fbpx
News

จีซู BLACKPINK → ‘อึนยองโร’ ตัวละครที่เป็นประสบการณ์ใหม่ของเธอในซีรีส์ Snowdrop

Snowdrop ซีรีส์ที่ จีซู สมาชิกวง BLACKPINK มารับบทนำเป็นเรื่องแรกใกล้จะเริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วเป็นตอนแรกในสัปดาห์หน้า

ล่าสุด จีซู ได้มาพูดคุยถึงการทำงานในเรื่องนี้เพื่อเล่าถึงตัวละครของเธอในเรื่อง และประสบการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ

จีซู รับบทเป็น อึนยองโร นักศึกษาสาวในปี 1987 ยุคที่นักศึกษาในเกาหลีเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยจากรัฐบาลทหาร ซึ่งเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เธอไม่คาดคิด เมื่อวันหนึ่งมีนักศึกษาหนุ่มหลบหนีเข้ามาซ่อนตัวในหอพัก และเธอตัดสินใจที่จะให้ความช่วยเหลือจนทำให้ตัวเธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เปลี่ยนชีวิตในช่วงอายุ 20 ของเธอไปตลอดกาล

Image

จีซู ได้พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อตัวละคร ยองโร ว่า

“ยองโร ตัวละครที่ฉันรับบทในเรื่องนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์มากค่ะ เหมือนเป็นต้นแบบของคนในช่วงอายุ 20 ซึ่งฉันต้องถ่ายทอดพลังในการดึงดูดผู้คนของเธอออกมาในเรื่องนี้ เธอมีความเป็นผู้ใหญ่ค่อนข้างมากแม้ว่าเธอจะยังเป็นนักศึกษาก็ตาม

เธอมีพลังของความสดใสที่ส่งต่อให้กับผู้คนรอบตัว และเป็นคนที่พยายามช่วยให้ทุกคนรอบตัวเธอสามารถเข้ากันได้ดี ซึ่งในมุมนี้ฉันคิดว่าเป็นจุดที่ฉันมีความคล้ายกับ ยองโร อยู่ค่ะ”

Image

จีซู ได้พูดถึงประสบการณ์การแสดงในเรื่องนี้ที่เป็นการรับบทนำเรื่องแรกว่า

“ระหว่างการถ่ายทำ ฉันพยายามคิดแล้วก็แสดงออกมาให้เหมือนกับ ยองโร ในบทค่ะ ที่ฉันจำได้ขึ้นใจเลยคือช่วงเวลาที่ฉันคุยกับผู้กำกับ โจฮยอนทัก ถึงการถ่ายทอดตัวละคร ยองโร ซึ่งเราคุยกันเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดเลยค่ะ ฉันยังต้องตีความถึงความหมายของ ยองโร ที่มีต่อ ซูโฮ และคิดถึงความรู้สึกนี้ตลอดเพื่อไม่ให้ลืมระหว่างที่ฉันแสดงในบทนี้”

Image

และที่ทำให้เธอประทับใจมากในการทำงานเรื่องนี้คือบรรยากาศในกองถ่าย


advertisement


“ฉันได้มีโอกาสสนิทกับทุกคนในการถ่ายทำเรื่องนี้ค่ะ ความรู้สึกเหมือนกับฉันได้ไปใช้ชีวิตในหอพักจริงๆ ตั้งแต่ก่อนการถ่ายทำฉันก็มีโอกาสได้เจอกับนักแสดงที่อยู่ในห้องเดียวกับฉันในเรื่องเพื่อให้เราได้คุ้นเคยกันก่อนด้วยการซ้อมด้วยกัน แล้วก็มีไปเที่ยวด้วยกันบ้างค่ะ มันเลยเป็นความรู้สึกที่สนุกมากในการทำงานเรื่องนี้”

จีซู ได้ทิ้งท้ายถึงสิ่งที่เธอได้เรียนรู้จากการแสดงในเรื่อง Snowdrop ว่า

“ฉันรู้สึกว่าฉันได้สัมผัสความหลากหลายของอารมณ์ต่างๆ ในแบบที่ฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ของ ยองโร มันทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้นไปอีกหนึ่งขั้นด้วย ฉันคงจะไม่ลืมประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในการทำงานเรื่องนี้ที่ทุกคนทุ่มเทไปด้วยกันเพื่อให้ละครออกมาสมบูรณ์แบบเลยค่ะ”

Image

Snowdrop จะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 18 ธันวาคม ติดตามชมได้ทาง JTBC และ Disney+

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button