fbpx
BlogNews

3 เบาะแสใหม่ของ MONEY HEIST : KOREA จากทีเซอร์ล่าสุด ที่ชงให้การปล้นเดือด! ยิ่งขึ้น

Money Heist: Korea – Joint Economic Area ปล่อยทีเซอร์ใหม่ออกมาแล้วพร้อมกับชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ในทีเซอร์ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับการเปิดเผยพลอตเรื่องที่ดุเดือดยิ่งกว่าที่คาดกันเอาไว้ เมื่อเส้นรื่องจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้หลังจากที่สงครามระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ยุติลง

และนี้คือ 3 รายละเอียดใหม่ที่เราเอามากางให้ได้เห็นกันชัดยิ่งขึ้น ว่าความเข้มข้นของ Money Heist: Korea จะพาเราเข้าไปสู่บริบทของการปล้นครั้งนี้อย่างไร

เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังการยุติสงครามของเหนือและใต้

ในทีเซอร์ได้เปิดเผยให้เห็นถึงการประกาศยุติสงครามระหว่างเหนือและใต้ พร้อมกับประกาศการใช้สกุลเงินเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวสมมติที่เกิดขึ้นทำให้ใน Money Heist: Korea จะมีเรื่องราวของผลกระทบหลังการเปิดเสรีทางเศรษฐกิจของฝั่งเหนือ และระบบทุนนิยมที่จะขยายตัวจากใต้ไปสู่เหนือผ่านบริเวณเขตพัฒนาเศรษฐกิจร่วม JEA และยังมีช่วงเวลาเปิดเผยออกมาให้ได้เห็นว่าจะเป็นเหตุการณ์ในอนาคตอันใกล้ช่วงปี 2025-2026

Image

Image

ปล้นโรงกษาปณ์แห่งใหม่ ?

ก่อนหน้านี้จากชื่อซีรีส์ Money Heist: Korea – Joint Economic Area ทำให้มีการคาดเดาว่าการปล้นน่าจะเกิดขึ้นในเมืองแคซองที่เป็นเมืองพัฒนาเศรษกิจร่วมของเหนือและใต้ แต่จากแผนที่ล่าสุดที่ปรากฎในทีเซอร์ใหม่ดูเหมือนว่าจุดที่ถูกวางตำแหน่งเอาไว้จะอยู่เหนือขึ้นไปจากเมืองแคซอง ซึ่งอาจเป็นที่ตั้งของโรงกษาปณ์แห่งใหม่ที่ใช้พิมพ์ธนบัตรของสกุลเงินที่เหนือและใต้ใช้ร่วมกันหลังสงคราม รวมถึงการยกเลิกพรมแดนของ 2 ฝั่งในเขตปลอดอาวุธ DMZ เดิม ที่น่าจับตามองว่าจะถูกนำมาใช้ในเรื่องราวของซีรีส์อย่างไร

“ในประเทศที่ไร้พรมแดน อาชญากรรมเปลี่ยนโลกได้”

Image

Image

Image


advertisement


‘โตเกียว’ เป็นอดีตทหารเกาหลีเหนือ

อีกหนึ่งรายละเอียดที่ปล่อยออกมาในทีเซอร์นี้ คือการปรากฎตัวของตัวละคร ‘โตเกียว’ ที่รับบทโดย จอนจงซอ ซึ่งมีแบคกราวด์เป็นทหารฝั่งเกาหลีเหนือที่ชีวิตของเธอต้องปลี่ยนแปลงหลังการประกาศยุติสงคราม และได้เข้าร่วมกลุ่มทรชนนักปล้นของ ‘ศาสตราจารย์’

Image

Image

Image

Money Heist: Korea – Joint Economic Area จะเริ่มสตรีมให้ได้ชมกันในวันที่ 24 มิถุนายน ติดตามชมกันได้ทาง Netflix

Image

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button