fbpx
HALLYU K PICKS!News

Ghost Doctor ‘เรน×คิมบอม’ ซีรีส์การแพทย์ที่มาพร้อมความแฟนตาซีและความสนุก!

Ghost Doctor เมื่อเรื่องราวแนวการแพทย์ของซีรีส์เกาหลี ถูกนำมาแต่งเติมให้หลายเป็นความแฟนตาซีของ 2 หมอหนุ่มที่มีนิสัยใจคอ และปูมหลังแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

เริ่มต้นออกอากาศตอนแรกให้ได้ชมกันแล้วเมื่อกลางดึกวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา กับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใน Ghost Doctor ที่พาผู้ชมไปรู้จักกับตัวละครหลักของเรื่อง ชายองมิน ที่รับบทโดย เรน แพทย์ผ่าตัดฝีมือเยี่ยมจนถูกยกให้เป็นหมออัจฉริยะ และ โกซึงแทค รับบทโดย คิมบอม หมอเรสซิเดนท์อ่อนประสบการณ์ที่เกิดมาในครอบครัวฐานะดี ที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้วิญญานของทั้งคู่มารวมอยู่ในร่างเดียวกัน ซึ่งการเปิดตัวตอนแรกของเรื่องทำเรตติ้งเฉลี่ยการออกอากาศทั่วประเทศไว้ที่ 4.43% นับเป็นการเปิดตัวที่ดีในสลอตการออกอากาศคืนวันจันทร์-อังคารทางช่อง tvN

Ghost Doctor

Image

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ผู้กำกับ บูซองชอล ได้พูดถึงความพิเศษของซีรีส์เรื่องนี้ระหว่างงานแถลงข่าวว่า

“ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการรวมกันของพลอตแบบแนวการแพทย์ และเรื่องราวแนวแฟนตาซีที่ถูกจินตนาการขึ้นมา ซึ่งการที่เราจะทำให้จินตนาการความแฟนตาซีถูกถ่ายทอดออกมาให้ดูสมจริงได้ แบคกราวนด์ในเรื่องของการแพทย์ก็จะต้องถูกสื่อออกมาอย่างถูกต้องเช่นกัน นี่คือสิ่งสำคัญที่เราคำนึงถึงในการทำงานของเรื่องนี้ และดูรายละเอียดกันอย่างหนักเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด”

ในซีรีส์เรื่องนี้เราจะได้เห็นเคมีของตัวละครหมอหนุ่ม 2 คนที่เป็นการร่วมงานกันของ เรน และ คิมบอม ซึ่งได้รับการจับตามองอย่างมาก ผู้กำกับได้พูดถึงการจับคู่ของทั้ง 2 คนในเรื่องนี้ว่า

“ทั้ง 2 คนเป็นการจับคู่ที่เข้ากันได้ดีมากเลยครับ ถ้าให้ เรน เป็นเหมือนกับเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนของรถแล้ว คิมบอม ก็จะเป็นเหมือนกับไฟหน้าของรถที่ส่องสว่างให้เห็นข้างหน้าชัดเจนครับ”

Image

เรน ได้พูดถึงความรู้สึกของเขาในการทำงานเรื่องนี้ว่า

“ตอนแรกที่ได้อ่านบทผมรู้สึกว่าตัวละครของผมจะเป็นเหมือนคนที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจไว้ครับ ผมชอบดูซีรีส์การแพทย์และเคยดูเรื่อง General Hospital แบบข้ามคืนเลย ผมอยากให้ Ghost Doctor ออกมาเป็นซีรีส์ที่ดูสนุกแบบนั้นครับ

ในการทำงานเรื่องนี้ผมเคารพในมุมมองของผู้กำกับมากที่เขาได้สร้างภาพในจินตนาการออกมา ตอนที่ทีเซอร์ของเรื่องปล่อยออกมาผมได้ยินเสียงเหมือนกับภาพยนต์นิยายแฟนตาซี แล้วก็มีบรรยากาศเหมือนละครครอบครัวที่ทุกคนจะดูสนุกไปได้ด้วยกันครับ”

Image

คิมบอม ก็ได้เล่าถึงตัวละครของเขาในเรื่องนี้ว่า

“ในเรื่องนี้ผมต้องแสดงเหมือนกับว่ามีวิญญานตัวละครของพี่เรนอยู่ในร่างของผมครับ ผมก็เลยใช้เวลาในการสังเกตท่าทาง แล้วก็รายละเอียดเฉพาะต่างๆ ของพี่เขาอยู่หลายเดือน ผมพยายามเลียนแบบนิสัยและท่าทางต่างๆ ให้เหมือนกับเป็นตัวละคร ยองมิน จริงๆ อย่างท่าเดินที่ต่างจากปกติของตัวละครของผม หรือนิสัยการชอบล้วงยืนกระเป๋า” คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Ghost Doctor พร้อมซับไทย

Ghost Doctor

เรน ได้ทิ้งท้ายถึงเรื่องนี้ว่า

“เราทั้ง 2 คนต้องเข้าใจการวางท่าทางของอีกคนเพื่อให้การแสดงในเรื่องนี้ออกมาตรงกับที่บทบรรยายเอาไว้ ซึ่งไม่ใช่แค่การโฟกัสกับบทของตัวเองอย่างเดียว ทำให้การทำงานในเรื่องนี้ผมต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่าการแสดงเรื่องอื่นๆ ของผมครับ”

Image

Ghost Doctor ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคารทางช่อง tvN และสามารถรับชมย้อนหลังพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button