fbpx
News

ชาวเน็ตคอมเมนต์หลังการเปิดตัวของ SM ‘Remastering Project’

อีกหนึ่งโปรเจคต์ใหม่ของ SM Entertainment ที่จะเริ่มต้นขึ้นในปี 2021 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือการนำ MV เพลงฮิตในตำนานของวงการ K-POP มารีมาสเตอร์ใหม่ให้คุณภาพสูงยิ่งขึ้น ในโปรเจคต์ Remastering Project

‘Remastering Project’ เป็นความร่วมมือระหว่าง SM Entertainment และ YouTube ในการนำ MV ผลงานเพลงในอดีตของศิลปินในวงการ K-POP กลับมารีมาสเตอร์ใหม่และอัพสเกลขึ้นเป็นความคมชัดระดับ 4K พร้อมกับเพิ่มคุณภาพของเสียงให้เทียบเท่ากับมาตรฐานในยุคปัจจุบัน

โดยโปรเจคต์นี้จะนำ MV ที่เป็นตำนานของวงการ K-POP เริ่มต้นจากศิลปินในรุ่นบุกเบิกอย่าง H.O.T, S.E.S, Fly To The Sky, BoA, SHINHWA, TIM, BROWN EYES, แบคจียอง และอีกมากมาย ซึ่งเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแล้วคือเพลง Age of Violence ของ H.O.T

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

อีซองซู CEO ของ SM Entertainment ได้พูดถึงการริเริ่มของโปรเจคต์นี้ว่า

“มิวสิกวิดีโอคือหนึ่งในสมบัติอันล้ำค่าของ SM ซึ่งมีทุกอย่างที่ SM แสวงหาและต้องการ มันเป็นคอนเทนต์ที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของ K-Pop และมรดกของ SM ที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ด้วยความร่วมมือพิเศษกับ YouTube ในโปรเจกต์นี้ พวกเราจะนำเสนอมิวสิกวิดีโอเพลงที่ถูกรีมาสเตอร์กว่า 300 ผลงาน ตลอดจนแนะนำประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของ K-Pop ให้กับแฟนเพลงทั่วโลกผ่านแคมเปญมากมาย รวมถึงการสร้างคอนเทนต์ YouTube Originals ที่จะช่วยเสริมสร้างและขยายความนิยมของ K-Pop ให้กว้างไกลยื่งขึ้นต่อไปในอนาคต”

หลังจากการเปิดตัวโปรเจคต์นี้อย่างเป็นทางการก็มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในหลากหลายมุม เช่น

• ฉันชอบที่ SM ทำโปรเจคต์นี้ขึ้นมา พวกเราก็จะได้รู้จักกับศิลปิน K-POP ในเจน 1 เจน 2 มากขึ้นด้วย
• MV พวกนี้มันเป็นมากกว่าผลงานเพลง แต่มันคือบันทึกในประวัติศาสตร์ที่เป็นตัวแทนของยุคสมัย
• โปรเจคต์นี้เหมือนเป็นการให้เกียรติกับศิลปินที่เป็นจุดเริ่มต้นของ K-POP ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็น MV เหล่านี้ถูกนำกลับมาเผยแพร่ใหม่ด้วยคุณภาพที่ดีขึ้น
• โปรเจคต์นี้คือไทม์แมชชีนเลย ฉันพร้อมย้อนเวลาแล้ว

สำหรับ ‘Remastering Project’ จะปล่อยเพลงออกมาใหม่ทุกวันพฤหัสบดี ซึ่งสัปดาห์นี้จะเป็นคิวของเพลง Dreams Come True เพลงฮิตในตำนานของวง S.E.S รอติดตามกันได้ทางช่อง YouTube: SMTOWN และนอกจากนี้สมาชิกวง aespa ก็จะนำเพลงนี้กลับมาถ่ายทอดใหม่และปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ชมกันเป็นคอนเทนต์จาก YouTube Originals รอติดตามกันได้

Image

Image

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button