NEWS

Squid Game เดินหน้าเข้าชิง 4 รางวัลจากสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งอเมริกา

งานประกาศรางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ หรือ Screen Actors Guild Awards (SAG) เป็นรางวัลที่มอบให้โดยสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งอเมริกา เพื่อยกย่องการแสดงที่โดดเด่นในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานประกาศรางวัลที่สำคัญของวงการฮอลลีวูด โดยในปี 2022 นี้ได้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 28 แล้ว

ในปีนี้ Squid game ผลงานซีรีส์เกาหลีของทาง Netflix ที่กลายเป็นกระแสและถูกพูดถึงไปทั่วโลกในปี 2021 และเพิ่งคว้ารางวัล ‘Breakthrough – Long Format (ซีรีส์ก้าวหน้า–รูปแบบยาว)’ ในงาน Gotham Awards 2021 มาได้ ต่อเนื่องด้วยนักแสดง โอยองซู หรือ คุณตาหมายเลข 001 ที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globe Awards ประจำปี 2022 เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา และล่าสุดทีมนักแสดงก็ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงานประกาศรางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ของอเมริกา หรือ Screen Actors Guild Awards (SAG) ครั้งที่ 28 ประจำปี 2022

ในวันที่ 12 มกราคม  ทาง SAG Awards ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อยทางออฟฟิเชียลเว็บไซต์  โดย Squid Game ซีรีส์ชื่อดังจาก Netflix ก็ได้ถูกเสนอชื่อข้าชิงในงาน ทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่

– รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในละคร: อีจองแจ

รูปภาพ

– รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในละคร: จองโฮยอน

รูปภาพ

– รางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยมจากละคร
– รางวัลทีมนักแสดงสตั๊นท์ยอดเยี่ยม

รูปภาพ

ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่อง Parasite ก็เคยคว้ารางวัล ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม (Outstanding Performance by a Cast in a Motion Picture) ในปี 2020 และ ยุนยอจอง ที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Minari ในงานนี้เมื่อปี 2021


advertisement


นอกจากนี้อีจองแจ และจองโฮยอนยังได้เล่าความรู้สึกถึงการได้เข้าชิงรางวัลนี้ว่า

รูปภาพ

อีจองแจ “ผมดีใจมากเลยครับที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลร่วมกับทีมนักแสดง Squid game ผมยังจำช่วงเวลาในการถ่ายทำจนวินาทีสุดท้ายในการถ่ายทำทั้ง 6 เกม และช่วงเวลาที่ผมเหน็ดเหนื่อยร่วมกับพวกเขาได้อย่างชัดเจน  ในช่วงเวลาที่แสนล้ำค่านี้ การถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนี้เป็นความทรงจำที่ผมประทับใจมากที่สุดในตอนนี้ครับ”  และเล่าถึงความรู้สึกถึงการถูกเสนอชื่อในรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมว่า “ผมรู้สึกประทับใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เข้าชิงรางวัลร่วมกับเหล่านักแสดงที่ยอดเยี่ยม และผมจะแบ่งปันเกียรตินี้ร่วมกับแฟนๆของ Squid Game ที่เชื่อในความรักของมนุษย์ที่มีความยุติธรรมและความอบอุ่นครับ”

รูปภาพ

จองโฮยอน “ฉันขอขอบคุณสมาชิกทุกคนของ SAG Awards ค่ะ ฉันตกใจมาก ไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมด้วย  ฉันมีความสุขมากเลยค่ะที่รูปของฉันถูกวางข้างๆ รูปของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, รีส วิเธอร์สปูน, เอลิซาเบธ มอสส์ และ ซาราห์ สนูก นอกจากนี้แฟนๆมากมายก็ช่วยโหวตให้ฉันด้วย ขอบคุณจากใจจริงค่ะ ดีใจจริงๆที่ทีมนักแสดงถูกเสนอชื่อ ทำให้ช่วงเวลาแห่งความสนุกของทีม Squid Game มีค่ามากขึ้น

ตอนที่เราเริ่มถ่ายทำการแสดงครั้งแรก ฉันไม่คิดว่าจะประสบความสำเร็จมากขนาดนี้ รู้สึกมีพลัง เพราะมันทำให้ฉันเห็นความสำคัญของการทำงานร่วมกันมากกว่าการทำงานคนเดียวอีกครั้งค่ะ  ขอบคุณสำหรับความรักที่มอบให้ทีม Squid Game ที่ถ่ายทอดโดยท่านประธาน คิมจียอน และผู้กำกับ ฮวังดงฮยอกที่มอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมแบบนี้ค่ะ”

สามารถติดตามงาน SAG Awards 2022 ที่มีกำหนดการจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Barker Hangar ในย่านซานตาโมนิกาของลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

Source 1 2 3

อ่านต่อ

JuthamasW

Trainee ที่มีความสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ชื่นชอบศิลปินและซีรีส์เกาหลีทำให้เริ่มติดตามข่าวและมีความสนใจอยากลองทำคอนเทนท์ในด้านนี้

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button