-ช็อกโกแลต’ ที่เปลี่ยนความคิดของเธอ

นักร้องสาว ไอยู ที่เพิ่งปล่อยผลงานซิงเกิลใหม่ ‘strawberry moon’ ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับนิตยสาร Elle Korea ในฉบับล่าสุด พร้อมกับมาร่วมตอบคำถามที่ส่งมาจากแฟนๆ ในคอนเทนต์ #ELLEAskMeAnything ทางช่อง YouTube ของ Elle Korea

‘ฉันรู้ว่าพี่เป็นมินท์-ช็อกเลิฟเวอร์ เลยอยากรู้ว่าถ้ามันเป็นซาลาเปาไส้มินท์-ช็อกโกแลตพี่จะโอเคไหมคะ?’ เป็นหนึ่งในคำถามจากแฟนๆ ที่ถูกเลือกขึ้นมาในคลิป Q&A ของ ไอยู ซึ่งเกี่ยวกับความชอบส่วนตัวของ ที่แฟนๆ ต่างรู้ดีว่าเธอนั้นเป็น ‘มินท์-ช็อกเลิฟเวอร์’ โดยหลังจากที่ ไอยู เห็นคำถามนี้ เธอก็ได้เปิดว่าความคิดของเธอเกี่ยวกับ มินท์-ช็อกโกแลต เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากประสบการณ์ที่เธอได้เจอมา

“ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ทำให้ฉันกลายเป็นที่รู้จักว่าเป็น ‘มินท์-ช็อกเลิฟเวอร์’ ค่ะ แล้วพอไปที่ต่างๆ ก็จะมีคนเอามินท์-ช็อกโกแลตมาให้ เมื่อไม่นานมานี้ฉันเพิ่งได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับตัวเองว่าตัวฉันชอบมินท์-ช็อกโกแลตแค่ตอนที่มันเป็นไอศกรีมค่ะ

ฉันคิดว่าตัวเองคงพูดถึงมินท์-ช็อกโกแลตไว้หลายเรื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็มีคำถามที่ฉันพูดออกไปว่าทำไมไม่ชอบ มินท์-ช็อกโกแลต กัน หรือพูดว่ารู้สึกเสียดายแทนคนที่ไม่รู้ว่ารสของมันเป็นยังไง ฉันคิดว่าประโยคพวกนั้นมันคงแรงไปนะคะ เพราะไม่นานมานี้ฉันไปร้านเบเกอรี่แล้วเจอคัพเค้กมินท์-ช็อกโกแลตที่ดูน่ากินมากฉันก็เลยซื้อมาแบบอัตโนมัติเลย แล้วก็กินที่บ้าน แต่รสมันเหมือนกับยาสีฟันจริงๆ ค่ะ

แต่ก่อนเวลาที่มีคนพูดว่า “มินท์-ช็อกโกแลตรสเหมือนยาสีฟัน” ฉันก็จะบอกว่ามันจะไปเหมือนได้ยังไง หรือแบบคุณไม่ชอบแปรงฟันเหรอ ฉันเคยพูดแบบนั้นเพื่อปกป้องมินท์-ช็อกโกแลตมาก่อนค่ะ แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าฉันเข้าใจคนที่ไม่ชอบมินท์-ช็อกโกแลตด้วยเหตุผลนี้แล้วค่ะ มันคงงงแบบ ‘ทำไมคนเราถึงทำของกินรสเหมือนยาสีฟัน’

ฉันก็เลยเปลี่ยนความคิดใหม่ว่าฉันขอบรสของ มินท์-ช็อกโกแลต ในแบบที่เย็นๆ เป็นไอศกรีมค่ะ ตอนนี้ฉันเลยคิดว่าตัวเองอยู่ตรงกลางของคนชอบกับไม่ชอบมินท์-ช็อกโกแลตค่ะ ขึ้นอยู่กับว่ามันอุณหภูมิเป็นอย่างไร นี่คือความชัดเจนที่เกิดขึ้นค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ ดังนั้นซาลาเปาที่ต้องกินตอนอุ่นๆ ไส้มินท์-ช็อกโกแลตมันก็คงแปลกๆ ค่ะ .. มันคงเหมือนกับกินยาสีฟันอุ่นๆ”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไอยู ได้ปล่อยผลงานดิจิตัลซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘strawberry moon’ พร้อมกับบรรยากาศเพลงแบบแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกของการตกหลุมรักผ่านเนื้อเพลง

โดยล่าสุด ผลงานเพลง ‘strawberry moon’ ของ ไอยู ก็สามารถทำสถิติ Perfect All Kill เป็นเพลงที่ 8 ของปี 2021 นี้ได้ภายในเวลาอันรวดเร็วหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมา รวมถึงยังเป็นเพลงที่ 3 ของ ไอยู ต่อจากเพลง Celebrity และเพลง Lilac ที่สามารถทำสถิติ Perfect All Kill ได้ในปีนี้ได้เช่นเดียวกัน

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button