fbpx
BlogNews

Red Velvet เล่าเบื้องหลังของ Feel My Rhythm เพลงที่ยากและเต็มไปด้วยสิ่งใหม่

Red Velvet กลับมาพร้อมกับผลงานอัลบัมชุดใหม่ ReVe Festival2022 ‘Feel My Rhythm’ ที่จะเป็นการเริ่มต้นของโปรเจคต์ ReVe Festival ซีซันใหม่ และสีสันใหม่ๆ ที่จะได้สัมผัสกันในปีนี้

Feel My Rhythm เป็นเพลงโปรโมตของอัลบัมชุดนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์มุมใหม่ของ 5 สาว Red Velvet และยังเป็นคอนเซปต์ในแบบที่พวกเธอไม่เคยถ่ายทอดออกมาก่อน ซึ่งสมาชิกวงได้เล่าถึงความรู้สึก และเบื้องหลัง ความประทับใจต่างๆ ในการทำงานของอัลบัมชุดนี้

ไอรีน “พวกเราเองก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอกับแฟนๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลินะคะ และเรามองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกันที่ได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นอีกด้านของ Red Velvet ที่ต่างออกไปจากการคัมแบคครั้งก่อนๆ การเปลี่ยนฤดูกาลจากหน้าหนาวสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ มันก็เหมือนกับการเริ่มต้นครั้งใหม่ใช่ไหมคะ”

Image

เวนดี้ “เพลงของพวกเราเริ่มต้นมาจากการนำแซมพลิงเพลง ‘Air On The G String’ ของ โยฮัน เซบาสเตียน บาค มาใช้ค่ะ ซึ่งคอนเซปต์นักบัลเลต์ก็เข้ากันสุด ๆ กับเพลง ทำให้พวกเราได้แสดงให้เห็นด้านที่สง่างามของพวกเราค่ะ และเนื่องจาก Red Velvet เป็นวงที่ถ่ายทอดคอนเซปต์ได้อย่างหลากหลาย พวกเราจึงสามารถโชว์ภาพลักษณ์ที่สง่าสงามและคลาสสิกของเราไว้ในอัลบั้มนี้ได้ค่ะ ฉันคิดว่าในการคัมแบคครั้งนี้สมาชิกทุกคนเปล่งประกายให้เห็นถึงช่วงเวลาที่เป็นปีทองของพวกเราค่ะ”

Image

ซึลกิ “ในการบันทึกเสียงของเพลงนี้ พวกเราแยกกันอัดเสียงเนื่องจากตารางงานของแต่ละคนค่ะ ฉันเลยไม่ได้เห็นว่าแต่ละสมาชิกเป็นอย่างไรตอนที่อัดเสียง แต่ฉันจำได้ว่าหลังจากนั้นคือเหนื่อยมากค่ะ เพลงทั้งหมดยากมากและมีเสียงสูงเยอะมาก ดังนั้น พวกเราจึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้ทุกรายละเอียดออกมาสมบูรณ์แบบค่ะ ฉันจำได้ว่าเห็นสมาชิกออกมาจากห้องอัด แล้วก็ดูหมดเรี่ยวแรงกันเลยค่ะ ช่วยฟังอัลบั้มนี้เพื่อดูว่าพวกเราทำงานหนักกันแค่ไหนด้วยนะคะ”

Image

เยริ “ในการคัมแบคครั้งก่อนๆ พวกเรายังไม่เคยใส่เดรสชุดราตรีที่ใหญ่แบบนั้นในมิวสิกวิดีโอมาก่อนค่ะ ในตอนที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Feel My Rhythm’ พวกเราทั้งหมดใส่เดรสที่ใหญ่ จนไม่สามารถที่จะขยับตัวได้เหมือนปกติ ทั้งต้องนั่งด้วยการพับเอาขาไปไว้ด้านข้าง ตลอดจนการเดินรอบ ๆ กองถ่าย ทุกอย่างรู้สึกไม่เหมือนเดิมเลยค่ะ แล้วก็มีช่วงตลก ๆ ที่ได้นั่งดูสมาชิกเคลื่อนตัวอย่างลำบากค่ะ นอกจากนี้ ในมิวสิกวิดีโอมี “Birdman” มาปรากฏตัว และถ่ายร่วมกันกับพวกเขาก็สนุกเช่นกันค่ะ”

Image

จอย “สำหรับฉัน รู้สึกอบอุ่นใจเป็นพิเศษที่ได้ถ่ายทำร่วมกับสมาชิกอีกครั้งหลังจากการทำกิจกรรมเดี่ยวค่ะ ดีใจที่ได้หัวเราะและพูดคุยกับสมาชิกในห้องแต่งตัว ฉันรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นค่ะ”


advertisement


Image

ติดตามกิจกรรมการโปรโมตของ Red Velvet ในอัลบัมใหม่ The ReVe Festival 2022- Feel My Rhythm กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button