NEWSTREND

TREND: 29 ศิลปิน K-POP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนมกราคม 2022

เตรียมต้อนรับปี 2022 ด้วยผลงานใหม่จากศิลปินเคป็อปมากมายที่พากันตบเท้าเข้ามาสร้างสีสันให้กับแฟนๆ ในช่วงปีใหม่นี้ ซึ่งในเดือนแรกของปี 2022 นั้นเต็มไปด้วยการคัมแบคจากศิลปินที่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของแฟนเพลง รวมถึงการเริ่มต้นทำกิจกรรมจากน้องใหม่ของวงการ และซับยูนิตที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ

3 มกราคม

การเดบิวต์ของ Kep1er เกิร์ลกรุปจากรายการเซอร์ไววัล GIRLS PLANET 999 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงต้นปี 2022 ด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดแรก ‘FIRST IMPACT’ และเพลงไตเติล ‘WA DA DA’

Image

อีกหนึ่งการเดบิวต์ที่น่าจับตามองของโปรเจคต์ Girls On Top ที่เป็นรวมตัวของศิลปินหญิงค่าย SM Entertainment ที่เตรียมเปิดตัวยูนิตแรกที่มีชื่อว่า GOT the beat ซึ่งมีสมาชิก 7 คนได้แก่ โบอา, แทยอน, ฮโยยอน, ซึลกิ, เวนดี้, คาริน่า และ วินเทอร์ โดยยูนิตนี้จะเป็นวงที่มาพร้อมกับโชว์ที่เข้มข้น ด้วยเพลงแดนซ์และการแสดงเต้นผ่านเพลงไตเติล ‘Step Back’ 

Image

อูจี สมาชิก SEVENTEEN เตรียมส่งผลงานมิกซ์เทปโซโล่ชุดแรกของเขาที่มีชื่อว่า ‘Ruby’ ที่จะโชว์เสน่ห์ในอีกมุมของการเป็นศิลปินเพื่อต้อนรับปี 2022 หลังจากคว้ารางวัลโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยมจากงาน 2021 Asia Artist Awards

Image

บอยกรุป UP10TION จากค่าย TOP Media เดินหน้าเตรียมตัวคัมแบคผลงานใหม่ในมินิอัลบัมชุดที่ 10 ‘Novella’ พร้อมกับเพลงไตเติลที่มีชื่อว่า Crazy About You


advertisement


Image

อีกหนึ่งบอยกรุปอย่างวง P1Harmony ก็เตรียมปล่อยผลงานใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงไตเติล Do It Like This จากมินิอัลบัมชุดที่ 3 ของวงที่มีชื่อว่า ‘DISHARMONY : FIND OUT’

Image

วงรุกกี้กรุป BLITZERS จากค่าย WUZO ที่เริ่มต้นทำกิจกรรมเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เตรียมคัมแบคผลงานใหม่ในปี 2022 ด้วยผลงานเพลงใหม่ ‘BOBBIN

Image

4 มกราคม

เกิร์ลกรุป woo!ah! เตรียมส่งผลงานดิจิตัลซิงเกิล ‘Catch the Stars’ ที่จะส่งต่อความสดใสของพวกเธอเป็นการต้อนรับปี 2022 นี้

Image

วงบอยแบนด์ ONEWE จากค่าย RBW เตรียมคัมแบคด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 2 ของวงที่มีชื่อว่า ‘Planet Nine : VOYAGER’

Image

5 มกราคม

WJSN CHOCOME ซับยูนิตของ 4 สาวจากเกิร์ลกรุป WJSN จะกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลอัลบัมชุดที่ 2 ที่ชื่อว่า ‘Super Yuppers!’ ที่มีการเปิดเผยภาพของสมาชิกทั้งสี่คนที่มาในคอนเซปต์ของซูเปอร์ฮีโร่สาว

Image

บอยกรุป OMEGA X เตรียมปล่อยผลงานใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขาจะกลับมาด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘LOVE ME LIKE’ พร้อมเพลงไตเติล Love Me Like

Image

H1-KEY เกิร์ลกรุปจากค่าย GLG – Grand Line Group เตรียมทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการในปี 2022 ด้วยซิงเกิลอัลบัมแรก ‘ATHLETIC GIRL’

Image

อีกหนึ่งไอดอลกรุปที่เตรียมทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการในปี 2022 นี้อย่างวง TRENDZ บอยกรุปที่มีสมาชิก 7 คน ซึ่งจะเดบิวต์ด้วยอัลบัมแรกที่มีชื่อว่า ‘BLUE SET | Chapter1. TRACKS’ และเพลงไตเติล TNT (Truth & Trust)

Image

6 มกราคม

ศิลปินหญิง AleXa เตรียมปล่อยผลงานใหม่ต้อนรับปี 2022 ด้วยซิงเกิลที่มีชื่อว่า ‘TATTOO’

Image

7 มกราคม

นักร้องหนุ่ม เอริค นัม เตรียมปล่อยอัลบัมชุดใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า ‘There And Back Again’

อีกหนึ่งการคัมแบคจากวงบอยกรุปอย่าง BZ-BOY ที่จะกลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ที่ชื่อว่า ‘Find You’

BZ-BOYS – Digital Single ‘CONTRAST’ (2021)

10 มกราคม

7 หนุ่มบอยกรุป ENHYPEN เตรียมปล่อยผลงานใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขาจะคัมแบคในต้นปี 2022 ด้วยอัลบัมใหม่ที่มีชื่อว่า ‘DIMENSION : ANSWER’

Image

คิมโยฮัน สมาชิกวง WEi กำลังจะกลับมาในฐานะของศิลปินโซโล่อีกครั้ง ด้วยผลงานมินิอัลบัมเดี่ยวชุดใหม่ ‘Illusion’ พร้อมกับเพลงไตเติล Dessert

Image

12 มกราคม

บอยกรุป MIRAE ได้ยืนยันถึงการเตรียมคัมแบคผลงานใหม่ที่พวกเขาจะกลับมาด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 3 ของวงในวันที่ 12 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นการคัมแบคในรอบ 3 เดือนออกมาต่อเนื่องจากมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘Splash’ ที่ปล่อยออกมาในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

MIRAE – 2nd Mini Album ‘SPLASH’

14 มกราคม

เกิร์ลกรุป MOMOLAND เป็นอีกหนึ่งไอดอลกรุปที่คอนเฟิร์มตารางการปล่อยผลงานใหม่ในเดือนมกราคม 2022 นี้ โดยจะเป็นการกลับมาของพวกเธอในรอบเกือบ 1 ปี หลังจากซิงเกิลพิเศษที่เป็นการร่วมงานกับ CHROMANCE ใน ‘Wrap Me In Plastic’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อกุมภาพันธ์ 2021

MOMOLAND x CHROMANCE – Wrap Me In Plastic (2021)

16 มกราคม

ฮวีอิน สมาชิกวง MAMAMOO เตรียมคัมแบคโซโล่ด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า ‘WHEE’ พร้อมกับเพลงไตเติล 오묘해

Image

17 มกราคม

เกิร์ลกรุป fromis_9 คอนเฟิร์มเตรียมคัมแบคผลงานใหม่ด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 4 ที่มีชื่อว่า ‘Midnight Guest’ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางออฟฟิเชียลก็ได้มีการเปิดเผยภาพและวิดีโอโมชั่นโลโก้ของวงออกมาอุ่นเครื่องแฟนๆ เป็นที่เรียบร้อย

DRIPPIN บอยกรุปจากค่าย Woollim Entertainment เป็นอีกหนึ่งวงที่เตรียมคัมแบคผลงานใหม่ในต้นปี 2022 นี้ โดยพวกเขาจะกลับมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Villain’ และเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน

Image

การเดบิวต์ของซับยูนิตใหม่จากบอยกรุป ASTRO ที่ได้ 2 สมาชิก จินจิน และ ร็อคกี้ มารวมตัวในยูนิตนี้ โดยทั้งสองคนจะเดบิวต์ด้วยเพลงไตเติล Just Breath จากมินิอัลบัมชุดแรก ‘Restore’

Image

18 มกราคม

บอยกรุป VICTON เตรียมคัวแบคผลงานใหม่ด้วยไลน์อัพสมาชิก 6 คนหลังจาก ฮันซึงอู กำลังปฏิบัติหน้าที่เกณฑ์ทหารอยู่ในขณะนี้ โดยพวกเขาจะคัมแบคด้วยซิงเกิลอัลบัมที่ 3 ‘Chronograph’

19 มกราคม

หลังจากปล่อยผลงานเพลงพรีรีลีสออกมาอุ่นเครื่องแฟนๆ ในช่วงปลายปี 2021 แล้ว มุนบยอล สมาชิกวง MAMAMOO ก็เตรียมคัมแบคอย่างเป็นทางการด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘6equence’ ในวันที่ 19 มกราคมนี้

MOON BYUL – ‘CHEMISTRY’ (2021)

24 มกราคม

บอยกรุป PENTAGON เตรียมคัมแบคด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 12 ที่มีชื่อว่า ‘IN:VITE U’ พร้อมกับเพลงไตเติล Feelin’ Like

Image

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเคป็อปที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคที่วางไว้ในเดือนพฤศจิกายน แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่อย่างเป็นทางการอย่างการโซโล่คัมแบคของ 2 ศิลปินจากค่าย SM Entertainment ได้แก่ ชางมิน TVXQ และ คยูฮยอน Super Junior และการคัมแบคของบอยกรุป OnlyOneOf ที่จะกลับมาด้วยอัลบัมใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Instinct Part. 2’

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button