fbpx
NewsPlay

ฮอตเดบิวต์: MIYEON โชว์เพลงสไตล์ของตัวเองที่ต่างจาก (G)I-DLE ในอัลบัมชุดแรก ‘MY’

มิยอน เป็นสมาชิกคนล่าสุดขของวงเกิร์ลกรุป (G)I-DLE ที่เดบิวต์ทำกิจกรรมเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการ ซึ่ง ‘MY’ มินิอัลบัมชุดแรกของเธอได้ถูกปล่อยออกมาแล้วพร้อมกับ MV เพลงไตเติลที่มีชื่อว่า ‘Drive’

MIYEON
‘Drive’

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัม ‘MY’ มิยอน ได้พูดถึงสิ่งที่เธออยากถ่ายทอดออกมาในบทบาทของศิลปินเดี่ยวว่า

“ในอัลบัมนี้ฉันอยากจะใส่ความเป็น มิยอน ลงไปค่ะ ฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะถ่ายทอดออกมาได้ดีแค่ไหนนะคะ แต่ฉันตั้งใจที่จะถ่ายทอดออกมาให้ได้สมบูรณ์ที่สุด ฉันใส่เพลงในแบบที่ฉันอยากร้อง เพลงในแบบที่ฉันอยากแสดงออกมา และด้วยการเป็นอัลบัมชุดแรกฉันก็อยากที่จะรู้สึกทำมันออกมาอย่างมั่นใจในการถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ออกมา ฉันถามตัวเองย้อนกลับไปว่านักร้องแบบไหนที่ฉันอยากเป็นในตอนแรกเริ่มเส้นทางนี้ และฉันอยากถ่ายทอดมันออกมาให้กับทุกคนสัมผัสด้วยสิ่งที่บริสุทธิ์จากใจของฉันจริงๆ และด้วยความตั้งใจนี้ ฉันคิดว่าผลงานที่ออกมาก็จะมีความแตกต่างออกไปมากจากคอนเซปต์เพลงของ (G)I-DLE ค่ะ”

Image

มิยอน ได้เล่าถึงการทำงานในอัลบัม ‘MY’ ที่เธอใช้เวลาในการทำมาตั้งแต่ช่วงที่วงพักกิจกรรมไปช่วงปีก่อน ทำให้เธอสามารถโปรโมตอัลบัมของเธอได้ต่อเนื่องหลังจากที่วง (G)I-DLE เสร็จสิ้นกิจกรรมโปรโมตไปไม่นาน

“เหมือนกับอัลบัมของวงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ พวกเราเตรียมตัวกันมาเรื่อยๆ ค่ะ ดังนั้นมันจึงไม่ยากลำบากอะไรในการเตรียมตัวสำหรับอัลบัมโซโล่ชุดนี้ ฉันคิดว่ามันเป็นการเตรียมตัวที่สนุกค่ะ ฉันใช้เวลาในการทำอัลบัมนี้ค่อนข้างนาน คล้ายกับการต่อจิ๊กซอว์ที่ค่อยๆ วางลงไปที่ละตัวทีละตัว”

MIYEON
‘MY’

Image

มิยอน ได้เล่าถึงเพลง Drive ที่เป็นเพลงไตเติลสำหรับการโปรโมตอัลบัมชุดแรกของเธอว่า

“เพลงนี้พูดถึงการเดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจในการเป็นตัวเองค่ะ เป็นเพลงที่จะส่งต่อกำลังใจให้เชื่อมั่นในความตั้งใจของตัวเอง ซึ่งเสียงกีตาร์ในเพลงนี้ช่วยสร้างบรรยากาศของเพลงได้ดีมาก เป็นเพลงที่เหมาะกับการให้สัญญากับตัวเองในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ค่ะ

ฉันคิดว่าเพลงนี้ค่อนข้างต่างจากสไตล์เพลงของ (G)I-DLE และต่างกับเพลงที่ฉันเคยร้องออกมาก่อนหน้านี้ ฉันอยากแสดงให้เห็นด้านใหม่ๆ และด้านที่เป็นตัวเองมากขึ้น และหวังว่าทุกคนจะสัมผัสมันได้ค่ะ”


advertisement


Image

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตการเดบิวต์โซโล่ของ มิยอน กันได้ตั้งแต่สัปดาหืนี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button