fbpx
News

กงยู-แบดูนา-อีจุน ‘The Silent Sea’ เมื่อซีรีส์เกาหลีมุ่งสู่ดวงจันทร์ – ปักหมุดออนแอร์ 24 ธันวาคม

Netflix เตรียมส่งท้ายปี 2021 ด้วยผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ ‘The Silent Sea’ หรือชื่อไทยว่า ทะเลสงัด พร้อมกับเปิดเผยภาพโปสเตอร์ออกมาอุ่นเครื่องก่อนออนแอร์ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้

The Silent Sea เป็นซีรีส์เรื่องเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2075 เมื่อภาวะขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงให้แก่โลก ที่กล่าวถึงทีมหัวกะทิที่ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจพิเศษ ณ สถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์ โดยในภาพโปสเตอร์ของเรื่องที่ถูกเปิดเผยออกมานั้น เป็นภาพของ ‘ซงจีอัน’ (รับบทโดย แบดูนา) นักชีวดาราศาสตร์ผู้ได้เหยียบลงบนดวงจันทร์ เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมหัวกะทิที่ถูกส่งไปดวงจันทร์เพื่อกอบกู้โลกที่เสื่อมโทรมจากภาวะขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติ

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ซึ่งภาพของเธอที่ยืนอยู่เพียงลำพังบนดวงจันทร์ ดินแดนลึกลับที่มีพื้นที่ที่มนุษย์ยังไม่เคยย่างกรายไปถึงอีกเป็นอนันต์ ยิ่งกระตุ้นให้เราสนใจใคร่รู้เกี่ยวกับเรื่องราวของการสำรวจครั้งนี้พร้อมคำถามในใจว่า “เกิดอะไรขึ้นบนสถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างของเกาหลี?” ขณะที่ทีมค้นหาเบาะแสเพื่อกู้โลก บรรดาสมาชิกก็กลับตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายในอวกาศ ชะตากรรมของพวกเขาที่ถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายจะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นจนนั่งไม่ติด

นอกจากนี้ The Silent Sea ยีงเป็นซีรีส์ที่สร้างจากภาพยนตร์สั้นชื่อเดียวกันของผู้กำกับ ชเวฮังยง ซึ่งได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามในงานเทศกาลภาพยนตร์สั้น Mise-en-scène Short Film Festival ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2014 ที่นักแสดง จองอูซอง ถึงกับหลงเสน่ห์เรื่องราวที่เขาใช้เวลาปลุกปั้นนับสิบปี

“ผมรักแนวคิดอันน่าประทับใจที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ และผมก็อยากเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างซีรีส์ไซไฟที่เป็นของเกาหลีเองด้วยครับ” จองอูซองกล่าว

และการที่เขามีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ก็ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้นับตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว แถมยังมีนักเขียนบท พัคอึนคโย ที่ได้มาร่วมกระบวนการสร้างสรรค์เรื่องราวการสำรวจอันน่าทึ่งนี้ด้วย ซึ่งเธอคือเจ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Mother’ ในงาน Korean Association of Film Critics Awards รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง ‘Crush And Blush’ ในงาน Blue Dragon Awards

ส่วนทัพนักแสดงของเรื่องนี้ก็ยังอัดแน่นด้วยยอดฝีมือที่เป็นที่รู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น แบดูนา, กงยู, อีจุน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมารับบทเป็นสมาชิกทีมหัวกะทิที่เสี่ยงชีวิตเข้าร่วมภารกิจพิเศษครั้งนี้ การรวมตัวครั้งสำคัญและภารกิจระทึกสุดเข้มข้นของพวกเขาจะทำให้ The Silent Sea ซีรีส์ไซไฟสุดระทึกเรื่องนี้ ได้นับเป็นการส่งท้ายปีสุดยิ่งใหญ่สำหรับซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีในปี 2021 อย่างแน่นอน

แฟนๆ สามารถปักหมุดรอชม The Silent Sea พร้อมกันทั่วโลกได้ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ที่ Netflix

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button