fbpx
BlogNewsPlay

ฮอตเดบิวต์: ‘รุกกี้ประสบการณ์เดบิวต์ปีที่ 8’ VIVIZ การกลับมาของ อึนฮา•ชินบี•ออมจี – 3 สาวเล่าเบื้องหลังการเตรียมตัวและสิ่งที่แตกต่างออกไปจาก GFRIEND

VIVIZ การกลับมาของ อึนฮา ชิน บี และ ออมจี ในรูปแบบวงทรีโอ้ไอดอล ภายใต้การดูแลของต้นสังกัดใหม่ Big Planet Made ทำให้วงการ K-POP จับตามองจนได้รับฉายาจากสื่อในเกาหลีก่อนเดบิวต์ว่า ‘รุกกี้ประสบการณ์เดบิวต์ปีที่ 8’ ที่จะท้าทายเส้นทางใหม่ของพวกเธอหลังจากประสบความสำเร็จจากการทำกิจกรรมของวง GFRIEND ว่าสีสันที่เป็นความเฉพาะตัวของ VIVIZ จะถูกนำเสนอออกมาอย่างไร

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ อึนฮา, ชินบี และ ออมจี 3 สมาชิกของ ‘VIVIZ’ ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวมินิอัลบัมชุดแรกของพวกเธอที่มีชื่อว่า Beam of Prism เพื่อเล่าถึงการทำงาน รวมถึงเรื่องมุมมองและความแตกต่างที่พวกเธอตั้งใจนำเสนอออกมาในการทำกิจกรรมบนเส้นทางใหม่ภายใต้ชื่อ VIVIZ

Image

การเริ่มต้นเส้นทางใหม่

ชินบี “พวกเราไม่เคยทำงานกันด้วยไลน์อัพสมาชิกน้อยคนแบบนี้กันมาก่อน ทำให้พวกเราคิดกันเยอะมากว่าคอนเซปต์แแบบไหนที่เราจะถ่ายทอดออกมา และทิศทางใดที่เราจะมุ่งหน้าไปในการโปรโมตของ VIVIZ และด้วยความตั้งใจ ความมุ่งมั่นของพวกเราทั้ง 3 คน ทำให้การเตรียมตัวในครั้งนี้พวกเราไม่ค่อยรู้สึกกังวลกันเท่าไหร่ พวกเราทำงานกันอย่างสนุกๆ มากกว่าที่จะรู้สึกกังวลค่ะ”

อึนฮา “หลังจากที่พวกเราใช้เวลาประมาณ 1 ปีในการพักกิจกรรม พวกเราเลยเต็มไปด้วยความตั้งใจที่จะขึ้นแสดงบนเวทีและร้องเพลงให้กับทุกคนได้ฟังกันค่ะ”

Image

ความแตกต่างของ VIVIZ และ GFRIEND

อึนฮา “ถ้า GFRIEND เป็นวงที่ทำเพลงออกมาด้วยการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกที่น่าประทับใจแล้ว VIVIZ จะเป็นวงที่ทำเพลงออกมาในสไตล์สนุกๆ ให้ทุกคนอยากขยับตัวตามไปกับเสียงเพลงของพวกเราค่ะ”

ออมจี “ในตอนที่พวกเราเตรียมตัวกัน เราก็ยังไม่แน่ใจค่ะว่าสีสันแบบไหนที่จะถูกถ่ายทอดออกมา แต่พอพวกเราได้สรุปถึงสิ่งที่พวกเรามีในตัวทั้งหมดก็ทำให้ได้เห็นว่าเรามีสีสันแบบนี้อยู่ด้วย ฉันเชื่อว่าพวกเราจะสามารถทดลองสิ่งใหม่ๆ และความหลากหลายในสไตล์ที่แตกต่างออกไปจากตอนที่พวกเราเป็น GFRIEND ถึงแม้พวกเราจะทำงานตรงนี้กันมาเป็นปีที่ 8 แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างค่ะที่พวกเรายังไม่ได้แสดงออกมา และพวกเราจะแสดงให้ทุกคนได้เห็นผ่านกิจกรรมของ VIVIZ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากนี้ค่ะ”

Image

ชินบี “บนเส้นทางนี้พวกเราคือรุกกี้ค่ะ ในการเดบิวต์ของเรามันเหมือนกับเป็นการรวมกันของสไตล์ใหม่ๆ และสไตล์แบบที่หลายคนคุ้นเคยเข้าด้วยกัน เหมือนการรวมกันของ 2 ขั้วที่มีความแตกต่าง เป็นความรู้สึกที่จะทำให้ทุกคนสงสัยว่า ‘จากนี้ไปพวกเธอจะนำเสนออะไรออกมา’ ฉันเชื่อว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความสนุกและความสดใหม่ของ VIVIZ ที่ต่างออกไปจาก GFRIEND ค่ะ”

Image

Beam of Prism

และในวันนี้พวกเธอก็ได้ปล่อยมินิอัลบัมแรกที่มีชื่อว่า ‘Beam of Prism’ ออกมาแล้ว ซึ่งผลงานเพลงในอัลบัมชุดนี้คือตัวแทนสีสันของ VIVIZ ที่จะเป็นคำตอบในเรื่องตัวตนของพวกเธอในการเริ่มต้นกิจกรรมบนเส้นทางใหม่ ซึ่งเพลง BOP! BOP! ถูกนำเสนอออกมาในสไตล์ ‘ไฮบริดป๊อป’ ที่ผสมผสานจังหวะในสไตล์แบบลาติน เข้ากับสไตล์ดิสโก้ ที่ให้ความสนุก และงดงามด้วยความลงตัวจากเสียงร้องของทั้ง 3 คน

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตมินิอัลบัมชุดแรกของ VIVIZ อย่างเต็มรูปแบบกันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button