fbpx
News

อีแจอุค • จองโซมิน กับเคมีอันน่าติดตามในซีรีส์ Alchemy of Souls – นักเวทย์ นักฆ่า ความรัก

กระแสของซีรีส์ใหม่ Alchemy of Souls จากผลงานการเขียนบทของฮงซิสเตอร์ กำลังได้รับความสนใจมากหลังจากการออกอากาศสัปดาห์แรกที่เปิดเผยให้เห็นเรื่องราวบทที่หนึ่ง และการเปิดตัวละครหลักของเรื่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลากหลาย

และที่ถูกจับตามองจากการออกอากาศสัปดาห์แรกของเรื่องคือความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละครหลักที่แสดงโดย จองโซมิน และ อีแจอุค ซึ่งทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงานในซีรีส์เรื่องนี้ และให้นิยามความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง

อีแจอุค เล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อบท จางอุค ชายหนุ่มผู้กลายเป็นนายใหญ่ของตระกูลจาง ที่มีอิทธิพลในเมือง

“ที่จริงแล้ว ตอนได้อ่านบทครั้งแรก ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสนุกมากครับ แต่ก็แอบกังวลว่าจะทำออกมาได้ดีไหมนะ เพราะว่าเป็นบทที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนทั้งยุคสมัยและตัวละคร ตอนเจอผู้กำกับครั้งแรกผมก็เลยบอกเขาไปตรง ๆ ว่าผมคงจะแสดงเป็นจางอุคได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ ผู้กำกับเขาก็บอกแค่ว่าให้เชื่อใจและทำตามเขาครับ

ผมอยากจะบอกว่าเหตุผลที่เลือกเรื่องนี้ก็เป็นเพราะผู้กำกับนี่แหละครับ ผมยังเป็นนักแสดงหน้าใหม่และยังเด็ก คำพูดแบบนั้นจากผู้กำกับมันทำให้ผมมีพลังขึ้นมากเลยครับ”

และยังกล่าวว่า Alchemy of Souls เป็นซีรีส์ย้อนยุค แฟนตาซีชิ้นแรกของเขาที่มีเสน่ห์ต่างจากเรื่องอื่นที่เคยแสดง “เรื่องนี้มีจังหวะในการดำเนินเรื่องราวในแบบของตัวเอง ทำให้จะมีหลายส่วนที่แตกต่างไปจากที่ผู้ชมคาดเดาไว้ และนั่นจะเป็นอะไรที่ดึงดูดความสนใจจากทุกคนครับ”

จองโซมิน กล่าวถึงเหตุผลที่ทำให้เธอรับบท มูด็อกอี แม่ค้าผู้เก่งกาจที่ถูกดวงวิญญานอันแกร่งกล้าเข้ามาจุติในร่างกายอ่อนแอของเธอ

“บทเรื่องนี้สุดยอดมากค่ะ ตอนได้อ่านเนี่ย ฉันเดาเรื่องราวที่จะเกิดต่อไปไม่ได้เลยค่ะ พออ่านจบตอนหนึ่งก็สงสัยว่าตอนต่อไปจะเป็นยังไง เป็นการอ่านบทละครที่รู้สึกเหมือนตอนอ่านนิยายหรือการ์ตูนแล้วสงสัยว่าหน้าถัดไปมันจะมีอะไรต่อเลยล่ะค่ะ นี่แหละค่ะ เสน่ห์ของผลงานชิ้นนี้”

“ปกติตอนดูละครเราจะคาดเดาเรื่องราวได้ตั้งแต่ตอนที่ 5-6 ใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับ Alchemy of Souls เนี่ย มีเรื่องเหนือความคาดหมายเสมอ เหมือนเดาไปก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ เรื่องราวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทุกตอน และนั่นจะทำให้ผู้ชมสนุกทุกครั้งที่ดูเลยล่ะค่ะ ตอนที่กำลังถ่ายทำ ฉันเองก็สนุกไปกับมันตลอดเวลาจนไม่อยากหยุดแสดงเลยค่ะ”

พร้อมกับกล่าวถึงความสัมพันธ์ของ จางอุค และ มูด็อกอี “ในช่วงแรก ทั้งสองตัวละครต่างเข้าหากันด้วยเป้าหมายที่วางเอาไว้ โปรดติดตามชมความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนด้วยกันนะคะ”

อีแจอุค เสริมในเรื่องนี้ว่า “ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจะเป็ฯความสัมพันธ์ที่ทุกคนไม่เคยพบมาก่อน ซึ่งสามารถเรียกเสียงหัวเราะและทำให้ผู้ชมประทับใจได้ครับ”

เมื่อให้นิยามเคมีของทั้งคู่ในคำเดียว พวกเขาตอบได้เลยว่า ‘มักจัง’ ที่สื่อถึงความรู้สึกสุดยอดเหมือนกับเวลาที่เราดูละครแล้วคลั่งไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมเสริมว่าที่นิยามออกมาด้วยคำนี้เพราะว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในเรื่องจะทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงคำๆ นี้ทันที

สามารถรับชม Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ พร้อมซับไทยได้ทาง Netflix

Source 1 2 3

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button