fbpx
News

ชาวเน็ตคอมเมนต์หลังการเปิดตัวของ SM ‘Remastering Project’

อีกหนึ่งโปรเจคต์ใหม่ของ SM Entertainment ที่จะเริ่มต้นขึ้นในปี 2021 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือการนำ MV เพลงฮิตในตำนานของวงการ K-POP มารีมาสเตอร์ใหม่ให้คุณภาพสูงยิ่งขึ้น ในโปรเจคต์ Remastering Project

‘Remastering Project’ เป็นความร่วมมือระหว่าง SM Entertainment และ YouTube ในการนำ MV ผลงานเพลงในอดีตของศิลปินในวงการ K-POP กลับมารีมาสเตอร์ใหม่และอัพสเกลขึ้นเป็นความคมชัดระดับ 4K พร้อมกับเพิ่มคุณภาพของเสียงให้เทียบเท่ากับมาตรฐานในยุคปัจจุบัน

โดยโปรเจคต์นี้จะนำ MV ที่เป็นตำนานของวงการ K-POP เริ่มต้นจากศิลปินในรุ่นบุกเบิกอย่าง H.O.T, S.E.S, Fly To The Sky, BoA, SHINHWA, TIM, BROWN EYES, แบคจียอง และอีกมากมาย ซึ่งเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแล้วคือเพลง Age of Violence ของ H.O.T

อีซองซู CEO ของ SM Entertainment ได้พูดถึงการริเริ่มของโปรเจคต์นี้ว่า

“มิวสิกวิดีโอคือหนึ่งในสมบัติอันล้ำค่าของ SM ซึ่งมีทุกอย่างที่ SM แสวงหาและต้องการ มันเป็นคอนเทนต์ที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของ K-Pop และมรดกของ SM ที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ด้วยความร่วมมือพิเศษกับ YouTube ในโปรเจกต์นี้ พวกเราจะนำเสนอมิวสิกวิดีโอเพลงที่ถูกรีมาสเตอร์กว่า 300 ผลงาน ตลอดจนแนะนำประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของ K-Pop ให้กับแฟนเพลงทั่วโลกผ่านแคมเปญมากมาย รวมถึงการสร้างคอนเทนต์ YouTube Originals ที่จะช่วยเสริมสร้างและขยายความนิยมของ K-Pop ให้กว้างไกลยื่งขึ้นต่อไปในอนาคต”

หลังจากการเปิดตัวโปรเจคต์นี้อย่างเป็นทางการก็มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในหลากหลายมุม เช่น

• ฉันชอบที่ SM ทำโปรเจคต์นี้ขึ้นมา พวกเราก็จะได้รู้จักกับศิลปิน K-POP ในเจน 1 เจน 2 มากขึ้นด้วย
• MV พวกนี้มันเป็นมากกว่าผลงานเพลง แต่มันคือบันทึกในประวัติศาสตร์ที่เป็นตัวแทนของยุคสมัย
• โปรเจคต์นี้เหมือนเป็นการให้เกียรติกับศิลปินที่เป็นจุดเริ่มต้นของ K-POP ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็น MV เหล่านี้ถูกนำกลับมาเผยแพร่ใหม่ด้วยคุณภาพที่ดีขึ้น
• โปรเจคต์นี้คือไทม์แมชชีนเลย ฉันพร้อมย้อนเวลาแล้ว

สำหรับ ‘Remastering Project’ จะปล่อยเพลงออกมาใหม่ทุกวันพฤหัสบดี ซึ่งสัปดาห์นี้จะเป็นคิวของเพลง Dreams Come True เพลงฮิตในตำนานของวง S.E.S รอติดตามกันได้ทางช่อง YouTube: SMTOWN และนอกจากนี้สมาชิกวง aespa ก็จะนำเพลงนี้กลับมาถ่ายทอดใหม่และปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ชมกันเป็นคอนเทนต์จาก YouTube Originals รอติดตามกันได้

Image

Image


advertisement


อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button