fbpx
NewsTREND

‘กระแสเดบิวต์อันร้อนแรง’ aespa และ STAYC คว้ารางวัลรุกกี้แห่งปีจาก Golden Disc Awards

aespa และ STAYC สองวงไอดอลเกิร์ลกรุป เจน 4 ของวงการ K-POP ที่เดบิวต์ข่วงปลายปี 2020 ได้รางวัลรุกกี้แห่งปีจากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 36

วันที่ 8 มกราคม งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 36 ได้จัดขึ้นที่โกช็อกสกายโดม ซึ่งหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการจับตามองคือรางวัลรุกกี้แห่งปี ที่มอบให้กับศิลปินหน้าใหม่ที่มีผลงานยอดเยี่ยมในการทำกิจกรรมโปรโมต และมีผลงานเพลงที่โดดเด่น ซึ่งในปีนี้รางวัลตกเป็นของ 2 วงเกิร์ลกรุป aespa จากสังกัด SM Entertainment และ STAYC จากสังกัด High Up Entertainment

aespa ได้พูดถึงรางวัลนี้ว่า “เป็นครั้งแรกของพวกเราที่ได้เข้าร่วมงาน Golden Disc Awards เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลใหญ่นี้ค่ะ พวกเราจะเป็น aespa ที่เติบโตยิ่งขึ้นในอนาคต ขอบคุณทีมงานทุกคนที่ SM Entertainment ที่ช่วยเหลือพวกเราในทุกๆ ด้านค่ะ” ในวันนี้ วินเทอร์ สมาชิกของวงที่มีอาการไม่สบายทำให้เธอไม่สามารถมาร่วมรับรางวัลได้

Image

ในปีแรกของการเดบิวต์ aespa ได้ปักหมุดความสำเร็จมากมาย จากผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ โดยเฉพาะเพลง Next Level ที่สื่อในต่างประเทศให้คำชมจนเพลงของพวกเธอติด 1 ใน 50 เพลงยอดเยี่ยมของปี 2021 จากการเลือกของ NME นิตยสารเพลงจากสหราชอาณาจักรที่มิอิทธิพลต่อวงการเพลงในระดับโลก

ทางด้านของวง STAYC ได้พูดระหว่างการรับรางวัลนี้ว่า “พวกเราเดบิวต์ในช่วงที่สถานการณ์หลายๆ อย่างยากลำบาก ทำให้พวกเราไม่ค่อยมีโอกาสได้แสดงต่อหน้าผู้ชมอย่างที่พวกเราตั้งใจ พวกเราหวังว่าในปีนี้เราจะได้มีโอกาสแสดงให้กับแฟนๆ และผู้ชมทุกท่านได้ดูกันมากยิ่งขึ้นนะคะ”

Image

STAYC เป็นวงเกิร์ลกรุปที่มาจากการโปรดิวซ์ของคู่ดูโอ้โปรดิวเซอร์ Black Eyed Pilseung และด้วยผลงานที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงความหมายของเพลงที่สื่อออกมาทำให้ STAYC ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของศิลปินหญิงในเกาหลีขึ้นปกของเพลย์ลิสต์ EQUAL ใน Spotify ที่สนับสนุนความเท่าเทียมของผู้หญิง นอกจากนี้ยังได้รับการเลือกจากนิยสาร NME ให้เป็น 1 ใน 100 ศิลปินที่ทั่วโลกควรจับตามองในปี 2022

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button