fbpx
NewsTREND

31 ตัวแทนค่ายดังโหวตเลือก 8 รุกกี้ไอดอล K-POP ที่มาแรงที่สุดในปี 2021

นับตั้งแต่ปี 2020 จนถึงช่วงปลายปี 2021 มีไอดอลกรุปมากมายที่เดบิวต์และทำกิจกรรมโปรโมตพร้อมกับกระแสต่างๆ ที่ถูกจับตามองกันตั้งแต่เริ่มต้น โดยในขณะที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2021 นี้ ทางสื่อเกาหลีก็ได้มีการจัดทำโพลสำรวจในหัวข้อของ ‘รุกกี้ไอดอล K-POP ที่มาแรงที่สุดในปี 2021’

สื่อเกาหลี News1 ได้จัดทำโพลสำรวจจาก 31 ตัวแทนของค่ายบันเทิงชื่อดังในเกาหลีเพื่อเลือกบอยกรุป-เกิร์ลกรุปหน้าใหม่ในหัวข้อ ‘รุกกี้ไอดอล K-POP ที่มาแรงที่สุดในปี 2021’

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ศิลปินที่ได้รับคะแนนมากสุดคือ aespa จาก SM Entertainment ที่ 15 คะแนน โดยตัวแทนค่ายที่ลงคะแนนให้กับ aespa ได้ให้เหตุผลในหลากหลายด้าน เช่นแผนการตลาดและคุณภาพของผลงานเพลงที่ยอดเยี่ยม ไปจนถึงด้านของความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาหนึ่งปีจนกลายเป็นหนึ่งในวงไอดอลกรุปที่มีอิทธิพลต่อผู้ฟังในระดับนานาชาติ และที่ได้รับการพูดถึงเป็นพิเศษคือด้านของคอนเซปต์ที่เชื่อมโยงกับเมตาเวิร์สที่กำลังเป็นเทรนด์ในโลกขณะนี้

Image

ตามมาด้วยอันดับที่ 2 IVE จาก Starship Entertainment ที่ 10 คะแนน ซึ่งเหตุผลที่ IVE ถูกเลือกในโหวตนี้คือเรื่องของความสำเร็จของวงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วไในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังเดบิวต์ทั้งการคว้าอันดับ 1 ในรายการเพลงอย่างต่อเนื่อง และยอดขายอัลบัมเดบิวต์ที่มากกว่า 150,000 ชุด รวมถึงการมีสมาชิกที่ได้รับความสนใจมากจากสาธารณะ และด้วยอายุที่น้อยของสมาชิกวงทำให้ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นวงที่ขับเคลื่อนวงการ K-POP ได้ในระยะยาว

Image

และในอันดับ 3 ที่ได้รับคะแนนโหวตเท่ากันวงละ 2 คะแนน คือวง STAYC จาก High Up Entertainment  และ ENHYPEN จาก BELIFT LAB และยังมีวงที่ได้รับโหวตวงละ 1 คะแนนอีก 4 วง ได้แก่ Billlie จาก Mystic Story, MIRAE จาก DSP Media, LIGHTSUM จาก CUBE Entertainment และ EPEX จาก C9 Entertainment

สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่เป็นตัวแทนจากค่ายบันเทิงที่มาร่วมตอบโพลสำรวจนี้มาจากค่ายบันเทิงชื่อดังมากมายอย่าง RBWJYPJellyfishMBKFNCKQWMSMBrand New MusicCubeYGHYBE, Abyss Company, Fantagio, IST Ent, TOP Media, Major9, Antenna, Blockberry Creative, Brave Ent., Konnect Ent, Pledis, Starship Ent, Woollim, C-Jes และ In Next Trend

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button