Hallyu K PICKS!NEWS

Mmmh→Hey Mama โนเจ เล่าถึงกระแสความนิยมและความเปลี่ยนแปลงหลังร่วมรายการ Street Woman Fighter

โนเจ นักเต้นสาวที่เป็นที่รู้จักจากบทบาทลีดเดอร์ทีม WAYB ในรายการ Street Woman Fighter มาเยือนรายการ Radio Star เพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวของเธอบนเส้นทางของการเป็นนักเต้น และสิ่งที่เกิดขึ้นจากกระแสของรายการ Street Woman Fighter

Image

โนเจ ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอต่อกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นในตอนนี้ว่า

“จริงๆ ตอนที่รายการ Street Woman Fighter ออกอากาศฉันก็ไม่รู้สึกว่าฉันจะเป็นที่รู้จักอะไรขนาดนั้นนะคะ แต่ฉันเพิ่งมารู้สึกตอนที่ได้มาออกรายการดังๆ ที่ฉันเคยเห็นแต่ในทีวีแบบนี้” โนเจ ยังได้เปิดเผยถึงยอดผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียของเธอที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน “ก่อนรายการออกอากาศฉันมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมประมาณ 6 แสนคนค่ะ แต่ตอนนี้ขึ้นไปถึง 2.5 ล้านคนแล้ว”

และที่มาพร้อมกับกระแสความนิยม คือเรื่องของงานโฆษณาที่มนช่วงที่ผ่านมา โนเจ กลายเป็นหนึ่งในคนดังของวงการบันเทิงที่แบรนด์ต่างๆ ต้องการร่วมงานด้วย

“แต่ก่อนก็มีงานโฆษณาที่ฉันไปถ่ายเป็นตัวประกอบนะคะ เพิ่งจะได้มาแสดงโฆษณาเป็นตัวหลักก็เพราะรายการนี้ ฉันมีงานโฆษณาติดต่อเข้ามาเพิ่มขึ้นราวๆ 70 เท่าเลยค่ะ ตอนนี้ฉันถ่ายไปแล้วประมาณ 10 ตัว แต่ก่อนฉันไม่เคยเลือกงานโฆษณาเลยค่ะเข้ามาก็รับเลย แต่เดี๋ยวนี้ต้องเลือกแล้ว”

Image

เมื่อถามถึงกระแสที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้จากการเป็นแดนเซอร์ในเพลงของ ไค EXO เธอก็ได้เล่าว่า

“ตอนนั้นกระแสส่วนใหญ่มาจากแฟนๆ K-POP ในต่างประเทศค่ะ ฉันก็เลยไม่ค่อยรู้สึกถึงความนิยมมากเท่าไหร่เพราะในเกาหลีก็ไม่ค่อยเป็นกระแส จริงๆ แล้ว มันเป็นแค่คลิปสั้นๆ ค่ะ แล้วคนส่วนใหญ่ก็สนใจเพราะภาพลักษณ์ของฉันในคลิปนั้น ฉันก็เลยรู้สึกเสียใจหน่อยๆ เพราะว่าฉันเป็นนักเต้น แต่พอมาได้รับความสนใจเพราะหน้าตามันก็เลยรู้สึกไม่ค่อยดีค่ะ นี่ก็เป็นเหตุผลนึงที่ทำให้ฉันตัดสินใจนานมากว่าจะร่วมรายการ Street Woman Fighter ดีไหม ตอนแรกฉันเลยปฏิเสธข้อเสนอของรายการไปก่อน”

และที่เป็นกระแสโด่งดังที่สุดของ โนเจ คือการออกแบบท่าเต้นในเพลง Hey Mama ที่ได้รับความนิยมและกลายเป็นท่าเต้นที่ไวรัลไปทั่วโซเชียลมีเดีย ซึ่งเธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า


advertisement


“ถึงท่าเต้นเพลงนี้จะฮิต แต่มันก็น่าเสียดายนะคะที่ทีมของเราตกรอบเร็วตั้งแต่ต้นรายการ ตอนแรกที่ออกแบบท่าในมิชชันนี้ฉันรู้สึกว่ามันยากมากค่ะจนคิดว่าตัวเองทำไม่ได้แน่ๆ แต่พอเห็นกระแสหลังออกอากาศแล้วมันกลายเป็นกระแสที่มาแรงมาก ฉันคิดว่าที่ท่าเต้นนี้มันออกมาดีก็เป็นเพราะพี่ๆ ลีดเดอร์ทุกคนที่มาเต้นกันเป็นทีมในเพลงนี้และทำให้บรรยากาศมันฮอตมาก” | คลิกเพื่อชม: รายการ Street Woman Fighter พร้อมซับไทย

ในตอนนี้ โนเจ กำลังทำหน้าที่เ็นหนึ่งในมาสเตอร์ของรายการ Street Dance Girls Fighter ร่วมกับลีดเดอร์อีก 7 คน ซึ่งรายการได้เริ่มการออกอากาศตอนแรกแล้วในสัปดาห์นี้ สามารถติดตามรับชมพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button