fbpx
News

‘การยุบวงที่มีความสุข’ ฮานิ เปิดมุมมองถึงซีรีส์ IDOL: The Coup – มุมที่จดจำ & ฉากที่กังวล

IDOL: The Coup ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ Cotton Candy วงเกิร์ลกรุปอายุ 6 ปี ที่ต่อสู้เพื่อก้าวข้ามคำว่า ‘ความล้มเหลว’ ไปสู่เส้นทางตามความต้องการของพวกเธออีกครั้ง ได้เดินทางมาถึงบทสรุปของเรื่องแล้วกับตอนจบของเรื่องที่ออกอากาศไปเมื่อคืนวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

วันที่ 15 ธันวาคม นักแสดงสาว อันฮียอน ที่แฟนๆ รู้จักกันในชื่อ ฮานิ สมาชิกวง EXID ผู้รับบทเป็น คิมเจนนา ลีดเดอร์ของวง Cotton Candy ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในเกาหลี ถึงความรู้สึกของเธอที่มีต่อซีรีส์ IDOL: The Coup และมุมมองต่างๆ ของเธอที่สะท้อนจากประสบการณ์การเป็นไอดอลในวงการ K-POP

ฮานิ ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ฉันรู้สึกสดชื่น และทำให้คิดถึงเพื่อนๆ ค่ะ มันก็นานแล้วนะคะที่ฉันไม่ได้ทำกิจกรรมแล้วพูดคำว่า ‘พวกเรา’

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในมุมของฉันชีวิตการทำอาชีพเป็นไอดอลมันสั้นมากค่ะ ทำให้กังวลอยู่เสมอว่ามันจะจบลงเมื่อไหร่ ฉันเริ่มเป็นศิลปินฝึกหัดมาตั้งแต่อายุน้อย และทำแต่สิ่งนี้มาโดยตลอด ซึ่งฉันเห็นความกลัวที่เกิดขึ้นกับหลายๆ คนอยู่เสมอ ฉันจึงหวังว่าเรื่องราวของ Cotton Candy ในตอนจบของซีรีส์ IDOL: The Coup จะทำให้ได้เห็นว่าถึงเส้นทางหนึ่งจะจบลง แต่เราก็ยังสามารถเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่เราอยากเป็น หรืออยากทำได้”

Image

ฮานิ ยังได้พูดถึงความประทับใน และมุมที่เธอจดจำจากการแสดงในเรื่องนี้ว่า

“ถึงจะเป็นแค่ซีรีส์แต่ความผูกพันธ์กันของสมาชิกในวง Cotton Candy มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงสำหรับฉันค่ะ นอกจากนี้บทพูดของตัวละครในเรื่องตัวอื่นๆ อย่าง จีฮัน ประธานมา หรือ ผู้จัดการยุน ฉันคิดว่ามันสามารถถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิดของคนในวงการนี้ออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว สำหรับฉันแล้วเชื่อว่าไม่มีใครเป็นคนเลวในเรื่องนี้ค่ะ แต่ด้วยสถานการณ์ ความรับผิดชอบ และความสัมพันธ์ต่างๆ มันทำให้เกิดความไม่ลงรอยกันขึ้น และทำให้ทุกฝ่ายต้องเจ็บปวดกับสิ่งที่เกิดตามมา ซึ่งในมุมนี้ถูกนำเสนอออกมาได้ดีมากค่ะ

ฉันรู้สึกขอบคุณตอนจบของเรื่องนี้มากค่ะที่เล่าออกมาเพื่อสื่อว่าจริงๆ แล้วคนเหล่านี้ไม่ใช่คนเลว และในมุมของฉันที่เป็นคนในวงการนี้เอง ฉันรู้สึกขอบคุณค่ะที่มุมมองนี้ถูกหลอมไปกับละครได้ลงตัว”

Image

แต่ถึงภาพรวมของเรื่องจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็มีฉากที่เธอรู้สึกว่ายังไม่ตรงใจของเธอ

“จะมีฉากนึงที่ฉันไปออกรายการวิทยุในตอนแรกของเรื่องค่ะ ตลอดการทำงานของฉันในวงการนี้ยังไม่เคยเจอคนที่หยาบคายแบบนี้เลย ฉันได้เจอกับคนดีดีมาตลอด พอมีฉากแบบนี้ออกมาในเรื่องฉันเลยรู้สึกเสียใจต่อทุกคนที่ดีกับฉันมาตลอด ฉันก็เข้าใจในเรื่องของพลอตละครนะคะ แต่ก็อดที่จะกังวลถึงเรื่องนี้ไม่ได้”

Image

ฮานิ ได้ทิ้งท้ายถึงมุมมองของเธอที่มีต่อฉากจบของเรื่อง IDOL: The Coup ว่า

“ฉากจบของเรื่องนี้ฉันอยากแสดงให้เห็นว่าตัวละครในเรื่องนี้มีความสุขกับการยุบวงของพวกเธอลง มากกว่าการชนะได้ที่ 1 แล้วยุบวง ฉันรู้สึกดีค่ะที่ได้เปิดเผยให้เห็นภาพของสมาชิก Cotton Candy ที่มีความสุข มูฟออนต่อไปในเส้นทางที่แต่ละคนต้องการ ฉันคิดว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนจบของเรื่องนี้น่าจะช่วยปลอบโยนจิตใจของใครบางคนได้ค่ะ”

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button