fbpx
News

ทำความรู้จัก TEMPEST – 7 หนุ่มบอยกรุป พายุลูกใหม่ของวงการ K-POP

TEMPEST บอยกรุปวงใหม่จากค่าย Yuehua Entertainment เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยสมาชิก 7 คน รุกกี้ที่มาพร้อมกับพลังความมุ่งมั่นที่จะโชว์ศักยภาพและความตั้งใจของพวกเขา

TEMPEST

การรวมตัวกันได้อย่างลงตัวของ LEW, ฮันบิน, ฮยองซอบ, ฮยอก, อึนชาน, ฮวารัง และ แทแร 7 หนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

Image

‘พายุที่ทรงพลัง’

ชื่อวง TEMPEST (เทมเพส) มีความหมายตรงตัวคือ พายุที่แรงกล้า พายุที่มีความรุนแรง ซึ่งได้สื่อถึงว่า TEMPEST จะเป็น ‘พายุทรงพลัง’ ที่จะมาสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการ K-POP

โดย TEMPEST ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มีนาคม 2022 และเริ่มต้นโปรโมตผลงานมินิอัลบัมชุดแรก It’s ME, It’s WE ด้วยเพลงโปรโมตในชื่อ Bad News ที่โชว์พลังความสดใสทั้งในเพลงและเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปความเฟรช กับความมุ่งมั่นของ 7 หนุ่มที่พร้อมจะแสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงความเป็นไปได้และศักยภาพอันไม่มีที่สิ้นสุดของพวกเขา

มาทำความรู้จัก 7 หนุ่ม LEW, ฮันบิน, ฮยองซอบ, ฮยอก, อึนชาน, ฮวารัง และ แทแร
สมาชิกบอยกรุป TEMPEST กัน

Image

Image

LEW

Image

ชื่อโปรโมต : LEW (루)
ชื่อจริง : อีอึยอุง
วันเกิด : 5 เมษายน 2001   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : ลีดเดอร์, โวคอล และ ลีดแรปเปอร์
MBTI : ENFJ
คีย์เวิร์ด : PRESEN‘การใช้ช่วงเวลาปัจจุบันที่สำคัญที่สุดร่วมกับแฟนๆ และเป็นของขวัญให้กับใครสักคน’

หนึ่งในสมาชิกของวง TEMPEST ที่หลายๆ คนคงรู้สึกคุ้นชื่อและคุ้นหน้าคุ้นตากันหนุ่มคนนี้มาบ้างแล้ว จากการที่ อีอึยอุง ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการไอดอลเซอร์ไววัล Produce 101 ซีซัน 2 เมื่อปี 2017 ในฐานะเด็กฝึกจากค่าย Yuehua Entertainment และอันดับไฟนอลในรายการของเขาคืออันดับที่ 23

ทันทีที่เขาปรากฏตัวในรายการ Produce 101 ซีซัน 2 ผู้ชมก็จำได้ว่าเขาคือเด็กหนุ่มที่เคยไปออกรายการ Hello Counselor เมื่อปี 2016 เพื่อปรึกษาปัญหาที่เจอในตอนนั้น และสิ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากก็คือภาพลักษณ์ที่สะดุดตาของเขานั่นเอง หลังรายการในตอนที่เขาไปได้ออกอากาศ ก็ทำให้หลายๆ ค่ายเพลงติดต่อไป และท้ายที่สุดเขาก็เลือกเซ็นสัญญากับ Yuehua Entertainment

ก่อนหน้านี้ อีอึยอุง และ ฮยองซอบ เคยโปรโมตโปรเจคต์ยูนิตดูโอ้ด้วยกันในชื่อ  Hyeongseop X Euiwoong เริ่มต้นเดบิวต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 และยุติการทำกิจกรรมลงเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021

สำหรับการเดบิวต์เป็นสมาชิกบอยกรุป TEMPEST อีอึยอุง ได้เปลี่ยนชื่อที่ใช้โปรโมตเป็น ‘LEW’ เพื่อจะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงการเติบโตขึ้นและการพัฒนาตัวเองในฐานะนักร้องที่เขาฝึกฝนมาตลอด 5 ปีก่อนเดบิวต์ ซึ่งเขาได้พิสูจน์เรื่องนี้ผ่านการมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงในอัลบัมเดบิวต์ของวงด้วย

ฮันบิน – HANBIN

Image

ชื่อโปรโมต : ฮันบิน (한빈)
ชื่อจริง : Ngô Ngọc Hưng
วันเกิด : 19 มกราคม 1998    สัญชาติ : เวียดนาม
ตำแหน่งในวง : โวคอล และ แดนซ์
MBTI : ESFJ
คีย์เวิร์ด : CHALLENGE ‘คำที่ถ่ายทอดความเป็น ฮันบิน คนที่วิ่งตามความฝันในการเป็นนักร้องตลอดมา’

Ngô Ngọc Hưng เกิดที่เมือง Yên Bái ประเทศเวียดนาม และเริ่มเรียนรู้การเต้นด้วยตัวเองตั้งแต่ตอนที่เขาอายุ 15 ปี ต่อมาเขาได้ก่อตั้งและเป็นลีดเดอร์ทีมเต้นที่มีชื่อว่า CAC โดยเขาใช้ชื่อ Hưng Bin ตอนที่อยู่ทีมเต้นนี้

เขาเริ่มเป็นเด็กฝึกในค่ายเพลงเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019 โดยเขาเริ่มได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘ฮันบิน’ จากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการไอดอลเซอร์ไววัล I-LAND ของค่าย BELIFT LAB ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง CJ ENM และ HYBE ในตอนนั้นเขาคือเด็กฝึกที่มีระยะเวลาฝึก 11 เดือน ซึ่งสุดท้ายแล้วเขาไม่ได้อยู่ในไลน์อัพเดบิวต์บอกกรุปวงใหม่ของรายการนี้

จากนั้น ฮันบิน ได้มีงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวของตัวเองในชื่อ HANBIN !00% ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2020 ก่อนที่เขาจะตัดสินใจออกจากค่าย BELIFT LAB และเซ็นสัญญากับ Yuehua Entertainment เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2021 และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกบอยกรุปวง TEMPEST นี้

ฮยองซอบ – HYEONGSEOP

Image

ชื่อโปรโมต : ฮยองซอบ (형섭)
ชื่อจริง : อันฮยองซอบ
วันเกิด : 9 สิงหาคม 1999   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : โวคอล
MBTI : INFJ
คีย์เวิร์ด : PASSION ‘ตลอดทุกช่วงเวลาจนกระทั่งเดบิวต์เป็นนักร้อง ทั้งหมดคือความหมายที่กลายเป็นแพสชั่นและการได้อัพเกรดตัวเอง’

ฮยองซอบ หรือ อันฮยองซอบ อีกหนึ่งสมาชิกของวง TEMPEST ที่หลายๆ คนคงรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตามาจากการที่เขาได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซัน 2 เมื่อปี 2017 ในฐานะเด็กฝึกจากค่าย Yuehua Entertainment และอันดับไฟนอลในรายการของเขาคืออันดับที่ 16

และเช่นเดียวกัน ฮยองซอบ และ อีอึยอุง ได้โปรโมตโปรเจคต์ยูนิตดูโอ้ด้วยกันในชื่อ Hyeongseop X Euiwoong ที่เริ่มต้นเดบิวต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 และยุติการทำกิจกรรมลงเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021

นอกจากด้านการร้องเพลงแล้ว ฮยองซอบ ยังได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเมื่อปี 2017 จากผลงานเว็บดราม่าเรื่อง Mischievous Detectives ซึ่งเว็บดราม่านี้มีทั้งหมด 2 ซีซันด้วยกัน และเขาก็ได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการเด็ก Tok! Tok! Boni Hani ในปี 2018-2019 ด้วย

ฮยอก – HYUK

Image

ชื่อโปรโมต : ฮยอก (혁)
ชื่อจริง : กูบนฮยอก
วันเกิด : 17 เมษายน 2000   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : เมนโวคอล
MBTI : ISFP
คีย์เวิร์ด : POSSIBILITY ‘ไม่ใช่แค่ตัวเอง แต่ทุกคนก็สามารถเป็นตัวหลักของการมีศักยภาพที่ไร้ขอบเขตได้’

ฮยอก หรือ กูบนฮยอก สำหรับ ‘ฮยอก’ เป็นชื่อที่ถูกเลือกให้นำมาใช้เป็นชื่อโปรโมตของเขา โดยชื่อนี้ยังเป็นชื่อสั้นๆ เหมือนกับชื่อเล่นที่ครอบครัวใช้เรียกเขามาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้วด้วยเช่นกัน

ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงของ ฮยอก เขาจึงเคยผ่านรอบแรกของการออดิชั่นกับค่าย FNC , JYP และ Big Hit รวมถึง Yuehua Entertainment ค่ายปัจจุบันของเขาด้วยเช่นกัน และเพลงที่เขาใช้ร้องสำหรับออดิชั่นในตอนนั้นก็คือเพลง You Were Beautiful ของ DAY6

แม้ว่าเขาจะเป็นเมนโวคอลของวงที่มีทักษะการร้องเพลงที่ดีจากช่วงเสียงที่กว้างของเขา รวมไปถึงเสียงร้องที่มั่นคงแม้จะต้องเต้นต้องเคลื่อนไหวไปด้วยก็ตาม แต่ทักษะด้านการเต้นของเขาก็ยังเป็นที่จับตามองและสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ได้มากด้วยเช่นกันตั้งแต่จากคลิปโคเวอร์เพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ปล่อยออกมาก่อนการเดบิวต์อย่างเป็นทางการของวง

อึนชาน – EUNCHAN

Image

ชื่อโปรโมต : อึนชาน (은찬)
ชื่อจริง : ชเวบยองซอบ
วันเกิด : 27 กุมภาพันธ์ 2001   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : โวคอล
MBTI : ESTJ
คีย์เวิร์ด : CLASSIC ‘อย่ายอมแพ้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม และมีตัวตนอยู่อย่างมีเอกลักษณ์จากเสน่ห์ที่เป็นตัวของตัวเอง’

อึนชาน สมาชิกวง TEMPEST เป็นวิชวลของวงที่แฟนๆ ให้ความสนใจและพูดถึงภาพลักษณ์ที่สะดุดตาของเขาทันทีที่คลิป Sketch Film ของแต่ละสมาชิกถูกปล่อยออกมาให้ชมกันก่อนที่วงจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ

อีกสิ่งที่โดดเด่นคือความสูงของ อึนชาน เพราะเขาเป็นสมาชิกที่ตัวสูงที่สุดของวง ในตอนที่เขาเข้าโรงเรียนระดับชั้นมัธยม เขามีความสูงอยู่ที่ประมาณ 163 เซนติเมตร และตั้งแต่ขึ้นชั้นมัธยมปีที่ 2 เป็นต้นมา เขาก็สูงขึ้นมากว่า 20 เซนติเมตร และกลายเป็นความสูงปัจจุบันของเขาคือ187 เซนติเมตร

อึนชาน ชอบวาดรูปและเล่นกีฬา เขาเลือกให้การหันหลังปั่นจักรยานเป็นความสามารถพิเศษของตัวเอง เขาเรียนที่โรงเรียนศิลปะฮันลิม ซึ่งเขาถูกเลือกให้แคสติ้งในวันพิธีจบการศึกษา และก็ได้เข้าสังกัด Yuehua Entertainment

ฮวารัง – HWARANG

Image

https://www.youtube.com/watch?v=o4yVXfaEJjA

ชื่อโปรโมต : ฮวารัง (화랑)
ชื่อจริง : ซงแจวอน
วันเกิด : 23 เมษายน 2001   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : เมนแรปเปอร์ และ เมนแดนซ์
MBTI : ENFP
คีย์เวิร์ด : FREEDO‘การมีอิสระที่จะก้าวไปข้างในทิศทางต่างๆ อย่างไม่ให้มีสิ่งใดมาผูกมัดไว้ได้’

ฮวารัง หรือ ซงแจวอน เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการไอดอลเซอร์ไววัล Under Nineteen ในฐานะเด็กฝึกหัดของค่าย DSP Media หลังรายการจบลง เขาได้ย้ายมาอยู่ในสังกัด Yuehua Entertainment และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง TEMPEST

ด้วยทักษะความสามารถ ฮวารัง เขามีตำแหน่งเป็นทั้ง เมนแรปเปอร์ และ เมนแดนซ์ ของ TEMPEST ซึ่งนอกจากนั้นแล้วเขายังมีความสามารถด้านการโปรดิวซ์เช่นเดียวกับ LEW ด้วย โดยเขาได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงในอัลบัมเดบิวต์ของวงเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้ว ฮวารัง เป็นสมาชิกวงที่มีระยะเวลาเป็นเด็กฝึกก่อนเดบิวต์ยาวนานที่สุดของวงด้วย โดยรวมเป็นเวลาทั้งหมด 8 ปี จากการฝึกที่ค่ายเดิม DSP Media เป็นเวลาถึง 6 ปี และฝึกที่ Yuehua Entertainment ค่ายปัจจุบันของเขาเป็นเวลา 2 ปี

แทแร – TAERAE

Image

ชื่อโปรโมต : แทแร (태래)
ชื่อจริง : คิมแทแร
วันเกิด : 9 พฤษภาคม 2002   สัญชาติ : เกาหลี
ตำแหน่งในวง : ซับแรปเปอร์
MBTI : ESFP-A
คีย์เวิร์ด : HAPPINESS ‘ค้นหาความสุขสบายใจที่เป็นความพึงพอใจของตัวเองอย่างมีความมั่นใจ โดยไม่ยอมแพ้ต่อมาตรฐานและอคติใดๆ ของโลก’

แทแร มักเน่น้องเล็กสุดของวง TEMPEST ก่อนที่จะเริ่มต้นเดบิวต์อย่างเป็นทางการเขาได้รับความสนใจทันทีจากชื่อจริงของเขา ‘แทแร’ เพราะเป็นชื่อที่มีเอกลักษณ์และหาได้ยากในเกาหลี โดยนับตั้งแต่ปี 2008 จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา มีชาวเกาหลีใช้ชื่อนี้ทั้งหมดเพียง 20 คน

ถึงแม้ว่า แทแร จะเกิดที่โซล แต่เขาเรียนระดับประถมศึกษาที่จังหวัดชุงชอง ก่อนที่จะย้ายมาที่โซลอีกครั้งเมื่อเรียนไฮสคูล รวมไปถึงการถูกแคสติ้งให้เป็นเด็กฝึกด้วยเช่นกัน

แทแร ได้ฝึกอยู่ 2 ปีก่อนที่จะถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในทีมเดบิวต์ เขาจึงเป็นสมาชิกที่มีระยะเวลาช่วงเป็นเด็กฝึกน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับสมาชิกในวง และในที่สุดเขาก็ได้โชว์ทักษะความสามารถทั้งด้านการแรป การเต้น พร้อมกับเสน่ห์เฉพาะตัวให้ทุกคนได้เห็นผ่านการโปรโมตในฐานะสมาชิกวงบอยกรุป TEMPEST

สามารถติดตามข่าวสาวและการโปรโมตต่างๆ ของ 7 หนุ่ม TEMPEST กันได้แล้วผ่านช่องทางออฟฟิเชียลของวง ได้แก่

Twitter : ของวง @TPST__official ของเมมเบอร์ @TPST_twt
Facebook : TEMPEST_Official
Fancafe : TEMPEST(템페스트)
Instagram : tpst__official 
V live : TEMPEST (템페스트)
YouTube : TEMPEST 

Image

Image

Image

source  1 2 3 4

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button