fbpx
News

โปรดิวเซอร์ Single’s Inferno เล่าถึงเสน่ห์ของ ‘ซงจีอา’ และเบื้องหลังการค้นหาผู้ร่วมรายการ

Single’s Inferno กลายเป็นประวัติศาสตร์บทใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีที่เปิดโลกของรายการเดทติงเรียลิตี้สไตล์เกาหลีให้กลายเป็นความนิยมในระดับโกลบอลอย่างรวดเร็ว

และผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้คือ 2 โปรดิวเซอร์ คิมแจวอน และ คิมนาฮยอน จาก JTBC Studio ที่ดูแลการทำงานในโปรเจคต์นี้ และสร้างสรรค์รายการออกมาได้อย่างน่าชื่นชม ซึ่งล่าสุดทั้ง 2 คนได้มาพูดคุยกับสื่อผ่านการสัมภาษณ์ทางวีดีโอ เพื่อเล่าถึงเบื้องหลังการทำงานและกระแสต่างๆ ที่เกิดขึ้น

การค้นหาผู้ร่วมรายการ

2 โปรดิวเซอร์ของรายการได้เปิดเผยว่าตัวพวกเขาเองไม่คาดคิดว่ากระแสของรายการ Single’s Inferno จะมาแรงในระดับโกลบอลขนาดนี้ เพราะในตอนแรกพวกเขารู้สึกกังวลว่าผู้ชมต่างชาคิจะมีความคิดเห็นอย่างไรกับรายการจับคู่ เดทติงสไตล์เกาหลี ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ให้ความสำคัญมากในรายการนี้คือการคัดเลือกผู้ร่วมรายการ

โปรดิวเซอร์ คิมแจวอน ได้เปิดเผยว่า “พวกเราได้ค้นหาคนที่ชอบการออกกำลังกายในโซเชียลมีเดียเพื่อมาแคสติ้งในรายการนี้หลายคนมากครับ แล้วก็มีการแคสติ้งจากทางอื่นๆ อีก รวมถึงคนที่ได้รับการแนะนำมาจากคนรู้จักของพวกเรา ระหว่างที่เราคัดเลือกผู้ร่วมรายการสิ่งที่ผมพยายามมองหามากที่สุดคือนิสัยใจคอที่ดูเป็นคนจริงใจ และเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงครับ

และด้วยการที่แต่ละคนได้ผ่านการดูแลตัวเองมาอย่างดี แล้วก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวเต็มไปหมด ผมเลยคิดว่านี่คือจุดสำคัญที่ทำให้ผู้ชมในต่างประเทศรู้สึกถึงความน่าดึงดูดในตัวของพวกเขา และทำให้รายการนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมครับ”

โปรดิวเซอร์ยังได้เปิดเผยอีกว่าก่อนการถ่ายทำจะเริ่มขึ้นมีหลายขั้นตอนที่ต้องเตรียมความพร้อมโดยเฉพาะเรื่องของสภาพจิตใจของผู้ร่วมรายการ ซึ่งแต่ละคนได้รับการดูแลจากจิตแพทย์เพื่อพิจารณาถึงสภาพความเครียด และความกดดันเพื่อให้การถ่ายทำสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและมีบรรยากาศที่สนุก

Image

ซงจีอา

จากการออกอากาศของรายการ ชื่อของ ‘ซงจีอา’ กลายเป็นทอลก์ออฟเดอะทาวน์ทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศจากภาพลักษณ์และคาแรคเตอร์ที่ดูโดดเด่น มาพร้อมกับเสน่ห์อันน่าคนหา ซึ่งโปรดิวเซอร์ของรายการได้พูดถึงการเลือก ซงจีอา มาร่วมรายการว่า

โปรดิเซอร์ คิมแจวอน “ครั้งแรกที่ผมได้เจอคุณซงจีอา บอกได้คำเดียวเลยครับว่า ‘ฮอต’ ตอนที่เห็นเธอผมก็คิดในใจนะครับว่าถ้าจะอธิบายคำว่า ‘ฮอต’ ออกมาเป็นบุคคล ก็ต้องเป็นเธอคนนี้ และตอนที่ผมเสนอรายการนี้ให้ Netflix ครั้งแรก เธอก็เป็นคนที่ผมใช้ในการตอบคำถามเวลาที่ผมบอกว่า ‘ผมอยากทำรายการที่ฮอตที่สุด’

หลังจากที่ผมได้แคสติงคุณจีอา ผมถึงได้ดูช่อง YouTube ของเธอครับ และมันยิ่งทำให้ผมมั่นใจยิ่งขึ้น เธอเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ มีภาพของผู้หญิงที่มีความเป็นอิสระ และสนใจเรื่องบิวตี้ แฟชั่น เธอรู้ว่าต้องทำยังไงที่จะทำให้คนๆ หนึ่งใจละลาย เธอเป็นผู้ร่วมรายการที่สมบูรณ์แบบในหลายๆ ด้านครับ ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ชมจะสามารถสัมผัสเสน่ห์ของเธออย่างที่ผมบอกไปได้จากการดูรายการ”

โปรดิวเซอร์ คิมนาฮยอน “เธอเป็นคนที่ตรงกับคอนเซปต์ ‘ฮอต และจริงใจ’ ของรายการนี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนถ่ายทำหรือตอนตัดต่อ การได้เห็นเธอพูดคุยกับผู้ชายในรายการแต่ละคน มันดูเหมือนกับว่าเธอเป็นตัวแทนทีมชาติของผู้หญิงเกาหลีในการออกเดทช่วงอายุ 20 ปีค่ะ

ฉันคิดว่าเธอเป็นคนที่มีเสน่ห์ในแบบที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ไม่ว่าจะเป็นสีหน้า การส่งสายตา วิธีพูด และอีกหลายๆ อย่าง เรายังคุยกันว่าถ้ามีแข่งโปรยเสน่ห์ในกีฬาโอลิมปิกเราต้องส่งเธอไปแข่งแน่นอน”

Image

ซีซัน 2?

ด้วยกระแสที่มาแรง จนเป็นรายการบันเทิงของเกาหลีรายการแรกที่ติดอันดับ TOP10 ของรายการที่มีผู้ชมทั่วโลกมากที่สุดบน Netflix แบบรายวัน ทำให้ซีซันที่ 2 ของรายการ Single’s Inferno ได้รับการจับตามองอย่างมาก

โปรดิวเซอร์ คิมนาฮยอน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเราเองก็คาดหวังในซีซันที่ 2 มากเช่นกันค่ะ แต่ตอนนี้เรายังคงบอกแบบชัดเจนไม่ได้ว่าเราจะเดินหน้าในซีซันที่ 2 แต่แน่นอนค่ะว่าเราคาดหวังกันว่าเราจะได้ไปต่อกัน”

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button